BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6591 | Date: 29-Jan-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

ક્યાં એવું તો હતું, છે પાસે જે આજે, પહેલાં એવું તો ક્યાં હતું

  No Audio

Kya Aevu To Hatu, Che Pase Je Aaje, Pehla Aevu To Kya Hatu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1997-01-29 1997-01-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16578 ક્યાં એવું તો હતું, છે પાસે જે આજે, પહેલાં એવું તો ક્યાં હતું ક્યાં એવું તો હતું, છે પાસે જે આજે, પહેલાં એવું તો ક્યાં હતું
રૂપેરી સંધ્યા તો ખીલી, સૂચન એ તો રાત્રિના આગમનનું તો હતું
લીધો કે મળ્યો, આશ્રય રાત્રિનો તો જ્યાં, સોનેરી પ્રભાત એનું ઊગ્યું
ઊગ્યું સવાર જીવનમાં જ્યાં, દિવસના જંગનું તો એ, એલાન હતું
સ્વસ્થતા ને સ્થિરતા જીવનની, તૈયારીનું એનું એ તો પ્રમાણ હતું
જંગે જંગે, રૂપ જીવનનું એમાં, બદલાતુંને બદલાતું એ જાતું હતું
જાણકારી કે જાણકારી વિના, એ જંગમાં સહુએ, ઊતરવું પડયું હતું
રોજિંદી હારજિતનું એ પુરાણ હતું, નામ એનું તો જિંદગી હતું
એ પુરાણ તો, પુરાણ આજ ભી ચાલું હતું, બચ્યું ના એમાં કોઈ હતું
આજે છે જેવું, રહેશે કાલ શું એવું, જગમાં ના કોઈ કહી શક્યું હતું
Gujarati Bhajan no. 6591 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ક્યાં એવું તો હતું, છે પાસે જે આજે, પહેલાં એવું તો ક્યાં હતું
રૂપેરી સંધ્યા તો ખીલી, સૂચન એ તો રાત્રિના આગમનનું તો હતું
લીધો કે મળ્યો, આશ્રય રાત્રિનો તો જ્યાં, સોનેરી પ્રભાત એનું ઊગ્યું
ઊગ્યું સવાર જીવનમાં જ્યાં, દિવસના જંગનું તો એ, એલાન હતું
સ્વસ્થતા ને સ્થિરતા જીવનની, તૈયારીનું એનું એ તો પ્રમાણ હતું
જંગે જંગે, રૂપ જીવનનું એમાં, બદલાતુંને બદલાતું એ જાતું હતું
જાણકારી કે જાણકારી વિના, એ જંગમાં સહુએ, ઊતરવું પડયું હતું
રોજિંદી હારજિતનું એ પુરાણ હતું, નામ એનું તો જિંદગી હતું
એ પુરાણ તો, પુરાણ આજ ભી ચાલું હતું, બચ્યું ના એમાં કોઈ હતું
આજે છે જેવું, રહેશે કાલ શું એવું, જગમાં ના કોઈ કહી શક્યું હતું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kya evu to hatum, che paase je aje, pahelam evu to kya hatu
ruperi sandhya to khili, suchana e to ratrina agamananum to hatu
lidho ke malyo, ashraya ratrino to jyam, soneri prabhata enu ugyum
ugyum savara jivanamam jyam, divasana janganum to e, elana hatu
svasthata ne sthirata jivanani, taiyarinum enu e to pramana hatu
jange jange, roop jivananum emam, badalatunne badalatum e jatum hatu
janakari ke janakari vina, e jangamam sahue, utaravum padyu hatu
rojindi harajitanum e purna hatum, naam enu to jindagi hatu
e purna to, purna aaj bhi chalum hatum, bachyu na ema koi hatu
aaje che jevum, raheshe kaal shu evum, jag maa na koi kahi shakyum hatu




First...65866587658865896590...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall