BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8215 | Date: 26-Sep-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

ગણાવું કેટલી ખામી તો મુજમાં, જ્યાં ખામીઓ તો ભરપૂર છે

  No Audio

Ganaavu Ketli Khaami To Mujmaa, Jya Khaamio To Bharpur Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1999-09-26 1999-09-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17202 ગણાવું કેટલી ખામી તો મુજમાં, જ્યાં ખામીઓ તો ભરપૂર છે ગણાવું કેટલી ખામી તો મુજમાં, જ્યાં ખામીઓ તો ભરપૂર છે
ખીલવવા છે શક્તિના અંકુર જ્યાં, અહં પાનખર બની વચ્ચે આવશે
આવ્યો છે સાગરને કિનારે, માપવી ઊંડાઈ એની તો બાકી છે
દિલ દીવાનું બની ફરે છે બધે શાને, સ્થાન સાચું મેળવવું બાકી છે
ગયું છે ક્યાં ખોવાઈ દિલ, ખબર નથી, ગોતવું હજી એ બાકી છે
પ્રેમતણા સાગરમાં ન્હાવું છે મારે, પ્રેમને સમજવો હજી બાકી છે
અદ્ભૂત છે આ દુનિયા, અચરજમાંથી બહાર નીકળવું હજી બાકી છે
દેતા રહ્યા છે દાન તો પ્રભુ, એ દાનને સાર્થક કરવું હજી બાકી છે
કાઢું અંદાજ જીવનનો ક્યાંથી, જીવનને સમજવું તો હજી બાકી છે
સદા હાસ્ય કે રુદન ટકશે ના જીવનમાં, જીવનને સ્થિર કરવું બાકી છે
Gujarati Bhajan no. 8215 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ગણાવું કેટલી ખામી તો મુજમાં, જ્યાં ખામીઓ તો ભરપૂર છે
ખીલવવા છે શક્તિના અંકુર જ્યાં, અહં પાનખર બની વચ્ચે આવશે
આવ્યો છે સાગરને કિનારે, માપવી ઊંડાઈ એની તો બાકી છે
દિલ દીવાનું બની ફરે છે બધે શાને, સ્થાન સાચું મેળવવું બાકી છે
ગયું છે ક્યાં ખોવાઈ દિલ, ખબર નથી, ગોતવું હજી એ બાકી છે
પ્રેમતણા સાગરમાં ન્હાવું છે મારે, પ્રેમને સમજવો હજી બાકી છે
અદ્ભૂત છે આ દુનિયા, અચરજમાંથી બહાર નીકળવું હજી બાકી છે
દેતા રહ્યા છે દાન તો પ્રભુ, એ દાનને સાર્થક કરવું હજી બાકી છે
કાઢું અંદાજ જીવનનો ક્યાંથી, જીવનને સમજવું તો હજી બાકી છે
સદા હાસ્ય કે રુદન ટકશે ના જીવનમાં, જીવનને સ્થિર કરવું બાકી છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ganavum ketali khami to mujamam, jya khamio to bharpur che
khilavava che shaktina ankura jyam, aham panakhara bani vachche aavashe
aavyo che sagarane kinare, mapavi undai eni to baki che
dila divanum bani phare che badhe shane, sthana saachu melavavum baki che
gayu che kya khovai dila, khabar nathi, gotavum haji e baki che
prematana sagar maa nhavum che mare, prem ne samajavo haji baki che
adbhuta che a duniya, acharajamanthi bahaar nikalavum haji baki che
deta rahya che daan to prabhu, e danane sarthak karvu haji baki che
kadhum andaja jivanano kyanthi, jivanane samajavum to haji baki che
saad hasya ke rudana takashe na jivanamam, jivanane sthir karvu baki che




First...82118212821382148215...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall