BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 165 | Date: 04-Jul-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહેતી સદા સાથમાં, દૂર દૂર `મા', સાદ તારો સંભળાય છે

  No Audio

Rehti Sada Saath Ma, Dur Dur ' Maa' Saad Taro Sambhlaya Che

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1985-07-04 1985-07-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1654 રહેતી સદા સાથમાં, દૂર દૂર `મા', સાદ તારો સંભળાય છે રહેતી સદા સાથમાં, દૂર દૂર `મા', સાદ તારો સંભળાય છે
મારા અંતરના કોલાહલમાં એ ક્યાંય અટવાઈ જાય છે
મારા અંતરના કોલાહલ સાથે, જંગ સદા ખેલાય છે
તું સદા મુજને રહી પુકારી, સાદ નવ સંભળાય છે
કોલાહલ દૂર કરવા, પ્રયત્ન મારા સદા થાય છે
સફળતા નવ મળતી, મન મારું બહુ ખિન્ન થાય છે
તારા માયાના તરંગો, તારા સાદ સાથે ટકરાય છે
સાચા અને ખોટાના નિર્ણયમાં મનડું બહુ મૂંઝાય છે
આ દ્વંદ્વ મનમાં સદા ચાલતું, મનડું બહુ થાકી જાય છે
કૃપા માડી, તારી જો નહીં ઉતરે, એ શાંત નવ થાય છે
Gujarati Bhajan no. 165 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહેતી સદા સાથમાં, દૂર દૂર `મા', સાદ તારો સંભળાય છે
મારા અંતરના કોલાહલમાં એ ક્યાંય અટવાઈ જાય છે
મારા અંતરના કોલાહલ સાથે, જંગ સદા ખેલાય છે
તું સદા મુજને રહી પુકારી, સાદ નવ સંભળાય છે
કોલાહલ દૂર કરવા, પ્રયત્ન મારા સદા થાય છે
સફળતા નવ મળતી, મન મારું બહુ ખિન્ન થાય છે
તારા માયાના તરંગો, તારા સાદ સાથે ટકરાય છે
સાચા અને ખોટાના નિર્ણયમાં મનડું બહુ મૂંઝાય છે
આ દ્વંદ્વ મનમાં સદા ચાલતું, મનડું બહુ થાકી જાય છે
કૃપા માડી, તારી જો નહીં ઉતરે, એ શાંત નવ થાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
raheti saad sathamam, dur dura `ma', saad taaro sambhalaya che
maara antarana kolahalamam e kyaaya atavaai jaay che
maara antarana kolahala sathe, jang saad khelaya che
tu saad mujh ne rahi pukari, saad nav sambhalaya che
kolahala dur karava, prayatn maara saad thaay che
saphalata nav malati, mann maaru bahu khinna thaay che
taara mayana tarango, taara saad saathe takaraya che
saacha ane khotana nirnayamam manadu bahu munjhaya che
a dvandva mann maa saad chalatum, manadu bahu thaaki jaay che
kripa maadi, taari jo nahi utare, e shant nav thaay che

Explanation in English
In spite of feeling your constant presence with me, O Mother Divine, I hear your voice from somewhere far outside.
That voice gets muffled because of my internal conflicts.
And because of my internal unrest, I am constantly fighting within myself.
You are constant in your effort of calling me but I am unable to hear you.
I am making an effort to calm the chaos within me.
But when I don't succeed in my effort I feel very dejected.
It is very difficult to distinguish between you and your illusionary world.
My mind is confused and cannot distinguish right from wrong.
And constantly being in this disorderly mode is highly exhausting.
Only your grace can help my mind find peace O Mother Divine.

First...161162163164165...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall