BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 216 | Date: 20-Sep-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

માડી, વાંકી ચાલે ચાલ, થાયે હાલ મારા બેહાલ

  No Audio

madi, vanki chale chala, thaye hala mara behala

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1985-09-20 1985-09-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1705 માડી, વાંકી ચાલે ચાલ, થાયે હાલ મારા બેહાલ માડી, વાંકી ચાલે ચાલ, થાયે હાલ મારા બેહાલ
બેસું કરવા એનું ધ્યાન, ત્યારે ચિત્ત બને બેધ્યાન - માડી ...
ભૂલવા બેસું જીવનની વાત, ત્યારે એ તો આવે યાદ
કર્યા અન્ય ઉપર ઉપકાર, જાગે તેનું બહુ અભિમાન - માડી ...
થયાં હોય મારાં અપમાન, ભુલાવે આ બધું ધ્યાન
છોડવા કરું આ વિચાર, ઉપર આવે આ વિકાર - માડી ...
રચ્યા આશાના મિનાર, તૂટતાં લાગે ન એને વાર
કરવા બેસું મનને સ્થિર, મનડું બને બહુ અધીર - માડી ...
તેથી થાવું ના નિરાશ, છોડવા નહીં આ પ્રયાસ
ધીરે-ધીરે આવશે મનડું હાથ, દેવા લાગશે એ તો સાથ - માડી ...
Gujarati Bhajan no. 216 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
માડી, વાંકી ચાલે ચાલ, થાયે હાલ મારા બેહાલ
બેસું કરવા એનું ધ્યાન, ત્યારે ચિત્ત બને બેધ્યાન - માડી ...
ભૂલવા બેસું જીવનની વાત, ત્યારે એ તો આવે યાદ
કર્યા અન્ય ઉપર ઉપકાર, જાગે તેનું બહુ અભિમાન - માડી ...
થયાં હોય મારાં અપમાન, ભુલાવે આ બધું ધ્યાન
છોડવા કરું આ વિચાર, ઉપર આવે આ વિકાર - માડી ...
રચ્યા આશાના મિનાર, તૂટતાં લાગે ન એને વાર
કરવા બેસું મનને સ્થિર, મનડું બને બહુ અધીર - માડી ...
તેથી થાવું ના નિરાશ, છોડવા નહીં આ પ્રયાસ
ધીરે-ધીરે આવશે મનડું હાથ, દેવા લાગશે એ તો સાથ - માડી ...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
māḍī, vāṁkī cālē cāla, thāyē hāla mārā bēhāla
bēsuṁ karavā ēnuṁ dhyāna, tyārē citta banē bēdhyāna - māḍī ...
bhūlavā bēsuṁ jīvananī vāta, tyārē ē tō āvē yāda
karyā anya upara upakāra, jāgē tēnuṁ bahu abhimāna - māḍī ...
thayāṁ hōya mārāṁ apamāna, bhulāvē ā badhuṁ dhyāna
chōḍavā karuṁ ā vicāra, upara āvē ā vikāra - māḍī ...
racyā āśānā mināra, tūṭatāṁ lāgē na ēnē vāra
karavā bēsuṁ mananē sthira, manaḍuṁ banē bahu adhīra - māḍī ...
tēthī thāvuṁ nā nirāśa, chōḍavā nahīṁ ā prayāsa
dhīrē-dhīrē āvaśē manaḍuṁ hātha, dēvā lāgaśē ē tō sātha - māḍī ...

Explanation in English
Kakaji, Shri Devendraji Ghia has written innumerable bhajans wherein each bhajan directs and guides the righteous path to the devotee and asking him to choose the path of righteousness and achieve a blissful life-

Mother, You are walking crooked, my state becomes miserable
When I sit for meditation, my attention gets distracted , Mother, You are walking crooked, my state becomes miserable
When I sit to forget the worldly talks, that time I remember
The Divine Mother has done many favours, the pride is awakened
Mother, You are walking crooked, my state becomes miserable
Although I have been humiliated, She makes you forget all this
I try to leave this thought, and the disorder arises
Mother, You are walking crooked, my state becomes miserable
Many hopeful minarets have been built, yet it will not take time to collapse
Mother, You are walking crooked, my state becomes miserable
I sit and try to still the mind, but my mind becomes more restless
Mother, You are walking crooked, my state becomes miserable
Therefore, do not be disappointed and continue your aspirations and efforts
Gradually the mind will be stilled and it will support you.
Mother, You are walking crooked, my state becomes miserable.
Here, Kakaji tells the mortal being ,that one should still the mind and the Divine Mother will surely support one in his efforts.

First...216217218219220...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall