BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6503 | Date: 11-Dec-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

નજર સામે રાખીને મંઝિલને તું તારી, એ તરફ ચાલવાની કર તું તૈયારી

  No Audio

Najar Same Rakhine Manzilne Tu Tari, Ae Taraf Chalvani Kar Tu Tayyari

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1996-12-11 1996-12-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16490 નજર સામે રાખીને મંઝિલને તું તારી, એ તરફ ચાલવાની કર તું તૈયારી નજર સામે રાખીને મંઝિલને તું તારી, એ તરફ ચાલવાની કર તું તૈયારી
જ્યાં છે ત્યાં પહોંચવાની તમન્ના દિલમાં ભરી, રાહ હવે શાની તો છે જોવાની
હોય ભલે એ મુસાફરી લાંબી કે ટૂંકી, જાજે ના હિંમત એમાં તો તું હારી
મળે તને કોઈ સાથ કે સાથી જો સાથે, લેજે જીવનમાં એને તો તું સ્વીકારી
બની વ્યસ્ત તો જીવનમાં અન્ય ચીજોમાં, દિશા એની તો નથી કાંઈ ભૂલવાની
જેટલું એ દિશામાં ચાલ્યા, એટલું નજદીક એની આવ્યા, મંઝિલ તો નથી ભૂલવાની
ઊઠે ભલે તોફાનો રાહમાં, સંકટ ભલે સહેવા પડે રાહમાં, મંઝિલ નથી તો છોડવાની
છે મંઝિલ એ તો તારી, ભલે અન્યએ એ ના સ્વીકારી, રાખજે તૈયારી ચાલવાની
ફરકાવજે મંઝિલ પર ઝંડો તો તું તારો, જાગશે હૈયાંમાં સફળતાની ખુમારી
લેજે ના નામ એમાં તો થાકવાનું, રાખજે બસ તૈયારી તું ચાલવા ને ચાલવાની
Gujarati Bhajan no. 6503 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નજર સામે રાખીને મંઝિલને તું તારી, એ તરફ ચાલવાની કર તું તૈયારી
જ્યાં છે ત્યાં પહોંચવાની તમન્ના દિલમાં ભરી, રાહ હવે શાની તો છે જોવાની
હોય ભલે એ મુસાફરી લાંબી કે ટૂંકી, જાજે ના હિંમત એમાં તો તું હારી
મળે તને કોઈ સાથ કે સાથી જો સાથે, લેજે જીવનમાં એને તો તું સ્વીકારી
બની વ્યસ્ત તો જીવનમાં અન્ય ચીજોમાં, દિશા એની તો નથી કાંઈ ભૂલવાની
જેટલું એ દિશામાં ચાલ્યા, એટલું નજદીક એની આવ્યા, મંઝિલ તો નથી ભૂલવાની
ઊઠે ભલે તોફાનો રાહમાં, સંકટ ભલે સહેવા પડે રાહમાં, મંઝિલ નથી તો છોડવાની
છે મંઝિલ એ તો તારી, ભલે અન્યએ એ ના સ્વીકારી, રાખજે તૈયારી ચાલવાની
ફરકાવજે મંઝિલ પર ઝંડો તો તું તારો, જાગશે હૈયાંમાં સફળતાની ખુમારી
લેજે ના નામ એમાં તો થાકવાનું, રાખજે બસ તૈયારી તું ચાલવા ને ચાલવાની
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
najar same raakhi ne manjilane tu tari, e taraph chalavani kara tu taiyari
jya che tya pahonchavani tamanna dil maa bhari, raah have shani to che jovani
hoy bhale e musaphari lambi ke tunki, jaje na himmata ema to tu hari
male taane koi saath ke sathi jo sathe, leje jivanamam ene to tu swikari
bani vyasta to jivanamam anya chijomam, disha eni to nathi kai bhulavani
jetalum e disha maa chalya, etalum najadika eni avya, manjhil to nathi bhulavani
uthe bhale tophano rahamam, sankata bhale saheva paade rahamam, manjhil nathi to chhodavani
che manjhil e to tari, bhale anyae e na svikari, rakhaje taiyari chalavani
pharakavaje manjhil paar jando to tu taro, jagashe haiyammam saphalatani khumari
leje na naam ema to thakavanum, rakhaje basa taiyari tu chalava ne chalavani




First...64966497649864996500...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall