BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6608 | Date: 07-Feb-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

જનમ્યો તું તો આ ધરતી પર, પામ્યો બધું તું આ ધરતી પર

  No Audio

Janmyu Tu To Aa Dharti Par, Pamyo Badhu Tu Aa Dharti Par

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1997-02-07 1997-02-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16595 જનમ્યો તું તો આ ધરતી પર, પામ્યો બધું તું આ ધરતી પર જનમ્યો તું તો આ ધરતી પર, પામ્યો બધું તું આ ધરતી પર
એ બધું તું કેમ કરીને ભૂલી શકીશ, એ બધું તું કેમ કરીને છોડી શકીશ
મળ્યા સગાસંબંધીઓ આ ધરતી પર, કેળવ્યા ગમાઅણગમા તે એનાથી
કંઈક આશાઓ પાછળ તું દોડયો, કંઈક નિરાશાઓને તો તું ભેટયો
મારા, મારાના તો કર્યા તેં ખૂબ ઢગલા, એમાં ના તો તું અટકી શક્યો
સુંદર મુખડાં, સુંદર તનડાં, સુંદર દૃશ્યો, તને એ તો લોભાવી ગયા
વેર જીવનમાં જાગ્યા, બદલા લેવાના મનોરથ જીવનમાં ના ત્યજ્યા
પ્રેમ જાગ્યા, પ્રેમ માણ્યા, રહ્યાં પ્રેમથી જીવનમાં, પ્રેમભર્યા હૈયાંથી સંકળાયા
અનેક ઇચ્છાઓતો જાગી, કંઈક થઈ પૂરી, કંઈક રહી ગઈ અધૂરી
સાચા ખોટાની સમજણ ના જાગી, પરિણામોની તો લંગાર કરી ઊભી –
Gujarati Bhajan no. 6608 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જનમ્યો તું તો આ ધરતી પર, પામ્યો બધું તું આ ધરતી પર
એ બધું તું કેમ કરીને ભૂલી શકીશ, એ બધું તું કેમ કરીને છોડી શકીશ
મળ્યા સગાસંબંધીઓ આ ધરતી પર, કેળવ્યા ગમાઅણગમા તે એનાથી
કંઈક આશાઓ પાછળ તું દોડયો, કંઈક નિરાશાઓને તો તું ભેટયો
મારા, મારાના તો કર્યા તેં ખૂબ ઢગલા, એમાં ના તો તું અટકી શક્યો
સુંદર મુખડાં, સુંદર તનડાં, સુંદર દૃશ્યો, તને એ તો લોભાવી ગયા
વેર જીવનમાં જાગ્યા, બદલા લેવાના મનોરથ જીવનમાં ના ત્યજ્યા
પ્રેમ જાગ્યા, પ્રેમ માણ્યા, રહ્યાં પ્રેમથી જીવનમાં, પ્રેમભર્યા હૈયાંથી સંકળાયા
અનેક ઇચ્છાઓતો જાગી, કંઈક થઈ પૂરી, કંઈક રહી ગઈ અધૂરી
સાચા ખોટાની સમજણ ના જાગી, પરિણામોની તો લંગાર કરી ઊભી –
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
janamyō tuṁ tō ā dharatī para, pāmyō badhuṁ tuṁ ā dharatī para
ē badhuṁ tuṁ kēma karīnē bhūlī śakīśa, ē badhuṁ tuṁ kēma karīnē chōḍī śakīśa
malyā sagāsaṁbaṁdhīō ā dharatī para, kēlavyā gamāaṇagamā tē ēnāthī
kaṁīka āśāō pāchala tuṁ dōḍayō, kaṁīka nirāśāōnē tō tuṁ bhēṭayō
mārā, mārānā tō karyā tēṁ khūba ḍhagalā, ēmāṁ nā tō tuṁ aṭakī śakyō
suṁdara mukhaḍāṁ, suṁdara tanaḍāṁ, suṁdara dr̥śyō, tanē ē tō lōbhāvī gayā
vēra jīvanamāṁ jāgyā, badalā lēvānā manōratha jīvanamāṁ nā tyajyā
prēma jāgyā, prēma māṇyā, rahyāṁ prēmathī jīvanamāṁ, prēmabharyā haiyāṁthī saṁkalāyā
anēka icchāōtō jāgī, kaṁīka thaī pūrī, kaṁīka rahī gaī adhūrī
sācā khōṭānī samajaṇa nā jāgī, pariṇāmōnī tō laṁgāra karī ūbhī –
First...66016602660366046605...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall