BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8196 | Date: 10-Sep-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

રચાયેલી હરેક ઇમારતમાંથી કાંઈ, વફાઈની સુગંધ આવતી નથી

  No Audio

Rachaayeli Harek Imaaratmathi Kai, Vafaaini Sugandh Aavti Nathi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1999-09-10 1999-09-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17183 રચાયેલી હરેક ઇમારતમાંથી કાંઈ, વફાઈની સુગંધ આવતી નથી રચાયેલી હરેક ઇમારતમાંથી કાંઈ, વફાઈની સુગંધ આવતી નથી
હરેક ઇમારત તો જગમાં, મહેનત વિના તો કાંઈ ઊભી થઈ નથી
રચાયા નથી હરેક મહોબત પાછળ તાજમહલ, મહોબતમાં એમાં ઊણપ નથી
હરેક વેદનામાંથી કાંઈ કવિતા વહેતી નથી, કવિતામાં વેદના ઊભરાયા વિના રહી નથી
હરેક શાણપણ સફળતાને વર્યું નથી, સફળતા શાણપણ વિનાની રહી નથી
ખાટામીઠા સબંધોનો છે ઇતિહાસ સાક્ષી, હરેક સબંધોના ઇતિહાસ લખાયા નથી
સ્વપ્ન બધાં સુંદર હોતાં નથી, સુંદરતા વિનાનાં સ્વપ્ન અટક્યાં નથી
હરેક યુદ્ધ ભીષણતા વરસાતી ગઈ, હરેક યુદ્ધમાં પ્રેમની વર્ષા વરસતી નથી
મૌનના ભાવ ભલે મૌનમાં અટક્યા, મૌન સંદેશાઓ જગમાં અટક્યા નથી
સુખના સામ્રજ્ય કરતાં છે દુઃખનું સામ્રાજ્ય મોટું, ખેવના એની કોઈ કરતું નથી
Gujarati Bhajan no. 8196 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રચાયેલી હરેક ઇમારતમાંથી કાંઈ, વફાઈની સુગંધ આવતી નથી
હરેક ઇમારત તો જગમાં, મહેનત વિના તો કાંઈ ઊભી થઈ નથી
રચાયા નથી હરેક મહોબત પાછળ તાજમહલ, મહોબતમાં એમાં ઊણપ નથી
હરેક વેદનામાંથી કાંઈ કવિતા વહેતી નથી, કવિતામાં વેદના ઊભરાયા વિના રહી નથી
હરેક શાણપણ સફળતાને વર્યું નથી, સફળતા શાણપણ વિનાની રહી નથી
ખાટામીઠા સબંધોનો છે ઇતિહાસ સાક્ષી, હરેક સબંધોના ઇતિહાસ લખાયા નથી
સ્વપ્ન બધાં સુંદર હોતાં નથી, સુંદરતા વિનાનાં સ્વપ્ન અટક્યાં નથી
હરેક યુદ્ધ ભીષણતા વરસાતી ગઈ, હરેક યુદ્ધમાં પ્રેમની વર્ષા વરસતી નથી
મૌનના ભાવ ભલે મૌનમાં અટક્યા, મૌન સંદેશાઓ જગમાં અટક્યા નથી
સુખના સામ્રજ્ય કરતાં છે દુઃખનું સામ્રાજ્ય મોટું, ખેવના એની કોઈ કરતું નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
racāyēlī harēka imāratamāṁthī kāṁī, vaphāīnī sugaṁdha āvatī nathī
harēka imārata tō jagamāṁ, mahēnata vinā tō kāṁī ūbhī thaī nathī
racāyā nathī harēka mahōbata pāchala tājamahala, mahōbatamāṁ ēmāṁ ūṇapa nathī
harēka vēdanāmāṁthī kāṁī kavitā vahētī nathī, kavitāmāṁ vēdanā ūbharāyā vinā rahī nathī
harēka śāṇapaṇa saphalatānē varyuṁ nathī, saphalatā śāṇapaṇa vinānī rahī nathī
khāṭāmīṭhā sabaṁdhōnō chē itihāsa sākṣī, harēka sabaṁdhōnā itihāsa lakhāyā nathī
svapna badhāṁ suṁdara hōtāṁ nathī, suṁdaratā vinānāṁ svapna aṭakyāṁ nathī
harēka yuddha bhīṣaṇatā varasātī gaī, harēka yuddhamāṁ prēmanī varṣā varasatī nathī
maunanā bhāva bhalē maunamāṁ aṭakyā, mauna saṁdēśāō jagamāṁ aṭakyā nathī
sukhanā sāmrajya karatāṁ chē duḥkhanuṁ sāmrājya mōṭuṁ, khēvanā ēnī kōī karatuṁ nathī




First...81918192819381948195...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall