BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6641 | Date: 22-Feb-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

મારા અંતરની એ ધારા, નીકળી બહાર, લાગી વહેવા, છોડી એના તો કિનારા

  No Audio

Mara Antarni Ae Dhara, Nikdi Bahar, Lagi Vaheva, Chodi Aena To Kinara

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1997-02-22 1997-02-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16628 મારા અંતરની એ ધારા, નીકળી બહાર, લાગી વહેવા, છોડી એના તો કિનારા મારા અંતરની એ ધારા, નીકળી બહાર, લાગી વહેવા, છોડી એના તો કિનારા
લાગી એ તો વહેવાને વહેવા, બની કદી પ્રેમની ધારા, બની કદી એ ધગધગતી જ્વાળા
રહી રહીને અંતરમાંને અંતરમાં, હતી એ શોધતી કારણ, નીકળી બહાર વહેવાને
હતા સંસર્ગ અંતરમાં, જેવા જેની સાથે, બની એવી એ, શીતળ કે ઉષ્મ ધારા
રહી ના શકી છૂપી જ્યાં એ અંતરમાં, લાગી વહેવા બહાર, બનીને એ તો ધારા
ભારે પડયું જાળવવુંને જાળવવું એને, અંતરમાંને અંતરમાં, લાગી વહેવા બનીને ધારા
નાંખ્યો અચરજમાં તો મને, હતી છૂપી એ મારાથી અજાણ, અંતરની તો એ ધારા
ખેંચી ગઈ મને એ એની સાથેને સાથે, ગઈ વહેતી જ્યાં જ્યાં એ તો ધારા
આવ્યા પરિણામ કદી સારા, કદી ખોટા, અટકી ના તોયે એ, અંતરની ધારા
ગઈ, ગઈ જ્યાં જ્યાં એ તો વહેતી, ઊભા કર્યા એણે તો ત્યાં એના રે કિનારા
Gujarati Bhajan no. 6641 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મારા અંતરની એ ધારા, નીકળી બહાર, લાગી વહેવા, છોડી એના તો કિનારા
લાગી એ તો વહેવાને વહેવા, બની કદી પ્રેમની ધારા, બની કદી એ ધગધગતી જ્વાળા
રહી રહીને અંતરમાંને અંતરમાં, હતી એ શોધતી કારણ, નીકળી બહાર વહેવાને
હતા સંસર્ગ અંતરમાં, જેવા જેની સાથે, બની એવી એ, શીતળ કે ઉષ્મ ધારા
રહી ના શકી છૂપી જ્યાં એ અંતરમાં, લાગી વહેવા બહાર, બનીને એ તો ધારા
ભારે પડયું જાળવવુંને જાળવવું એને, અંતરમાંને અંતરમાં, લાગી વહેવા બનીને ધારા
નાંખ્યો અચરજમાં તો મને, હતી છૂપી એ મારાથી અજાણ, અંતરની તો એ ધારા
ખેંચી ગઈ મને એ એની સાથેને સાથે, ગઈ વહેતી જ્યાં જ્યાં એ તો ધારા
આવ્યા પરિણામ કદી સારા, કદી ખોટા, અટકી ના તોયે એ, અંતરની ધારા
ગઈ, ગઈ જ્યાં જ્યાં એ તો વહેતી, ઊભા કર્યા એણે તો ત્યાં એના રે કિનારા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
maara antarani e dhara, nikali bahara, laagi vaheva, chhodi ena to kinara
laagi e to vahevane vaheva, bani kadi premani dhara, bani kadi e dhagadhagati jvala
rahi rahine antaramanne antaramam, hati e shodhati karana, nikali bahaar vahevane
hata sansarga antaramam, jeva jeni sathe, bani evi e, shital ke ushma dhara
rahi na shaki chhupi jya e antaramam, laagi vaheva bahara, bani ne e to dhara
bhare padyu jalavavunne jalavavum ene, antaramanne antaramam, laagi vaheva bani ne dhara
nankhyo acharajamam to mane, hati chhupi e marathi ajana, antarani to e dhara
khenchi gai mane e eni sathene sathe, gai vaheti jya jyam e to dhara
aavya parinama kadi sara, kadi khota, ataki na toye e, antarani dhara
gai, gai jya jyam e to vaheti, ubha karya ene to tya ena re kinara




First...66366637663866396640...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall