BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6685 | Date: 18-Mar-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવનના જામ પડયા છે ખાલી, બુંદે બુંદના તો એ પ્યાસા છે

  No Audio

Jivaan Na Jaam Padya Che Khali, Bunde Bundna To Ae Pyasa Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1997-03-18 1997-03-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16672 જીવનના જામ પડયા છે ખાલી, બુંદે બુંદના તો એ પ્યાસા છે જીવનના જામ પડયા છે ખાલી, બુંદે બુંદના તો એ પ્યાસા છે
જોઈ રહ્યાં છે રાહ, એ રંગભરી શામની, કોણ એને તો છલકાવે છે
યાદે યાદે રહ્યાં છે ચમકતા બુંદ એના, બુંદેબુંદમાં યાદ એની ભરી છે
વહી નયનોમાંથી બુંદની ધારા, આસન હૈયાંના ભીના એનાથી થયા છે
જાશે સરી અન્ય બુંદો હૈયાં પરથી, ના ભીના એમાં તો એ થવાના છે
છલકાશે જીવનમાં જ્યાં એ તો, રંગ જીવનના એમાં બદલાવાના છે
હરેક બુંદની તો છે કિંમત અનોખી, એ બુંદના તો વૈભવ જુદા છે
ભરેલા જામથી, ભર્યું ભર્યું જ્યાં જીવન, એ જીવન વિના જીવન અધૂરું છે
એ જામના તો જીવનમાં રંગ જુદા છે, એના સંગ જીવન તો ખીલ્યા છે
Gujarati Bhajan no. 6685 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવનના જામ પડયા છે ખાલી, બુંદે બુંદના તો એ પ્યાસા છે
જોઈ રહ્યાં છે રાહ, એ રંગભરી શામની, કોણ એને તો છલકાવે છે
યાદે યાદે રહ્યાં છે ચમકતા બુંદ એના, બુંદેબુંદમાં યાદ એની ભરી છે
વહી નયનોમાંથી બુંદની ધારા, આસન હૈયાંના ભીના એનાથી થયા છે
જાશે સરી અન્ય બુંદો હૈયાં પરથી, ના ભીના એમાં તો એ થવાના છે
છલકાશે જીવનમાં જ્યાં એ તો, રંગ જીવનના એમાં બદલાવાના છે
હરેક બુંદની તો છે કિંમત અનોખી, એ બુંદના તો વૈભવ જુદા છે
ભરેલા જામથી, ભર્યું ભર્યું જ્યાં જીવન, એ જીવન વિના જીવન અધૂરું છે
એ જામના તો જીવનમાં રંગ જુદા છે, એના સંગ જીવન તો ખીલ્યા છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jivanana jham padaya che khali, bunde bundana to e pyas che
joi rahyam che raha, e rangabhari shamani, kona ene to chhalakave che
yade yade rahyam che chamakata bunda ena, bundebundamam yaad eni bhari che
vahi nayanomanthi bundani dhara, asana haiyanna bhina enathi thaay che
jaashe sari anya bundo haiyam parathi, na bhina ema to e thavana che
chhalakashe jivanamam jya e to, rang jivanana ema badalavana che
hareka bundani to che kimmat anokhi, e bundana to vaibhava juda che
bharela jamathi, bharyu bharyum jya jivana, e jivan veena jivan adhurum che
e jamana to jivanamam rang juda chhe, ena sang jivan to khilya che




First...66816682668366846685...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall