BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 163 | Date: 03-Jul-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઘટઘટમાં ઝળકે છે જ્યોત તારી માડી

  No Audio

Ghat Ghat Ma Zalke Che Jyot Tari Madi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1985-07-03 1985-07-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1652 ઘટઘટમાં ઝળકે છે જ્યોત તારી માડી ઘટઘટમાં ઝળકે છે જ્યોત તારી માડી
ઝગમગે છે દીવડા તારા, માડી આ વિશ્વમાં
જડચેતનમાં ઝળકે છે જ્યોત માડી તારી
ઝગમગે છે દીવડા તારા, માડી આ વિશ્વમાં
કાળા ને ગોરા, નાના ને મોટામાં ઝળકે જ્યોત તારી
ઝગમગે છે દીવડા તારા, માડી આ વિશ્વમાં
બુઝાએ અનેક ને પ્રગટે અનેકમાં જ્યોત તારી
ઝગમગે છે દીવડા તારા, માડી આ વિશ્વમાં
ઘાટ ઘડયા અનેક, રૂપ ચીતર્યા અનેક, સર્વમાં જ્યોત એક
ઝગમગે છે દીવડા તારા, માડી આ વિશ્વમાં
રમતા મૂક્યા છે દીવડા, શક્તિ છે તારી સાથમાં
ઝગમગે છે દીવડા તારા, માડી આ વિશ્વમાં
દીવડા અનેક માડી, ધર્યા નામ તેં અનેક
ઝગમગે છે દીવડા તારા, માડી આ વિશ્વમાં
યુગોથી પ્રગટાવતી ક્રિયા આ ચાલતી, અંતે મળશે તુજમાં
ઝગમગે છે દીવડા તારા, માડી આ વિશ્વમાં
Gujarati Bhajan no. 163 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઘટઘટમાં ઝળકે છે જ્યોત તારી માડી
ઝગમગે છે દીવડા તારા, માડી આ વિશ્વમાં
જડચેતનમાં ઝળકે છે જ્યોત માડી તારી
ઝગમગે છે દીવડા તારા, માડી આ વિશ્વમાં
કાળા ને ગોરા, નાના ને મોટામાં ઝળકે જ્યોત તારી
ઝગમગે છે દીવડા તારા, માડી આ વિશ્વમાં
બુઝાએ અનેક ને પ્રગટે અનેકમાં જ્યોત તારી
ઝગમગે છે દીવડા તારા, માડી આ વિશ્વમાં
ઘાટ ઘડયા અનેક, રૂપ ચીતર્યા અનેક, સર્વમાં જ્યોત એક
ઝગમગે છે દીવડા તારા, માડી આ વિશ્વમાં
રમતા મૂક્યા છે દીવડા, શક્તિ છે તારી સાથમાં
ઝગમગે છે દીવડા તારા, માડી આ વિશ્વમાં
દીવડા અનેક માડી, ધર્યા નામ તેં અનેક
ઝગમગે છે દીવડા તારા, માડી આ વિશ્વમાં
યુગોથી પ્રગટાવતી ક્રિયા આ ચાલતી, અંતે મળશે તુજમાં
ઝગમગે છે દીવડા તારા, માડી આ વિશ્વમાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ghat ghat maa jalake che jyot taari maadi
jagamage che divada tara, maadi a vishva maa
jadachetanamam jalake che jyot maadi taari
jagamage che divada tara, maadi a vishva maa
kaal ne gora, nana ne motamam jalake jyot taari
jagamage che divada tara, maadi a vishva maa
bujae anek ne pragate anekamam jyot taari
jagamage che divada tara, maadi a vishva maa
ghata ghadaya aneka, roop chitarya aneka, sarva maa jyot ek
jagamage che divada tara, maadi a vishva maa
ramata mukya che divada, shakti che taari sathamam
jagamage che divada tara, maadi a vishva maa
divada anek maadi, dharya naam te anek
jagamage che divada tara, maadi a vishva maa
yugothi pragatavati kriya a chalati, ante malashe tujh maa
jagamage che divada tara, maadi a vishva maa

Explanation in English
Here dear Kaka (Satguru Devendra Ghia) explains that every life on this earth is a part of the Divine.

In all the living things, there is a gleam of your light, O Mother Divine.
And these lamps of yours are sparkling all around the Universe, O Mother Divine.
Whether it's living or non-living, the light that shines within in them is yours.
And these lamps of yours are sparkling all around the Universe, O Mother Divine.
Whether light or dark-skinned, young or old, the light that shines within them is yours.
And these lamps of yours are sparkling all around the Universe, O Mother Divine.
Some lights die and more new ones are born, O Mother Divine.
And these lamps of yours are sparkling all around the Universe, O Mother Divine.
There are many different spirits in different forms and names but they all have your light in them, O Mother Divine.
And these lamps of yours are sparkling all around the Universe, O Mother Divine.
For eons, this cycle has been going on, and in the end, they will all merge with you, O Mother Divine.
And these lamps of yours are sparkling all around the Universe, O Mother Divine.

First...161162163164165...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall