BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6584 | Date: 27-Jan-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

જમનાના જળની તો જારી ભરી, મેં તો મારા મોહનની પૂજા કરી

  No Audio

Jamana Na Jadni To Jari Bhari, Mein To Mara Mohan Ni Puja Kari

કૃષ્ણ, રામ, શિવ (Krishna, Ram, Shiv)


1997-01-27 1997-01-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16571 જમનાના જળની તો જારી ભરી, મેં તો મારા મોહનની પૂજા કરી જમનાના જળની તો જારી ભરી, મેં તો મારા મોહનની પૂજા કરી
મીઠું મીઠું મુખડું મોહનનું નીરખી, હૈયાંમાં આનંદની તો લહેરી ઊઠી
નટખટ મોહન બેસે ના શાંત જરી, ક્રોધ ના એના પર તો કરી શકી
એની આંખડીમાં તો હતી મસ્તી ભરી, ડોકું ધુણાવી કરે એ તો મસ્તી
ઊભો રહે ના એ તો સ્થિર જરી, રણકી ઊઠે એમાં એની તો ઝાંઝરી
જોય એ તો, મરક મરક મુખડું કરી, એ હાસ્યમાં હું તો ઘેલી બની
મીઠી નીંદ ચોરનાર એ મંગલમૂર્તિ, અનિમેષ નયને, રહી હું એને નીરખી
પકડી કંદોરો કેડનો, રહ્યો તીરછી નજરે જોઈ, પગ એના રહ્યાં થનગન નૃત્ય કરી
નીરખી નીરખી મારી એ બાળ મૂર્તિ, રહી સ્વર્ગસુખ એમાં હું તો પામી
જાગ્યા ભાવો હૈયાંમાં એવા ઊછળી, સાનભાન ગઈ, બધું એમાં હું તો ભૂલી
Gujarati Bhajan no. 6584 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જમનાના જળની તો જારી ભરી, મેં તો મારા મોહનની પૂજા કરી
મીઠું મીઠું મુખડું મોહનનું નીરખી, હૈયાંમાં આનંદની તો લહેરી ઊઠી
નટખટ મોહન બેસે ના શાંત જરી, ક્રોધ ના એના પર તો કરી શકી
એની આંખડીમાં તો હતી મસ્તી ભરી, ડોકું ધુણાવી કરે એ તો મસ્તી
ઊભો રહે ના એ તો સ્થિર જરી, રણકી ઊઠે એમાં એની તો ઝાંઝરી
જોય એ તો, મરક મરક મુખડું કરી, એ હાસ્યમાં હું તો ઘેલી બની
મીઠી નીંદ ચોરનાર એ મંગલમૂર્તિ, અનિમેષ નયને, રહી હું એને નીરખી
પકડી કંદોરો કેડનો, રહ્યો તીરછી નજરે જોઈ, પગ એના રહ્યાં થનગન નૃત્ય કરી
નીરખી નીરખી મારી એ બાળ મૂર્તિ, રહી સ્વર્ગસુખ એમાં હું તો પામી
જાગ્યા ભાવો હૈયાંમાં એવા ઊછળી, સાનભાન ગઈ, બધું એમાં હું તો ભૂલી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jamanānā jalanī tō jārī bharī, mēṁ tō mārā mōhananī pūjā karī
mīṭhuṁ mīṭhuṁ mukhaḍuṁ mōhananuṁ nīrakhī, haiyāṁmāṁ ānaṁdanī tō lahērī ūṭhī
naṭakhaṭa mōhana bēsē nā śāṁta jarī, krōdha nā ēnā para tō karī śakī
ēnī āṁkhaḍīmāṁ tō hatī mastī bharī, ḍōkuṁ dhuṇāvī karē ē tō mastī
ūbhō rahē nā ē tō sthira jarī, raṇakī ūṭhē ēmāṁ ēnī tō jhāṁjharī
jōya ē tō, maraka maraka mukhaḍuṁ karī, ē hāsyamāṁ huṁ tō ghēlī banī
mīṭhī nīṁda cōranāra ē maṁgalamūrti, animēṣa nayanē, rahī huṁ ēnē nīrakhī
pakaḍī kaṁdōrō kēḍanō, rahyō tīrachī najarē jōī, paga ēnā rahyāṁ thanagana nr̥tya karī
nīrakhī nīrakhī mārī ē bāla mūrti, rahī svargasukha ēmāṁ huṁ tō pāmī
jāgyā bhāvō haiyāṁmāṁ ēvā ūchalī, sānabhāna gaī, badhuṁ ēmāṁ huṁ tō bhūlī
First...65816582658365846585...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall