BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4479 | Date: 09-Jan-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઊછળતા સાગરના મોજા તો શોધે છે, ધરતી ના તો કિનારા

  No Audio

Uchalta Sagarna Moja To Sodhe Che, Dharati Na To Kinara

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1993-01-09 1993-01-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16466 ઊછળતા સાગરના મોજા તો શોધે છે, ધરતી ના તો કિનારા ઊછળતા સાગરના મોજા તો શોધે છે, ધરતી ના તો કિનારા
ચંચળતાના ઊછળતા, મારા હૈયાંમાં રે મોજા, શોધે છે સ્થિરતાના કિનારા
હૈયે ઊછળતા મારા ભાવનાના મોજા, શોધે છે રે પ્રભુ, તારા ચરણના કિનારા
મારા હૈયે ઊછળતા અજ્ઞાનના મોજા, શોધે છે તારા જ્ઞાનના તેજના કિનારા
દુઃખ દર્દના ઊછળતા મોજા જીવનમાં, શોધે છે તારી કૃપાના તો કિનારા
જીવનમાં ઊછળતા કર્મના તો મોજા, શોધે છે રે પ્રભુ, તારી શક્તિના કિનારા
મારા મનના ઊછળતા મોજા, શોધે છે રે પ્રભુ, તારા ધ્યાનના કિનારા
જીવનમાં મારી સાધનાના ઊછળતા મોજા, શોધે છે પુરુષાર્થ ને ધીરજના કિનારા
જીવનમાં, વ્યવહારના ઊછળતા મોજા, શોધે છે નમ્રતા ને વિવેકના કિનારા
જીવનમાં ઊછળતા મુક્તિના મોજા, શોધે છે પુરુષાર્થ ને તારી દયાના કિનારા
Gujarati Bhajan no. 4479 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઊછળતા સાગરના મોજા તો શોધે છે, ધરતી ના તો કિનારા
ચંચળતાના ઊછળતા, મારા હૈયાંમાં રે મોજા, શોધે છે સ્થિરતાના કિનારા
હૈયે ઊછળતા મારા ભાવનાના મોજા, શોધે છે રે પ્રભુ, તારા ચરણના કિનારા
મારા હૈયે ઊછળતા અજ્ઞાનના મોજા, શોધે છે તારા જ્ઞાનના તેજના કિનારા
દુઃખ દર્દના ઊછળતા મોજા જીવનમાં, શોધે છે તારી કૃપાના તો કિનારા
જીવનમાં ઊછળતા કર્મના તો મોજા, શોધે છે રે પ્રભુ, તારી શક્તિના કિનારા
મારા મનના ઊછળતા મોજા, શોધે છે રે પ્રભુ, તારા ધ્યાનના કિનારા
જીવનમાં મારી સાધનાના ઊછળતા મોજા, શોધે છે પુરુષાર્થ ને ધીરજના કિનારા
જીવનમાં, વ્યવહારના ઊછળતા મોજા, શોધે છે નમ્રતા ને વિવેકના કિનારા
જીવનમાં ઊછળતા મુક્તિના મોજા, શોધે છે પુરુષાર્થ ને તારી દયાના કિનારા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
uchhalata sagarana moja to shodhe chhe, dharati na to kinara
chanchalatana uchhalata, maara haiyammam re moja, shodhe che sthiratana kinara
haiye uchhalata maara bhavanana moja, shodhe che re prabhuu, taara charanana kina jara
maara haiye ural
duuchhata dardana uchhalata moja jivanamam, shodhe che taari kripana to kinara
jivanamam uchhalata karmana to moja, shodhe che re prabhu, taari shaktina kinara
maara mann na uchhalata moja, shodhe che re prabhu, taara dhyanana pura
karmana jivanamart maari ne
jivanamam, vyavaharana uchhalata moja, shodhe che nanrata ne vivekana kinara
jivanamam uchhalata muktina moja, shodhe che purushartha ne taari dayana kinara




First...44764477447844794480...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall