BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6569 | Date: 20-Jan-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

રાચી રાચી જૂઠા સપનામાં, દિલને જીવનમાં ના તું બહેલાવ

  No Audio

Rachi Rachi Jutha Sapnama , Dilne Jivan Ma Na Tu Behlav

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1997-01-20 1997-01-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16556 રાચી રાચી જૂઠા સપનામાં, દિલને જીવનમાં ના તું બહેલાવ રાચી રાચી જૂઠા સપનામાં, દિલને જીવનમાં ના તું બહેલાવ
પામવાનું છે આ ધરતી પર જે, બહેલાવી, બહેલાવી ના ફોસલાવ
પાડી પાડી આદત જૂઠા સપનાની, જીવનને એમાં તો ના ગરકાવ
પાર પાડવા છે અનેક કાર્યો જીવનમાં, દિલને કામમાંથી ના ભગાવ
જીવનમાં માયાજાળ છે કાંઈ ઓછી, સપનાની માયાજાળ તું ના રચાવ
દુઃખદર્દ તો છે અંગ જીવનનું, જીવનમાં એને સહજતાથી તું અપનાવ
બનાવી જીવનને તો એવું સોનેરી, એવા જીવનને દિલ પર તું મઢાવ
નાચવું પડે છે જગમાં પ્રભુને ઇશારે, તારા ઇશારે સપનાને તું નચાવ
જૂઠા સપનાના નશામાં રાચી રાચી, એવા જૂઠા નશા જીવનમાં ના ચડાવ
જૂઠા સપનાની જૂઠી માયામાં, જીવનમાં દિલને એમાં ના તું બહેલાવ
Gujarati Bhajan no. 6569 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રાચી રાચી જૂઠા સપનામાં, દિલને જીવનમાં ના તું બહેલાવ
પામવાનું છે આ ધરતી પર જે, બહેલાવી, બહેલાવી ના ફોસલાવ
પાડી પાડી આદત જૂઠા સપનાની, જીવનને એમાં તો ના ગરકાવ
પાર પાડવા છે અનેક કાર્યો જીવનમાં, દિલને કામમાંથી ના ભગાવ
જીવનમાં માયાજાળ છે કાંઈ ઓછી, સપનાની માયાજાળ તું ના રચાવ
દુઃખદર્દ તો છે અંગ જીવનનું, જીવનમાં એને સહજતાથી તું અપનાવ
બનાવી જીવનને તો એવું સોનેરી, એવા જીવનને દિલ પર તું મઢાવ
નાચવું પડે છે જગમાં પ્રભુને ઇશારે, તારા ઇશારે સપનાને તું નચાવ
જૂઠા સપનાના નશામાં રાચી રાચી, એવા જૂઠા નશા જીવનમાં ના ચડાવ
જૂઠા સપનાની જૂઠી માયામાં, જીવનમાં દિલને એમાં ના તું બહેલાવ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rācī rācī jūṭhā sapanāmāṁ, dilanē jīvanamāṁ nā tuṁ bahēlāva
pāmavānuṁ chē ā dharatī para jē, bahēlāvī, bahēlāvī nā phōsalāva
pāḍī pāḍī ādata jūṭhā sapanānī, jīvananē ēmāṁ tō nā garakāva
pāra pāḍavā chē anēka kāryō jīvanamāṁ, dilanē kāmamāṁthī nā bhagāva
jīvanamāṁ māyājāla chē kāṁī ōchī, sapanānī māyājāla tuṁ nā racāva
duḥkhadarda tō chē aṁga jīvananuṁ, jīvanamāṁ ēnē sahajatāthī tuṁ apanāva
banāvī jīvananē tō ēvuṁ sōnērī, ēvā jīvananē dila para tuṁ maḍhāva
nācavuṁ paḍē chē jagamāṁ prabhunē iśārē, tārā iśārē sapanānē tuṁ nacāva
jūṭhā sapanānā naśāmāṁ rācī rācī, ēvā jūṭhā naśā jīvanamāṁ nā caḍāva
jūṭhā sapanānī jūṭhī māyāmāṁ, jīvanamāṁ dilanē ēmāṁ nā tuṁ bahēlāva




First...65666567656865696570...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall