BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4477 | Date: 09-Jan-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

મમત્વના બંધાઈને પાશમાં, હું પદના હુંકારમાં, વિતાવ્યું જીવન તેં તો તારું

  No Audio

Mamatvana Bandhaine Paasma, Hu Padana Hunkarma, Vitavyu Jeevan Te To Taru

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1993-01-09 1993-01-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16464 મમત્વના બંધાઈને પાશમાં, હું પદના હુંકારમાં, વિતાવ્યું જીવન તેં તો તારું મમત્વના બંધાઈને પાશમાં, હું પદના હુંકારમાં, વિતાવ્યું જીવન તેં તો તારું
જીવનમાં તો તેં શું મેળવ્યું, જીવનનું તો તેં શું કર્યું
જલાવી આગ ઇર્ષ્યાની તો હૈયે, જલાવી આગ વેરની તો હૈયે
હૈયાંને તો તેં રાખ કર્યું, જીવનને એમાં તો તેં ખાક કર્યું
કર્યો ના પૂરતો વિચાર, જીવનમાં આચરણનો, વગર વિચાર્યું બધું કર્યું
રહ્યો પસ્તાવો તો જીવનમાં હાથમાં, જીવનમાં પસ્તાવું તો પડયું
દીધું આળસને ઉત્તેજન જીવનમાં, લીધી ના ઇચ્છાઓને કાબૂમાં
તણાઈ તણાઈ તો પાછળ એની, દુઃખને આમંત્રણ જીવનમાં દીધું
રહી ભાગ્યના વિશ્વાસે જીવનમાં, સહીના શક્યો ઘા જીવનમાં ભાગ્યના
જીવનમાં પુરુષાર્થ વિના, જીવનને પાંગળું તેં તો કર્યું
રહ્યો વિચાર ને મારગ બદલતો જીવનમાં, રહી અનિશ્ચિત તો જીવનમાં
જીવનમાં ના કાંઈ મળ્યું, જીવનમાં ના કાંઈ મેળવ્યું
Gujarati Bhajan no. 4477 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મમત્વના બંધાઈને પાશમાં, હું પદના હુંકારમાં, વિતાવ્યું જીવન તેં તો તારું
જીવનમાં તો તેં શું મેળવ્યું, જીવનનું તો તેં શું કર્યું
જલાવી આગ ઇર્ષ્યાની તો હૈયે, જલાવી આગ વેરની તો હૈયે
હૈયાંને તો તેં રાખ કર્યું, જીવનને એમાં તો તેં ખાક કર્યું
કર્યો ના પૂરતો વિચાર, જીવનમાં આચરણનો, વગર વિચાર્યું બધું કર્યું
રહ્યો પસ્તાવો તો જીવનમાં હાથમાં, જીવનમાં પસ્તાવું તો પડયું
દીધું આળસને ઉત્તેજન જીવનમાં, લીધી ના ઇચ્છાઓને કાબૂમાં
તણાઈ તણાઈ તો પાછળ એની, દુઃખને આમંત્રણ જીવનમાં દીધું
રહી ભાગ્યના વિશ્વાસે જીવનમાં, સહીના શક્યો ઘા જીવનમાં ભાગ્યના
જીવનમાં પુરુષાર્થ વિના, જીવનને પાંગળું તેં તો કર્યું
રહ્યો વિચાર ને મારગ બદલતો જીવનમાં, રહી અનિશ્ચિત તો જીવનમાં
જીવનમાં ના કાંઈ મળ્યું, જીવનમાં ના કાંઈ મેળવ્યું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mamatvana bandhaine pashamam, hu padana hunkaramam, vitavyum jivan te to taaru
jivanamam to te shu melavyum, jivananum to te shu karyum
jalavi aag irshyani to haiye, jalavi aag verani to haiye
haiyane emary to temato jakha karyum, naary karyum to temato
jakha karyum, vichara, jivanamam acharanano, vagar vichaaryu badhu karyum
rahyo pastavo to jivanamam hathamam, jivanamam pastavum to padyu
didhu alasane uttejana jivanamam, lidhi na ichchhaone kabu maa
Tanai Tanai to paachal eni, duhkh ne amantrana jivanamam didhu
rahi bhagyana vishvase jivanamam, sahina shakyo gha jivanamam bhagyana
jivanamam purushartha vina, jivanane pangalum te to karyum
rahyo vichaar ne maarg badalato jivanamam, rahi anishchita to jivanamam
jivanamam na kai malyum, jivanamam na kai melavyum




First...44714472447344744475...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall