BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8211 | Date: 22-Sep-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

જે દીવડામાં તો તેલ નથી, આપશે પ્રકાશ તો એ પ્રકાશ કેટલો

  No Audio

Je Divdaama To Tel Nathi, Aapshe Prakaash To E Prakaash Ketlo

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1999-09-22 1999-09-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17198 જે દીવડામાં તો તેલ નથી, આપશે પ્રકાશ તો એ પ્રકાશ કેટલો જે દીવડામાં તો તેલ નથી, આપશે પ્રકાશ તો એ પ્રકાશ કેટલો
જે દિલ દુઃખદદમાંથી બહાર આવ્યું નથી, એ દિલમાં હશે તો ઉમંગ કેટલો
આધાર હશે જ્યાં સુખનો બીજે, એ સુખ જીવનમાં સ્થાપી રહેવાનું નથી
પ્રગટયો અગ્નિ વેરનો તો જ્યાં હૈયે, શાંત જલદી એ પડવાનો નથી
દુઃખમાં દીવાના જે બન્યા, સુખના દ્વાર સુધી એ તો પહોંચવાના નથી
મનને સ્થિર જે રાખી શક્યા નથી, દુઃખનો અંત તો એ લાવી શક્યા નથી
માયા ને માયાના વિચારોમાં જે રહ્યા, માયાને ઓળંગી એ શક્યા નથી
મહાનતાના શિખરે પહોંચેલાના હૈયામાં, ભેદભાવ તો રહ્યા નથી
કર્યાં હશે કર્મો જેવાં, ફળ એનું એ તો દીધા વિના રહેવાના નથી
સાકર પણ સાગરના પાણીમાં, ખારી થયા વિના એ રહેવાની નથી
Gujarati Bhajan no. 8211 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જે દીવડામાં તો તેલ નથી, આપશે પ્રકાશ તો એ પ્રકાશ કેટલો
જે દિલ દુઃખદદમાંથી બહાર આવ્યું નથી, એ દિલમાં હશે તો ઉમંગ કેટલો
આધાર હશે જ્યાં સુખનો બીજે, એ સુખ જીવનમાં સ્થાપી રહેવાનું નથી
પ્રગટયો અગ્નિ વેરનો તો જ્યાં હૈયે, શાંત જલદી એ પડવાનો નથી
દુઃખમાં દીવાના જે બન્યા, સુખના દ્વાર સુધી એ તો પહોંચવાના નથી
મનને સ્થિર જે રાખી શક્યા નથી, દુઃખનો અંત તો એ લાવી શક્યા નથી
માયા ને માયાના વિચારોમાં જે રહ્યા, માયાને ઓળંગી એ શક્યા નથી
મહાનતાના શિખરે પહોંચેલાના હૈયામાં, ભેદભાવ તો રહ્યા નથી
કર્યાં હશે કર્મો જેવાં, ફળ એનું એ તો દીધા વિના રહેવાના નથી
સાકર પણ સાગરના પાણીમાં, ખારી થયા વિના એ રહેવાની નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
je divadamam to tela nathi, apashe prakash to e prakash ketalo
je dila duhkhadadamanthi bahaar avyum nathi, e dil maa hashe to umang ketalo
aadhaar hashe jya sukh no bije, e sukh jivanamam sthapi rahevanum nathi
pragatayo agni verano to jya haiye, shant jaladi e padavano nathi
duhkhama divana je banya, sukh na dwaar sudhi e to pahonchavana nathi
mann ne sthir je rakhi shakya nathi, duhkhano anta to e lavi shakya nathi
maya ne mayana vicharomam je rahya, maya ne olangi e shakya nathi
mahanatana shikhare pahonchelana haiyamam, bhedabhava to rahya nathi
karya hashe karmo jevam, phal enu e to didha veena rahevana nathi
sakaar pan sagarana panimam, khari thaay veena e rahevani nathi




First...82068207820882098210...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall