| 
		 
                     
                    
                    
    
   
  
                    
    
           
                    
                 
                     1999-09-10
                     1999-09-10
                     1999-09-10
                      https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17182
                     ભાવિના ઊંડાણમાં, ભર્યું છે ઘણું, કોણ ત્યાં સુધી છે પહોંચ્યું
                     ભાવિના ઊંડાણમાં, ભર્યું છે ઘણું, કોણ ત્યાં સુધી છે પહોંચ્યું
  પૂરુષાર્થની કેડીએ જે ચાલ્યા જીવનમાં, એમાં જીવનમાં એ તો પહોંચ્યું
  કર્મોએ તો જો ભાવિ ઘડયું, કર્મોને ભાવિના હાથમાં કોણે સોંપ્યું
  ભાવિના ભરોસે તો જે ચાલ્યા, ભાવિ ના એ તો ઘડી શક્યું
  સુખસંપત્તિના માપમાં, જીવન આખું તો જગમાં જેણે ખર્ચ્ય઼ું
  ભાવો મૂક્યા તો જેણે મેડીએ, જીવન એનું તો ભાવવિહીન રહ્યું
  દુઃખદર્દની દાસ્તાં તો બની લાંબી, ખુદ ખુદનું ભાવિ ના ઘડી શક્યું
  ખૂટયો વિશ્વાસ જીવનમાં તો જેનો, રાહુ, કેતુ, મંગળ, શનિમાં ભાગ્ય અટવાયું
  હટયો ના વિશ્વાસ જેનો જીવનમાં, જગમાં ભાગ્ય એણે એનું ઘડયું
  વિશ્વાસની વાણીએ જીવનનું ઘડતર જેનું કર્યું, વિશ્વાસે ત્યાં જાદુ કર્યું
                     
                     
                      Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
                     
            
                  
                  
                
                    
                   
                      
                   
                      
                          
                            
                              
                                                  
                                                       
    | 
        
                    
     | 
    View Original | 
    
    
         
         
      
  | 
   
   
                               
                               
                               
                                   
                                ભાવિના ઊંડાણમાં, ભર્યું છે ઘણું, કોણ ત્યાં સુધી છે પહોંચ્યું
  પૂરુષાર્થની કેડીએ જે ચાલ્યા જીવનમાં, એમાં જીવનમાં એ તો પહોંચ્યું
  કર્મોએ તો જો ભાવિ ઘડયું, કર્મોને ભાવિના હાથમાં કોણે સોંપ્યું
  ભાવિના ભરોસે તો જે ચાલ્યા, ભાવિ ના એ તો ઘડી શક્યું
  સુખસંપત્તિના માપમાં, જીવન આખું તો જગમાં જેણે ખર્ચ્ય઼ું
  ભાવો મૂક્યા તો જેણે મેડીએ, જીવન એનું તો ભાવવિહીન રહ્યું
  દુઃખદર્દની દાસ્તાં તો બની લાંબી, ખુદ ખુદનું ભાવિ ના ઘડી શક્યું
  ખૂટયો  વિશ્વાસ જીવનમાં તો જેનો, રાહુ, કેતુ, મંગળ, શનિમાં ભાગ્ય અટવાયું
  હટયો ના  વિશ્વાસ જેનો જીવનમાં, જગમાં ભાગ્ય એણે એનું ઘડયું
  વિશ્વાસની વાણીએ જીવનનું ઘડતર જેનું કર્યું, વિશ્વાસે ત્યાં જાદુ કર્યું
                               સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
                                        
                                    
                                                  
                                                   
                           
                               
                                   
                       
      
    bhāvinā ūṁḍāṇamāṁ, bharyuṁ chē ghaṇuṁ, kōṇa tyāṁ sudhī chē pahōṁcyuṁ
  pūruṣārthanī kēḍīē jē cālyā jīvanamāṁ, ēmāṁ jīvanamāṁ ē tō pahōṁcyuṁ
  karmōē tō jō bhāvi ghaḍayuṁ, karmōnē bhāvinā hāthamāṁ kōṇē sōṁpyuṁ
  bhāvinā bharōsē tō jē cālyā, bhāvi nā ē tō ghaḍī śakyuṁ
  sukhasaṁpattinā māpamāṁ, jīvana ākhuṁ tō jagamāṁ jēṇē kharcya઼uṁ
  bhāvō mūkyā tō jēṇē mēḍīē, jīvana ēnuṁ tō bhāvavihīna rahyuṁ
  duḥkhadardanī dāstāṁ tō banī lāṁbī, khuda khudanuṁ bhāvi nā ghaḍī śakyuṁ
  khūṭayō viśvāsa jīvanamāṁ tō jēnō, rāhu, kētu, maṁgala, śanimāṁ bhāgya aṭavāyuṁ
  haṭayō nā viśvāsa jēnō jīvanamāṁ, jagamāṁ bhāgya ēṇē ēnuṁ ghaḍayuṁ
  viśvāsanī vāṇīē jīvananuṁ ghaḍatara jēnuṁ karyuṁ, viśvāsē tyāṁ jādu karyuṁ
                                
                                
                               
                         
                          
                           
                    
                       
                        
                     |