BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 208 | Date: 09-Sep-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

ખમ્મા મારી ડીસાવાળી `મા' દર્શન દેવાને વ્હેલાં આવજો

  No Audio

Khamma Mari Dishawali ' Maa ' Darshan Deva Ne Vehla Aavjo

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)


1985-09-09 1985-09-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1697 ખમ્મા મારી ડીસાવાળી `મા' દર્શન દેવાને વ્હેલાં આવજો ખમ્મા મારી ડીસાવાળી `મા' દર્શન દેવાને વ્હેલાં આવજો
બાળુડાં જુએ તારી વાટ, દર્શન દેવાને વ્હેલાં આવજો
સિંહે થઈને અસવાર, દર્શન દેવાને વ્હેલાં આવજો
ત્રિશૂળ લઈને હાથ, દર્શન દેવાને વ્હેલાં આવજો
ઓઢીને ચૂંદડી લાલ, દર્શન દેવાને વ્હેલાં આવજો
રત્નજડિત મુગટ પહેરીને, દર્શન દેવાને વ્હેલાં આવજો
છૂટા રાખીને માડી વાળ, દર્શન દેવાને વ્હેલાં આવજો
કાને કુંડળ પેહરીને ખાસ, દર્શન દેવાને વ્હેલાં આવજો
હાથે પેહરીને કંગન સાથ, દર્શન દેવાને વ્હેલાં આવજો
કંઠે ધરીને વૈજયંતી માળ, દર્શન દેવાને વ્હેલાં આવજો
કમરે પટ્ટો પેહરીને હેમનો, દર્શન દેવાને વ્હેલાં આવજો
પગે પેહરીને જરી ભરેલ મોજડી ખાસ, દર્શન દેવાને વ્હેલાં આવજો
કરીને કપાળે ચાંદલો લાલ, દર્શન દેવાને વ્હેલાં આવજો
સંભળાવજો ઝાંઝર કેરા રણકાર, દર્શન દેવાને વ્હેલાં આવજો
દેજો હૈયાના આશિષ અપાર, દર્શન દેવાને વ્હેલાં આવજો
Gujarati Bhajan no. 208 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ખમ્મા મારી ડીસાવાળી `મા' દર્શન દેવાને વ્હેલાં આવજો
બાળુડાં જુએ તારી વાટ, દર્શન દેવાને વ્હેલાં આવજો
સિંહે થઈને અસવાર, દર્શન દેવાને વ્હેલાં આવજો
ત્રિશૂળ લઈને હાથ, દર્શન દેવાને વ્હેલાં આવજો
ઓઢીને ચૂંદડી લાલ, દર્શન દેવાને વ્હેલાં આવજો
રત્નજડિત મુગટ પહેરીને, દર્શન દેવાને વ્હેલાં આવજો
છૂટા રાખીને માડી વાળ, દર્શન દેવાને વ્હેલાં આવજો
કાને કુંડળ પેહરીને ખાસ, દર્શન દેવાને વ્હેલાં આવજો
હાથે પેહરીને કંગન સાથ, દર્શન દેવાને વ્હેલાં આવજો
કંઠે ધરીને વૈજયંતી માળ, દર્શન દેવાને વ્હેલાં આવજો
કમરે પટ્ટો પેહરીને હેમનો, દર્શન દેવાને વ્હેલાં આવજો
પગે પેહરીને જરી ભરેલ મોજડી ખાસ, દર્શન દેવાને વ્હેલાં આવજો
કરીને કપાળે ચાંદલો લાલ, દર્શન દેવાને વ્હેલાં આવજો
સંભળાવજો ઝાંઝર કેરા રણકાર, દર્શન દેવાને વ્હેલાં આવજો
દેજો હૈયાના આશિષ અપાર, દર્શન દેવાને વ્હેલાં આવજો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
khamma maari deesavali 'maa' darshan devane vhelam avajo
baluda jue taari vata, darshan devane vhelam avajo
sinhe thai ne asavara, darshan devane vhelam avajo
trishul laine hatha, darshan devane vhelam avajo
odhine chundadi lala, darshan devane vhelam avajo
ratnajadit mugata paherine, darshan devane vhelam avajo
chhuta raakhi ne maadi vala, darshan devane vhelam avajo
kane kundala peharine khasa, darshan devane vhelam avajo
haathe peharine kangana satha, darshan devane vhelam avajo
kanthe dharine vaijayanti mala, darshan devane vhelam avajo
kamare patto peharine hemano, darshan devane vhelam avajo
page peharine jari bharela mojadi khasa, darshan devane vhelam avajo
kari ne kapale chandalo lala, darshan devane vhelam avajo
sambhalavajo janjar kera ranakara, darshan devane vhelam avajo
dejo haiya na aashish apara, darshan devane vhelam avajo

Explanation in English
Shri Kakaji as the ardent devotee of the Eternal Mother Shri Siddhambika Maa. He is referring to her as Deesawali Maa in this bhajan. The divine mother is located at Junadeesa, Gujarat in India.
He is describing Mother as a beauty Royal, Magnanimous, Fearless & at the same time he is also showing his desperation as a small kid who is longing to meet his mother.
He is pleading the Eternal Mother,
Bowing to you my Deesawali Mother I am desperate to meet you, come and visit me soon.
Your kids are eagerly waiting for you come soon.
O fearless Mother driving on the lion come soon.
Carrying a trident in your hand come visit me soon.
Further Kakaji is describing Divine Mother's attirre & jewellery.
Wearing a red chunari (cloak) keeping your hair loose, with a jewelled crown, wearing special earrings and a heavy bracelet with a beautiful necklace. Wearing a belt in your waist, with the designed shoes. Doing a red tikka (bindi) on your forehead. Take care of your anklet as it clang loudly.
Come soon and give us a visit O' Mother with infinite blessings to our heart and soul.

First...206207208209210...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall