BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6571 | Date: 20-Jan-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઓળખ માગી તારી તો માનવી, તારી ઓળખ તેં તો ના દીધી

  No Audio

Audkh Magi Tari To Manvi, Tari Audkh Te To Na Didhi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1997-01-20 1997-01-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16558 ઓળખ માગી તારી તો માનવી, તારી ઓળખ તેં તો ના દીધી ઓળખ માગી તારી તો માનવી, તારી ઓળખ તેં તો ના દીધી
ઓળખ દીધા વિના પણ માનવી, ઓળખ તારી તેં તો દઈ દીધી
મીઠાશ ભરી કે કડવાશ ભરી બોલી બોલી, ઓળખ છતી કરી
જીવનના કર્તવ્યના ભારથી, આંખો તારી તો જ્યાં ગઈ ઢળી
વાત નિકળી જ્યાં, સ્નેહભરી, મુખ પરની લાલાશ છૂપી ના રહી
કરી મસ્તક ઊચું, વાત જ્યાં તેં કરી, ખુમારી તારી ત્યાં જાહેર બની
ચડયા ભવર તારા જે વાતમાં, ના પસંદગી જાહેર તેં તો કરી
વાતોમાં જ્યાં નયનોથી અશ્રુધારા વહી, કોમળતા સાક્ષી પૂરી ગઈ
મુખ પરના ફેરફારો ને ફેરફારોએ, અંતર્વ્યથા તારી જાહેર કરી
નામની ઓળખને જીવનમાં શું કરવી, અંતરની ઓળખ વિના અધૂરી
Gujarati Bhajan no. 6571 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઓળખ માગી તારી તો માનવી, તારી ઓળખ તેં તો ના દીધી
ઓળખ દીધા વિના પણ માનવી, ઓળખ તારી તેં તો દઈ દીધી
મીઠાશ ભરી કે કડવાશ ભરી બોલી બોલી, ઓળખ છતી કરી
જીવનના કર્તવ્યના ભારથી, આંખો તારી તો જ્યાં ગઈ ઢળી
વાત નિકળી જ્યાં, સ્નેહભરી, મુખ પરની લાલાશ છૂપી ના રહી
કરી મસ્તક ઊચું, વાત જ્યાં તેં કરી, ખુમારી તારી ત્યાં જાહેર બની
ચડયા ભવર તારા જે વાતમાં, ના પસંદગી જાહેર તેં તો કરી
વાતોમાં જ્યાં નયનોથી અશ્રુધારા વહી, કોમળતા સાક્ષી પૂરી ગઈ
મુખ પરના ફેરફારો ને ફેરફારોએ, અંતર્વ્યથા તારી જાહેર કરી
નામની ઓળખને જીવનમાં શું કરવી, અંતરની ઓળખ વિના અધૂરી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
olakha magi taari to manavi, taari olakha te to na didhi
olakha didha veena pan manavi, olakha taari te to dai didhi
mithasha bhari ke kadavasha bhari boli boli, olakha chhati kari
jivanana kartavyana bharathi, aankho taari to jya gai dhali
vaat nikali jyam, snehabhari, mukh parani lalasha chhupi na rahi
kari mastaka uchum, vaat jya te kari, khumari taari tya jahera bani
chadaya bhavara taara je vatamam, na pasandagi jahera te to kari
vaato maa jya nayanothi ashrudhara vahi, komalata sakshi puri gai
mukh parana pherapharo ne pherapharoe, antarvyatha taari jahera kari
namani olakhane jivanamam shu karavi, antarani olakha veena adhuri




First...65666567656865696570...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall