1985-10-10
1985-10-10
1985-10-10
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1719
જોય, જુએ ને જે છે સાંભળે, શું તે તારાથી જુદો છે
જોય, જુએ ને જે છે સાંભળે, શું તે તારાથી જુદો છે
એમાંથી તો તું આવ્યો છે, તારાથી ક્યાં એ જુદો છે
કરે-કારવે ને કરાવે છે, શું તે તારાથી જુદો છે
આ શરીરથી બંધાઈને, એને તું કેમ જુદો માને છે
દેતો, લેતો, સર્વને પોષતો, એ શું તારાથી જુદો છે
મોહમાં બહુ તણાઈને, એને કેમ તું જુદો પાડે છે
રડાવીને, સર્વને હસતો રાખે છે, શું એ તારાથી જુદો છે
તારા મનમાં પણ એ વસે છે, એને તું કેમ જુદો માને છે
સર્વ કરતો, પણ એ છુપાયો છે, શું એ તુજથી જુદો છે
તારી સાથે સદા રહેતો આવ્યો છે, તારાથી ક્યાં એ જુદો છે
આફતો-દુઃખોમાં સાથે રહે છે, શું એ તુજથી જુદો છે
સાચું નામ લેતાં, આવે છે, ક્યાં એ તુજથી જુદો છે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
જોય, જુએ ને જે છે સાંભળે, શું તે તારાથી જુદો છે
એમાંથી તો તું આવ્યો છે, તારાથી ક્યાં એ જુદો છે
કરે-કારવે ને કરાવે છે, શું તે તારાથી જુદો છે
આ શરીરથી બંધાઈને, એને તું કેમ જુદો માને છે
દેતો, લેતો, સર્વને પોષતો, એ શું તારાથી જુદો છે
મોહમાં બહુ તણાઈને, એને કેમ તું જુદો પાડે છે
રડાવીને, સર્વને હસતો રાખે છે, શું એ તારાથી જુદો છે
તારા મનમાં પણ એ વસે છે, એને તું કેમ જુદો માને છે
સર્વ કરતો, પણ એ છુપાયો છે, શું એ તુજથી જુદો છે
તારી સાથે સદા રહેતો આવ્યો છે, તારાથી ક્યાં એ જુદો છે
આફતો-દુઃખોમાં સાથે રહે છે, શું એ તુજથી જુદો છે
સાચું નામ લેતાં, આવે છે, ક્યાં એ તુજથી જુદો છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
jōya, juē nē jē chē sāṁbhalē, śuṁ tē tārāthī judō chē
ēmāṁthī tō tuṁ āvyō chē, tārāthī kyāṁ ē judō chē
karē-kāravē nē karāvē chē, śuṁ tē tārāthī judō chē
ā śarīrathī baṁdhāīnē, ēnē tuṁ kēma judō mānē chē
dētō, lētō, sarvanē pōṣatō, ē śuṁ tārāthī judō chē
mōhamāṁ bahu taṇāīnē, ēnē kēma tuṁ judō pāḍē chē
raḍāvīnē, sarvanē hasatō rākhē chē, śuṁ ē tārāthī judō chē
tārā manamāṁ paṇa ē vasē chē, ēnē tuṁ kēma judō mānē chē
sarva karatō, paṇa ē chupāyō chē, śuṁ ē tujathī judō chē
tārī sāthē sadā rahētō āvyō chē, tārāthī kyāṁ ē judō chē
āphatō-duḥkhōmāṁ sāthē rahē chē, śuṁ ē tujathī judō chē
sācuṁ nāma lētāṁ, āvē chē, kyāṁ ē tujathī judō chē
English Explanation: |
|
The one who is the seer, sees and listens, is he separate from you?
You have come from him, he is not separate from you.
He does and makes you do, is he separate from you?
You are bound in this body, why do you consider him separate from you?
He gives and he takes, he feeds everyone, is he separate from you?
By drowning in the worldly attachments, why do you consider him separate?
Inspite of you crying, he keeps everyone happy, is he separate from you?
He also resides in your mind, then why do you think him to be separate?
He is the doer of everything, but he remains hidden, is he separate from you?
He is always residing with you, he is not separate from you.
In calamities and sorrows, he always stays with you, is he separate from you?
He will come when you take his name from your heart, how is he separate from you?
|