BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6593 | Date: 29-Jan-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

ખેડયો છે જંગ જીવનમાં જ્યાં, જોઈ લે તું ઊભો છે ક્યાં, બીજા ક્યાં ઊભા છે

  No Audio

Khedyo Che Jang Jivan Ma Jya, Joe Le Tu Ubho Che Kyaa, Bija Kya Ubha Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1997-01-29 1997-01-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16580 ખેડયો છે જંગ જીવનમાં જ્યાં, જોઈ લે તું ઊભો છે ક્યાં, બીજા ક્યાં ઊભા છે ખેડયો છે જંગ જીવનમાં જ્યાં, જોઈ લે તું ઊભો છે ક્યાં, બીજા ક્યાં ઊભા છે
ખ્યાલમાં રાખી લે જીવનમાં, કોણ તારી સાથે રહેશે, ને કોણ શું કરશે
મિત્રતાના દાવા ચકાસજે પૂરા, ના ગફલતમાં એમાં તો રહેવાનું છે
હરેક વાતમાં હા ભણનારાને, સમજી ના લેજે મિત્ર તારા ધ્યાનમાં રાખવાનું છે
ના એમાં કાંઈ થાકવાનું છે, સમજીને સદા, જાગૃત એમાં તો રહેવાનું છે
જ્યાં જંગ ખેડયો છે, ના એ રોકાવાનો છે, ના એમાં ગભરાવાનું છે
તારા સાથીદારો રહે તારી સાથ ને સાથે, સદા ધ્યાનમાં એ રાખવાનું છે
જંગ એ તો જંગ છે, ચૂકીશ જો એમાં, જિતનું હારમાં પરિર્તન થાવાનું છે
એલાન થયા વિનાનો આ જંગ છે, ચાહે ના ચાહે, લડવો પડવાનો છે
ખેલવા તો છે જંગ જ્યાં, જિત કે હાર એમાં તો મળવાની છે
Gujarati Bhajan no. 6593 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ખેડયો છે જંગ જીવનમાં જ્યાં, જોઈ લે તું ઊભો છે ક્યાં, બીજા ક્યાં ઊભા છે
ખ્યાલમાં રાખી લે જીવનમાં, કોણ તારી સાથે રહેશે, ને કોણ શું કરશે
મિત્રતાના દાવા ચકાસજે પૂરા, ના ગફલતમાં એમાં તો રહેવાનું છે
હરેક વાતમાં હા ભણનારાને, સમજી ના લેજે મિત્ર તારા ધ્યાનમાં રાખવાનું છે
ના એમાં કાંઈ થાકવાનું છે, સમજીને સદા, જાગૃત એમાં તો રહેવાનું છે
જ્યાં જંગ ખેડયો છે, ના એ રોકાવાનો છે, ના એમાં ગભરાવાનું છે
તારા સાથીદારો રહે તારી સાથ ને સાથે, સદા ધ્યાનમાં એ રાખવાનું છે
જંગ એ તો જંગ છે, ચૂકીશ જો એમાં, જિતનું હારમાં પરિર્તન થાવાનું છે
એલાન થયા વિનાનો આ જંગ છે, ચાહે ના ચાહે, લડવો પડવાનો છે
ખેલવા તો છે જંગ જ્યાં, જિત કે હાર એમાં તો મળવાની છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
khedayo che jang jivanamam jyam, joi le tu ubho che kyam, beej kya ubha che
khyalamam rakhi le jivanamam, kona taari saathe raheshe, ne kona shu karshe
mitratana dava chakasaje pura, na gaphalatamam ema to rahevanum che
hareka vaat maa ha bhananarane, samaji na leje mitra taara dhyanamam rakhavanum che
na ema kai thakavanum chhe, samajine sada, jagrut ema to rahevanum che
jya jang khedayo chhe, na e rokavano chhe, na ema gabharavanum che
taara sathidaro rahe taari saath ne sathe, saad dhyanamam e rakhavanum che
jang e to jang chhe, chukisha jo emam, jitanum haramam parirtana thavanum che
elana thaay vinano a jang chhe, chahe na chahe, ladavo padavano che
khelava to che jang jyam, jita ke haar ema to malavani che




First...65866587658865896590...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall