Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6954 | Date: 01-Sep-1997
પ્રેમને જો આભડછેટ નડી જાય, પ્રેમ એમાં તો અભડાઈ જાય
Prēmanē jō ābhaḍachēṭa naḍī jāya, prēma ēmāṁ tō abhaḍāī jāya

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 6954 | Date: 01-Sep-1997

પ્રેમને જો આભડછેટ નડી જાય, પ્રેમ એમાં તો અભડાઈ જાય

  No Audio

prēmanē jō ābhaḍachēṭa naḍī jāya, prēma ēmāṁ tō abhaḍāī jāya

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1997-09-01 1997-09-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16941 પ્રેમને જો આભડછેટ નડી જાય, પ્રેમ એમાં તો અભડાઈ જાય પ્રેમને જો આભડછેટ નડી જાય, પ્રેમ એમાં તો અભડાઈ જાય

પ્રેમના અંકુર જો હૈયાંમાં ફૂટી જાય, નીંદામણ એનું તો ના કરાય

હૈયાંમાં પ્રેમની બંસરી વાગી જાય, બહેરો કાન એમાં તો ના ધરાય

સ્વાર્થપણામાં જો પ્રેમ ધ્રુજી જાય, એનાથી જીવનમાં પ્રેમ ના કરાય

પાત્રે પાત્રે જો પ્રેમ બદલાય, એવો પ્રેમ તો કેવો કહેવાય

પ્રેમ જો, જાત પાત ભેદ પાડતો જાય, એવો પ્રેમ તો અભડાઈ જાય

પ્રેમમાં જો માંગણીઓ ઊભી થાય, જીવનમાં પ્રેમના સોદા ના કરાય

પ્રેમ તો દિલને સાંધતું જાય, કરે જુદાઈ ઊભી, એ પ્રેમ ના કહેવાય

ગુજારે ના પ્રેમ તો પ્રેમ સહન કરતું જાય, વર્તાવે કેર, પ્રેમ તો એ ના કહેવાય

પ્રેમ જો પ્રભુમાં તો લાગી જાય, ભવોભવ તો એમાં તરી જવાય
View Original Increase Font Decrease Font


પ્રેમને જો આભડછેટ નડી જાય, પ્રેમ એમાં તો અભડાઈ જાય

પ્રેમના અંકુર જો હૈયાંમાં ફૂટી જાય, નીંદામણ એનું તો ના કરાય

હૈયાંમાં પ્રેમની બંસરી વાગી જાય, બહેરો કાન એમાં તો ના ધરાય

સ્વાર્થપણામાં જો પ્રેમ ધ્રુજી જાય, એનાથી જીવનમાં પ્રેમ ના કરાય

પાત્રે પાત્રે જો પ્રેમ બદલાય, એવો પ્રેમ તો કેવો કહેવાય

પ્રેમ જો, જાત પાત ભેદ પાડતો જાય, એવો પ્રેમ તો અભડાઈ જાય

પ્રેમમાં જો માંગણીઓ ઊભી થાય, જીવનમાં પ્રેમના સોદા ના કરાય

પ્રેમ તો દિલને સાંધતું જાય, કરે જુદાઈ ઊભી, એ પ્રેમ ના કહેવાય

ગુજારે ના પ્રેમ તો પ્રેમ સહન કરતું જાય, વર્તાવે કેર, પ્રેમ તો એ ના કહેવાય

પ્રેમ જો પ્રભુમાં તો લાગી જાય, ભવોભવ તો એમાં તરી જવાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

prēmanē jō ābhaḍachēṭa naḍī jāya, prēma ēmāṁ tō abhaḍāī jāya

prēmanā aṁkura jō haiyāṁmāṁ phūṭī jāya, nīṁdāmaṇa ēnuṁ tō nā karāya

haiyāṁmāṁ prēmanī baṁsarī vāgī jāya, bahērō kāna ēmāṁ tō nā dharāya

svārthapaṇāmāṁ jō prēma dhrujī jāya, ēnāthī jīvanamāṁ prēma nā karāya

pātrē pātrē jō prēma badalāya, ēvō prēma tō kēvō kahēvāya

prēma jō, jāta pāta bhēda pāḍatō jāya, ēvō prēma tō abhaḍāī jāya

prēmamāṁ jō māṁgaṇīō ūbhī thāya, jīvanamāṁ prēmanā sōdā nā karāya

prēma tō dilanē sāṁdhatuṁ jāya, karē judāī ūbhī, ē prēma nā kahēvāya

gujārē nā prēma tō prēma sahana karatuṁ jāya, vartāvē kēra, prēma tō ē nā kahēvāya

prēma jō prabhumāṁ tō lāgī jāya, bhavōbhava tō ēmāṁ tarī javāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6954 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...694969506951...Last