BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 210 | Date: 12-Sep-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

તરણા હેઠળ ડુંગરો, ને ડુંગરો ના દેખાય

  No Audio

tarana hethala dungaro, ne dungaro na dekhaya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1985-09-12 1985-09-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1699 તરણા હેઠળ ડુંગરો, ને ડુંગરો ના દેખાય તરણા હેઠળ ડુંગરો, ને ડુંગરો ના દેખાય
સંસારમાં રહ્યા પ્રભુ, છૂપ્યો રહી છુપાઈ
સાંભળે સર્વે વાતો તારી, તોય કાન એના ના દેખાય
જુએ એ તો કાર્યો સર્વે તારાં, તોય આંખ એની ના કળાય
પહોંચે સર્વ ઠેકાણે એ તો, તોય પગલાં એનાં ના વરતાય
વાતો કરે એ તો આપણી સાથે, તોય મુખ એનું ના દેખાય
સુખદુઃખમાં હૂંફ મળે એની, તોય એ ના સમજાય
પ્રેમમાં ડુબાડે સર્વને એ તો, તોય દર્શન એનાં નવ થાય
સમય-સમય પર સાચવે સૌને, તોય હાથ એનાં ના દેખાય
કરે-કરાવે સર્વે એ તો, તોય કર્તાપણું એનું વિસરાય
વિરાટમાં વિરાટ છે એ તો, તોય અણુ-અણુમાં સમાય
રીત છે એની અનોખી, એમાં રહ્યા સૌ ભરમાય
કૃપા પામે જ્યારે જે તો, તેને એ બધું સમજાય
છતાં ના સમજે જે, તે બહુ દુઃખી દુઃખી થાય
Gujarati Bhajan no. 210 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તરણા હેઠળ ડુંગરો, ને ડુંગરો ના દેખાય
સંસારમાં રહ્યા પ્રભુ, છૂપ્યો રહી છુપાઈ
સાંભળે સર્વે વાતો તારી, તોય કાન એના ના દેખાય
જુએ એ તો કાર્યો સર્વે તારાં, તોય આંખ એની ના કળાય
પહોંચે સર્વ ઠેકાણે એ તો, તોય પગલાં એનાં ના વરતાય
વાતો કરે એ તો આપણી સાથે, તોય મુખ એનું ના દેખાય
સુખદુઃખમાં હૂંફ મળે એની, તોય એ ના સમજાય
પ્રેમમાં ડુબાડે સર્વને એ તો, તોય દર્શન એનાં નવ થાય
સમય-સમય પર સાચવે સૌને, તોય હાથ એનાં ના દેખાય
કરે-કરાવે સર્વે એ તો, તોય કર્તાપણું એનું વિસરાય
વિરાટમાં વિરાટ છે એ તો, તોય અણુ-અણુમાં સમાય
રીત છે એની અનોખી, એમાં રહ્યા સૌ ભરમાય
કૃપા પામે જ્યારે જે તો, તેને એ બધું સમજાય
છતાં ના સમજે જે, તે બહુ દુઃખી દુઃખી થાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
taraṇā hēṭhala ḍuṁgarō, nē ḍuṁgarō nā dēkhāya
saṁsāramāṁ rahyā prabhu, chūpyō rahī chupāī
sāṁbhalē sarvē vātō tārī, tōya kāna ēnā nā dēkhāya
juē ē tō kāryō sarvē tārāṁ, tōya āṁkha ēnī nā kalāya
pahōṁcē sarva ṭhēkāṇē ē tō, tōya pagalāṁ ēnāṁ nā varatāya
vātō karē ē tō āpaṇī sāthē, tōya mukha ēnuṁ nā dēkhāya
sukhaduḥkhamāṁ hūṁpha malē ēnī, tōya ē nā samajāya
prēmamāṁ ḍubāḍē sarvanē ē tō, tōya darśana ēnāṁ nava thāya
samaya-samaya para sācavē saunē, tōya hātha ēnāṁ nā dēkhāya
karē-karāvē sarvē ē tō, tōya kartāpaṇuṁ ēnuṁ visarāya
virāṭamāṁ virāṭa chē ē tō, tōya aṇu-aṇumāṁ samāya
rīta chē ēnī anōkhī, ēmāṁ rahyā sau bharamāya
kr̥pā pāmē jyārē jē tō, tēnē ē badhuṁ samajāya
chatāṁ nā samajē jē, tē bahu duḥkhī duḥkhī thāya

Explanation in English
Kaka (Satguru Devendra Ghia) in this bhajan glorifies the mother and mentions about the grace and blessings showered by Her and that She is omnipresent and the true support of the being in the time of his distress and suffering. Hence, one should always seek Her blessings in all the deeds performed by him.

Right below are the mountains, and I did not see the mountains
There is God in this world, though hidden cannot hide
He listens to all your talks, yet His ears cannot be seen
He observes all your deeds, yet His eyes cannot distinguish
He reaches everywhere, He is omnipresent, yet His footsteps cannot be detected
He converses with us, yet His face cannot be seen
He gives us solace in despair and happiness, yet He cannot be understood
He has immersed everyone in love, yet His appearance cannot be seen
He loooks after everyone, every now and then, yet His hands cannot be seen
He performs and let others perform, yet His performance is forgotten
He is colossal and the greatest of the great, yet He is seen in every tiniest particle
His ways are unusual, everyone is enchanted by it
The person who receives His grace and blessings will only understand
Yet if a person does not understand, he will forever be unhappy , in despair and in misery.

First...206207208209210...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall