BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4491 | Date: 13-Jan-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

છુપાયુ છે સહુના દિલમાં તો શું, એ તો કોણ કહી શકે, એ તો કોણ જાણે

  No Audio

Chupayu Che Sahuna Dilama To Su, E To Kon Kahi Sake, E To Kon Jane

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1993-01-13 1993-01-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16478 છુપાયુ છે સહુના દિલમાં તો શું, એ તો કોણ કહી શકે, એ તો કોણ જાણે છુપાયુ છે સહુના દિલમાં તો શું, એ તો કોણ કહી શકે, એ તો કોણ જાણે
હૈયાંના કોઈ અજ્ઞાત ખૂણામાં, પડયું હશે કે પાંગરતું, વિચારનું તો કયું બીજ - એ
ક્યારે રહેશે મન તો કેવું, કરશે ક્યારે એ તો શું, ના ખુદ એ તો કોઈ જાણે - એ
મળશે જીવનમાં સુખ કે દુઃખ ક્યારે અને કેવું, કદી એ તો સમજાશે નહીં - એ
વર્તન અને વૃત્તિ રહે જીવનમાં તો સદા બદલાતી, કરશે વર્તન જીવનમાં કોણ કેવું - એ
સમય રહે જીવનમાં તો સદા બદલાતો, રહેશે જીવનમાં કોનો ક્યારે કેવો ને કેવો - એ
પ્રેમ અને ભાવો રહ્યા જીવનમાં જ્યાં બદલાતા, ટકશે કોનો ક્યારે કેવો અને કેટલો - એ
રહે છે કર્મો જીવનમાં સહુ કરતાને કરતા, કર્યા હશે જીવનમાં તો કેવાં અને કેટલાં - એ
સમજદારી ને જવાબદારી, પડશે કરવી અદા સહુએ જીવનમાં, રહેશે સફળ કોણ કેટલાં - એ
આવ્યા છે માનવદેહ લઈ, જગમાં સહુ મુક્ત થવા, થાશે મુક્ત કોણ કેમ અને ક્યારે - એ
Gujarati Bhajan no. 4491 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છુપાયુ છે સહુના દિલમાં તો શું, એ તો કોણ કહી શકે, એ તો કોણ જાણે
હૈયાંના કોઈ અજ્ઞાત ખૂણામાં, પડયું હશે કે પાંગરતું, વિચારનું તો કયું બીજ - એ
ક્યારે રહેશે મન તો કેવું, કરશે ક્યારે એ તો શું, ના ખુદ એ તો કોઈ જાણે - એ
મળશે જીવનમાં સુખ કે દુઃખ ક્યારે અને કેવું, કદી એ તો સમજાશે નહીં - એ
વર્તન અને વૃત્તિ રહે જીવનમાં તો સદા બદલાતી, કરશે વર્તન જીવનમાં કોણ કેવું - એ
સમય રહે જીવનમાં તો સદા બદલાતો, રહેશે જીવનમાં કોનો ક્યારે કેવો ને કેવો - એ
પ્રેમ અને ભાવો રહ્યા જીવનમાં જ્યાં બદલાતા, ટકશે કોનો ક્યારે કેવો અને કેટલો - એ
રહે છે કર્મો જીવનમાં સહુ કરતાને કરતા, કર્યા હશે જીવનમાં તો કેવાં અને કેટલાં - એ
સમજદારી ને જવાબદારી, પડશે કરવી અદા સહુએ જીવનમાં, રહેશે સફળ કોણ કેટલાં - એ
આવ્યા છે માનવદેહ લઈ, જગમાં સહુ મુક્ત થવા, થાશે મુક્ત કોણ કેમ અને ક્યારે - એ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chupāyu chē sahunā dilamāṁ tō śuṁ, ē tō kōṇa kahī śakē, ē tō kōṇa jāṇē
haiyāṁnā kōī ajñāta khūṇāmāṁ, paḍayuṁ haśē kē pāṁgaratuṁ, vicāranuṁ tō kayuṁ bīja - ē
kyārē rahēśē mana tō kēvuṁ, karaśē kyārē ē tō śuṁ, nā khuda ē tō kōī jāṇē - ē
malaśē jīvanamāṁ sukha kē duḥkha kyārē anē kēvuṁ, kadī ē tō samajāśē nahīṁ - ē
vartana anē vr̥tti rahē jīvanamāṁ tō sadā badalātī, karaśē vartana jīvanamāṁ kōṇa kēvuṁ - ē
samaya rahē jīvanamāṁ tō sadā badalātō, rahēśē jīvanamāṁ kōnō kyārē kēvō nē kēvō - ē
prēma anē bhāvō rahyā jīvanamāṁ jyāṁ badalātā, ṭakaśē kōnō kyārē kēvō anē kēṭalō - ē
rahē chē karmō jīvanamāṁ sahu karatānē karatā, karyā haśē jīvanamāṁ tō kēvāṁ anē kēṭalāṁ - ē
samajadārī nē javābadārī, paḍaśē karavī adā sahuē jīvanamāṁ, rahēśē saphala kōṇa kēṭalāṁ - ē
āvyā chē mānavadēha laī, jagamāṁ sahu mukta thavā, thāśē mukta kōṇa kēma anē kyārē - ē
First...44864487448844894490...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall