BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8199 | Date: 12-Sep-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે હૈયું તારું તો બેસણું પ્રભુનું, જીવનમાં આ તો તું ભૂલતો ના

  No Audio

Che Haiyu Taaru To Besanu Prabhunu, Jeevanma A To Tu Bhulto Na

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1999-09-12 1999-09-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17186 છે હૈયું તારું તો બેસણું પ્રભુનું, જીવનમાં આ તો તું ભૂલતો ના છે હૈયું તારું તો બેસણું પ્રભુનું, જીવનમાં આ તો તું ભૂલતો ના
આવા બેસણાની માવજત તો જીવનમાં, જીવનમાં જોજે તું અભડાવતો ના
તારા આ બેસણાને શણગારજે તું એવું, પ્રભુ એમાં આવ્યા વિના રહે ના
બની ગયા જ્યાં અંગ પ્રભુના, પ્રભુ તારા બન્યા વિના રહેશે ના
કર્યો કચરો સાફ જ્યાં હૈયામાંથી, કચરો એવો પાછો જીવનમાં ભરતો ના
સુખદુઃખના છે જગમાં એ એક જ સંગી, કરવું યાદ તો એને ભૂલતો ના
રાખવા રાજી પ્રભુને છે એ ધરમ તો તારો, જીવનમાં તો એ વીસરતો ના
સંજોગને આધીન તો છે જીવન, દિલને દર્દી એમાં તો બનાવતો ના
દિનરાત સંપર્કમાં રહીને એના જગમાં, જીવન એવું જીવવું ભૂલતો ના
સંભારીશ જ્યાં તું એને, સંભાળી લેશે એ તો તને, આ વાત ભૂલતો ના
Gujarati Bhajan no. 8199 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે હૈયું તારું તો બેસણું પ્રભુનું, જીવનમાં આ તો તું ભૂલતો ના
આવા બેસણાની માવજત તો જીવનમાં, જીવનમાં જોજે તું અભડાવતો ના
તારા આ બેસણાને શણગારજે તું એવું, પ્રભુ એમાં આવ્યા વિના રહે ના
બની ગયા જ્યાં અંગ પ્રભુના, પ્રભુ તારા બન્યા વિના રહેશે ના
કર્યો કચરો સાફ જ્યાં હૈયામાંથી, કચરો એવો પાછો જીવનમાં ભરતો ના
સુખદુઃખના છે જગમાં એ એક જ સંગી, કરવું યાદ તો એને ભૂલતો ના
રાખવા રાજી પ્રભુને છે એ ધરમ તો તારો, જીવનમાં તો એ વીસરતો ના
સંજોગને આધીન તો છે જીવન, દિલને દર્દી એમાં તો બનાવતો ના
દિનરાત સંપર્કમાં રહીને એના જગમાં, જીવન એવું જીવવું ભૂલતો ના
સંભારીશ જ્યાં તું એને, સંભાળી લેશે એ તો તને, આ વાત ભૂલતો ના
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chē haiyuṁ tāruṁ tō bēsaṇuṁ prabhunuṁ, jīvanamāṁ ā tō tuṁ bhūlatō nā
āvā bēsaṇānī māvajata tō jīvanamāṁ, jīvanamāṁ jōjē tuṁ abhaḍāvatō nā
tārā ā bēsaṇānē śaṇagārajē tuṁ ēvuṁ, prabhu ēmāṁ āvyā vinā rahē nā
banī gayā jyāṁ aṁga prabhunā, prabhu tārā banyā vinā rahēśē nā
karyō kacarō sāpha jyāṁ haiyāmāṁthī, kacarō ēvō pāchō jīvanamāṁ bharatō nā
sukhaduḥkhanā chē jagamāṁ ē ēka ja saṁgī, karavuṁ yāda tō ēnē bhūlatō nā
rākhavā rājī prabhunē chē ē dharama tō tārō, jīvanamāṁ tō ē vīsaratō nā
saṁjōganē ādhīna tō chē jīvana, dilanē dardī ēmāṁ tō banāvatō nā
dinarāta saṁparkamāṁ rahīnē ēnā jagamāṁ, jīvana ēvuṁ jīvavuṁ bhūlatō nā
saṁbhārīśa jyāṁ tuṁ ēnē, saṁbhālī lēśē ē tō tanē, ā vāta bhūlatō nā
First...81968197819881998200...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall