| 
		 
                     
                    
                    
    
   
  
                    
    
           
                    
                 
                     1999-06-01
                     1999-06-01
                     1999-06-01
                      https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17024
                     પ્રેમનું રે પંખી નિત્ય પિયુ પિયુ બોલે, પિયુ પિયુ બોલે
                     પ્રેમનું રે પંખી નિત્ય પિયુ પિયુ બોલે, પિયુ પિયુ બોલે
  ભૂલીને ભાન નિજનું, એના ધ્યાનમાં નિત્ય એ તો ડોલે
  ના ખ્યાલ દિનનો, ના ખ્યાલ રાતનો, નિત્ય નામ એનું બોલે
  નથી વિરહ એને, મળે આનંદ નામમાં, નામમાં મિલન અનુભવે
  ના ખાવું એને ભાવે, ભૂખ-તરસ ના એને તો કાંઈ પીડે
  ચાહે ના નજર જોવા બીજું, બસ જોવા એને એ તો ચાહે
  રહે બધું એ તો કરતું, જળમાં મીન પ્યાસીની જેમ એ તો રહે
  માને ના દિલને એ તો જુદું, રાખે ચોખ્ખું અંગ એને એનું ગણે
                     
                     
                      Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
                     
            
                  
                  
                
                    
                   
                      
                   
                      
                          
                            
                              
                                                  
                                                       
    | 
        
                    
     | 
    View Original | 
    
    
         
         
      
  | 
   
   
                               
                               
                               
                                   
                                પ્રેમનું રે પંખી નિત્ય પિયુ પિયુ બોલે, પિયુ પિયુ બોલે
  ભૂલીને ભાન નિજનું, એના ધ્યાનમાં નિત્ય એ તો ડોલે
  ના ખ્યાલ દિનનો, ના ખ્યાલ રાતનો, નિત્ય નામ એનું બોલે
  નથી વિરહ એને, મળે  આનંદ નામમાં, નામમાં મિલન અનુભવે
  ના ખાવું એને ભાવે, ભૂખ-તરસ ના એને તો કાંઈ પીડે
  ચાહે ના નજર જોવા બીજું, બસ જોવા એને એ તો ચાહે
  રહે બધું એ તો કરતું, જળમાં મીન પ્યાસીની જેમ એ તો રહે
  માને ના દિલને એ તો જુદું, રાખે ચોખ્ખું અંગ એને એનું ગણે
                               સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
                                        
                                    
                                                  
                                                   
                           
                               
                                   
                       
      
    prēmanuṁ rē paṁkhī nitya piyu piyu bōlē, piyu piyu bōlē
  bhūlīnē bhāna nijanuṁ, ēnā dhyānamāṁ nitya ē tō ḍōlē
  nā khyāla dinanō, nā khyāla rātanō, nitya nāma ēnuṁ bōlē
  nathī viraha ēnē, malē ānaṁda nāmamāṁ, nāmamāṁ milana anubhavē
  nā khāvuṁ ēnē bhāvē, bhūkha-tarasa nā ēnē tō kāṁī pīḍē
  cāhē nā najara jōvā bījuṁ, basa jōvā ēnē ē tō cāhē
  rahē badhuṁ ē tō karatuṁ, jalamāṁ mīna pyāsīnī jēma ē tō rahē
  mānē nā dilanē ē tō juduṁ, rākhē cōkhkhuṁ aṁga ēnē ēnuṁ gaṇē
                                
                                
                               
                         
                          
                           
                    
                       
                        
                     |