BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 170 | Date: 09-Jul-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

દુનિયા ચાલતી આવી છે, એ તો એમ ચાલવાની

  No Audio

duniya chalati avi chhe, e to ema chalavani

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1985-07-09 1985-07-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1659 દુનિયા ચાલતી આવી છે, એ તો એમ ચાલવાની દુનિયા ચાલતી આવી છે, એ તો એમ ચાલવાની
છોડી દે કડાકૂટ બધી, તું એને સુધારવાની
બિંદુ-બિંદુ મળી થયો મહાસાગર, વાત છે જાણીતી
વર્ષાની હેલી વરસે એમાં ખૂબ, ખારાશ નથી એની છૂટવાની
બિંદુએ શુદ્ધ થવા, તૈયારી કરવી પડશે, તાપ ઝીલવાની
ઊંચે ઊઠી, શક્તિ મળશે એને, ધરતી પર વરસવાની
બીજા શું કરે છે, શું નથી કરતા, છોડ દૃષ્ટિ એવી જોવાની
શક્તિ તારી ભેગી કર્યા વિના, યત્ન ના કર તું કૂદવાની
ગજા બહાર જો યત્ન કરશે, શક્તિ તારી તૂટવાની
દુનિયા બદલાતી બદલાશે, આયુષ્યની તારી દોરી છૂટવાની
અવતારો આવ્યા ને ગયા, દુનિયાની ચાલ એની એ રહેવાની
સુધરવાની મર્યાદા જ્યારે તૂટશે, કર્તાને જરૂર પડશે પ્રલય કરવાની
Gujarati Bhajan no. 170 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દુનિયા ચાલતી આવી છે, એ તો એમ ચાલવાની
છોડી દે કડાકૂટ બધી, તું એને સુધારવાની
બિંદુ-બિંદુ મળી થયો મહાસાગર, વાત છે જાણીતી
વર્ષાની હેલી વરસે એમાં ખૂબ, ખારાશ નથી એની છૂટવાની
બિંદુએ શુદ્ધ થવા, તૈયારી કરવી પડશે, તાપ ઝીલવાની
ઊંચે ઊઠી, શક્તિ મળશે એને, ધરતી પર વરસવાની
બીજા શું કરે છે, શું નથી કરતા, છોડ દૃષ્ટિ એવી જોવાની
શક્તિ તારી ભેગી કર્યા વિના, યત્ન ના કર તું કૂદવાની
ગજા બહાર જો યત્ન કરશે, શક્તિ તારી તૂટવાની
દુનિયા બદલાતી બદલાશે, આયુષ્યની તારી દોરી છૂટવાની
અવતારો આવ્યા ને ગયા, દુનિયાની ચાલ એની એ રહેવાની
સુધરવાની મર્યાદા જ્યારે તૂટશે, કર્તાને જરૂર પડશે પ્રલય કરવાની
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
duniyā cālatī āvī chē, ē tō ēma cālavānī
chōḍī dē kaḍākūṭa badhī, tuṁ ēnē sudhāravānī
biṁdu-biṁdu malī thayō mahāsāgara, vāta chē jāṇītī
varṣānī hēlī varasē ēmāṁ khūba, khārāśa nathī ēnī chūṭavānī
biṁduē śuddha thavā, taiyārī karavī paḍaśē, tāpa jhīlavānī
ūṁcē ūṭhī, śakti malaśē ēnē, dharatī para varasavānī
bījā śuṁ karē chē, śuṁ nathī karatā, chōḍa dr̥ṣṭi ēvī jōvānī
śakti tārī bhēgī karyā vinā, yatna nā kara tuṁ kūdavānī
gajā bahāra jō yatna karaśē, śakti tārī tūṭavānī
duniyā badalātī badalāśē, āyuṣyanī tārī dōrī chūṭavānī
avatārō āvyā nē gayā, duniyānī cāla ēnī ē rahēvānī
sudharavānī maryādā jyārē tūṭaśē, kartānē jarūra paḍaśē pralaya karavānī

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) tells us that.....

This society and its mindset have been working a certain way and will continue working in the same way.
Leave the worry and efforts to change society.
The big Ocean was built drop by drop is a known fact
In spite of the abundance of rainfall the saltiness if the Ocean is not going to disappear.
In order to get pure, each drop will have to work for themselves. Be ready to face the blaze of the Sun.
Which will allow them to rise up and give them the strength to give back and show compassion by pouring on earth once again.
Don't waste your time by keeping tabs on what others are doing.
And without attaining understanding about your strength, don't rush to someone's aid.
Because if you make an effort to help beyond your capacity, you will lose whatever little strength you possess.
The society and the world around you may or may not change but your life will surely end someday.
The Avatars came and went, but society has not changed its ways even after that.
But the day this world crosses the threshold of decency, the Divine will be forced to annihilate this world.

First...166167168169170...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall