BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6638 | Date: 20-Feb-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

કદી કહું હા, કદી કહું હું ના, ના જાણું, પહોચું જીવનમાં એમાં હું તો ક્યાં

  No Audio

Kadi Kahu Ha, Kadi Kahu Na, Na Janu, Pohchu Jivanma Aema Hu To Kyaa

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1997-02-20 1997-02-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16625 કદી કહું હા, કદી કહું હું ના, ના જાણું, પહોચું જીવનમાં એમાં હું તો ક્યાં કદી કહું હા, કદી કહું હું ના, ના જાણું, પહોચું જીવનમાં એમાં હું તો ક્યાં
કદી પહોંચુ છું હું તો જ્યાં, જાવું છે મારે જ્યાં, સમજાયું ના પાડી હતી હા કે ના
કરી લાખ ચતુરાઈ જીવનમાં, જાઉં એમાં પકડાઈ, આવે વિચાર કરી હતી હા કે ના
કદી થાય દિલ ઉદાસ, કદી જાગે ઉમંગ, રહ્યું રમતું રમત પાડી હા કે ના
કદી દિલ બને ચૂપ, કદી ધમાચકડી ખૂબ, પરિણામ હતું એનું પાડી હતી હા કે ના
કદી હું દોડું અહીં, કદી દોડું ત્યાં, સમજાય નહીં જીવનમાં પાડવી હા કે ના
કદી ગમતી ચીજમાં પડી હા, કદી પડી જાય ના, ખેલ ચાલુ રહે જીવનના હા કે ના
કદી સમજદારીથી હા, કદી સમજદારીથી ના, પરિણામ દેશે એનું એ હા કે ના
કદી અચકાતા હા, કદી અચકાતા ના, જોવી રહી રાહ એના પરિણામની, એવા હા કે ના
હા ને ના માં જીવન અટવાતું ને અટવાતું રહ્યું, પાડવી પડે છે જીવનમાં હા કે ના
Gujarati Bhajan no. 6638 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કદી કહું હા, કદી કહું હું ના, ના જાણું, પહોચું જીવનમાં એમાં હું તો ક્યાં
કદી પહોંચુ છું હું તો જ્યાં, જાવું છે મારે જ્યાં, સમજાયું ના પાડી હતી હા કે ના
કરી લાખ ચતુરાઈ જીવનમાં, જાઉં એમાં પકડાઈ, આવે વિચાર કરી હતી હા કે ના
કદી થાય દિલ ઉદાસ, કદી જાગે ઉમંગ, રહ્યું રમતું રમત પાડી હા કે ના
કદી દિલ બને ચૂપ, કદી ધમાચકડી ખૂબ, પરિણામ હતું એનું પાડી હતી હા કે ના
કદી હું દોડું અહીં, કદી દોડું ત્યાં, સમજાય નહીં જીવનમાં પાડવી હા કે ના
કદી ગમતી ચીજમાં પડી હા, કદી પડી જાય ના, ખેલ ચાલુ રહે જીવનના હા કે ના
કદી સમજદારીથી હા, કદી સમજદારીથી ના, પરિણામ દેશે એનું એ હા કે ના
કદી અચકાતા હા, કદી અચકાતા ના, જોવી રહી રાહ એના પરિણામની, એવા હા કે ના
હા ને ના માં જીવન અટવાતું ને અટવાતું રહ્યું, પાડવી પડે છે જીવનમાં હા કે ના
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kadi kahum ha, kadi kahum hu na, na janum, pahochum jivanamam ema hu to kya
kadi pahonchu chu hu to jyam, javu che maare jyam, samajayum na padi hati ha ke na
kari lakh chaturai jivanamam, jau ema pakadai, aave vichaar kari hati ha ke na
kadi thaay dila udasa, kadi jaage umanga, rahyu ramatum ramata padi ha ke na
kadi dila bane chupa, kadi dhamachakadi khuba, parinama hatu enu padi hati ha ke na
kadi hu dodum ahim, kadi dodum tyam, samjaay nahi jivanamam padavi ha ke na
kadi gamati chijamam padi ha, kadi padi jaay na, khela chalu rahe jivanana ha ke na
kadi samajadarithi ha, kadi samajadarithi na, parinama deshe enu e ha ke na
kadi achakata ha, kadi achakata na, jovi rahi raah ena parinamani, eva ha ke na
ha ne na maa jivan atavatum ne atavatum rahyum, padavi paade che jivanamam ha ke na




First...66316632663366346635...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall