BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 212 | Date: 18-Sep-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

ક્રોધ કરીશું તો કોના ઉપર, જો જોઈશું સર્વમાં પરમાત્મા

  No Audio

krodha karishum to kona upara, jo joishum sarvamam paramatma

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1985-09-18 1985-09-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1701 ક્રોધ કરીશું તો કોના ઉપર, જો જોઈશું સર્વમાં પરમાત્મા ક્રોધ કરીશું તો કોના ઉપર, જો જોઈશું સર્વમાં પરમાત્મા
લૂંટશે અન્યને જ્યારે તું, લૂંટાશે તેમાં રહેલ પરમાત્મા
છેતરીશ જ્યારે અન્યને તું, છેતરાશે નહીં શું પરમાત્મા
ફળ, ફૂલ, ધાન્યમાં વસીને, પોષે છે તને પરમાત્મા
કાર્યો કરે છે જ્યારે તું, તેમાં રહી છે શક્તિ પરમાત્મા
વર્ષા, વાયુ વાયે બધે, રહ્યો છે એમાં પણ પરમાત્મા
દર્શન તને દેખાડે એ તો, દૃષ્ટિમાં પણ છે પરમાત્મા
ચેતન જગતની ચેતનામાં, વસી રહ્યો છે પરમાત્મા
જડમાં મૌન બની છે ચેતના, એમાં પણ રહ્યો છે પરમાત્મા
બુદ્ધિ, તું સમજી જાજે, બુદ્ધિમાં પણ રહ્યો પરમાત્મા
ભાવભરી ભજી લેજે, ભાવમાં પણ રહ્યો છે પરમાત્મા
નથી એવું કોઈ ઠામઠેકાણું, જ્યાં નથી રહ્યો પરમાત્મા
Gujarati Bhajan no. 212 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ક્રોધ કરીશું તો કોના ઉપર, જો જોઈશું સર્વમાં પરમાત્મા
લૂંટશે અન્યને જ્યારે તું, લૂંટાશે તેમાં રહેલ પરમાત્મા
છેતરીશ જ્યારે અન્યને તું, છેતરાશે નહીં શું પરમાત્મા
ફળ, ફૂલ, ધાન્યમાં વસીને, પોષે છે તને પરમાત્મા
કાર્યો કરે છે જ્યારે તું, તેમાં રહી છે શક્તિ પરમાત્મા
વર્ષા, વાયુ વાયે બધે, રહ્યો છે એમાં પણ પરમાત્મા
દર્શન તને દેખાડે એ તો, દૃષ્ટિમાં પણ છે પરમાત્મા
ચેતન જગતની ચેતનામાં, વસી રહ્યો છે પરમાત્મા
જડમાં મૌન બની છે ચેતના, એમાં પણ રહ્યો છે પરમાત્મા
બુદ્ધિ, તું સમજી જાજે, બુદ્ધિમાં પણ રહ્યો પરમાત્મા
ભાવભરી ભજી લેજે, ભાવમાં પણ રહ્યો છે પરમાત્મા
નથી એવું કોઈ ઠામઠેકાણું, જ્યાં નથી રહ્યો પરમાત્મા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
krōdha karīśuṁ tō kōnā upara, jō jōīśuṁ sarvamāṁ paramātmā
lūṁṭaśē anyanē jyārē tuṁ, lūṁṭāśē tēmāṁ rahēla paramātmā
chētarīśa jyārē anyanē tuṁ, chētarāśē nahīṁ śuṁ paramātmā
phala, phūla, dhānyamāṁ vasīnē, pōṣē chē tanē paramātmā
kāryō karē chē jyārē tuṁ, tēmāṁ rahī chē śakti paramātmā
varṣā, vāyu vāyē badhē, rahyō chē ēmāṁ paṇa paramātmā
darśana tanē dēkhāḍē ē tō, dr̥ṣṭimāṁ paṇa chē paramātmā
cētana jagatanī cētanāmāṁ, vasī rahyō chē paramātmā
jaḍamāṁ mauna banī chē cētanā, ēmāṁ paṇa rahyō chē paramātmā
buddhi, tuṁ samajī jājē, buddhimāṁ paṇa rahyō paramātmā
bhāvabharī bhajī lējē, bhāvamāṁ paṇa rahyō chē paramātmā
nathī ēvuṁ kōī ṭhāmaṭhēkāṇuṁ, jyāṁ nathī rahyō paramātmā

Explanation in English
Kakaji, Shri Devendraji Ghia in this beautiful bhajan asks the being to completely surrender to God who is the creator of the universe and the God inhabits even in the smallest particle-

If we see God in everything,then on whom should we get angry
When you loot the others, the Lord who inhabits in him will be looted
When you swindle others, won’t the God be also swindled
The God inhabits himself and
feeds you with fruits, flowers, and crops
When you perform the tasks, there is a powerful God and His strength in it
Rain, the wind blows, even the God inhabits in it
He shows His appearance, the God also appears in His vision
The conscious mind, the God inhabits in it
The conscious world in its consciousness, even the God inhabits in it
The consciousness has replaced the stilled, even the God inhabits in it
Brain, you understand that, even the God inhabits in the mind
Expressions you play that, even the God inhabits the expressions
There is no address or place where there is no God.

Here, Kakaji in this beautiful bhajan mentions that the God is omnipresent in the smallest of the small things.

First...211212213214215...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall