BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8223 | Date: 03-Oct-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઉજાળજે ધાવણ ધરતીનું, સાગરને પચાવવાની તાકાત નથી

  No Audio

Ujaalje Dhaanav Dhartinu, Saagarne Pachaavavani Takat Nathi

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1999-10-03 1999-10-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17210 ઉજાળજે ધાવણ ધરતીનું, સાગરને પચાવવાની તાકાત નથી ઉજાળજે ધાવણ ધરતીનું, સાગરને પચાવવાની તાકાત નથી
નીકળ્યો છે પ્રેમસાગરમાં તરવા, છબછબિયાં એમાં કરવાનાં નથી
મંઝિલ વિનાનો બનતો ના પ્રવાસી, મહેનત ફોગટ તો કરવાની નથી
સખ્તાઈના શોખમાં જીવનને તો શુષ્ક તો બનાવવાનું નથી
બજાવજે કર્તવ્ય તારું જીવનભર તું, પાછીપાની એમાં કરવાની નથી
ચડાવી ચડાવી ખોટો બોજો દિલ પર, દિલને ભારે બનાવવાનું નથી
સમય વર્તે સાવધાન રહેજે જીવનમાં, અસાવધ જીવનમાં રહેવાનું નથી
શંકાનાં અંજન આંજીને જીવનમાં, બેહાલ જીવનને કરવાનું નથી
રાખજે ધ્યેય સદા જીવનમાં, દુઃખી જીવનમાં થાવું નથી કરવું નથી
પામવા પ્રેમ જીવનમાં પ્રભુનો, જીવનમાંથી પ્રેમને તિલાંજલિ દેવી નથી
Gujarati Bhajan no. 8223 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઉજાળજે ધાવણ ધરતીનું, સાગરને પચાવવાની તાકાત નથી
નીકળ્યો છે પ્રેમસાગરમાં તરવા, છબછબિયાં એમાં કરવાનાં નથી
મંઝિલ વિનાનો બનતો ના પ્રવાસી, મહેનત ફોગટ તો કરવાની નથી
સખ્તાઈના શોખમાં જીવનને તો શુષ્ક તો બનાવવાનું નથી
બજાવજે કર્તવ્ય તારું જીવનભર તું, પાછીપાની એમાં કરવાની નથી
ચડાવી ચડાવી ખોટો બોજો દિલ પર, દિલને ભારે બનાવવાનું નથી
સમય વર્તે સાવધાન રહેજે જીવનમાં, અસાવધ જીવનમાં રહેવાનું નથી
શંકાનાં અંજન આંજીને જીવનમાં, બેહાલ જીવનને કરવાનું નથી
રાખજે ધ્યેય સદા જીવનમાં, દુઃખી જીવનમાં થાવું નથી કરવું નથી
પામવા પ્રેમ જીવનમાં પ્રભુનો, જીવનમાંથી પ્રેમને તિલાંજલિ દેવી નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ujalaje dhavana dharatinum, sagarane pachavavani takata nathi
nikalyo che premasagaramam tarava, chhabachhabiyam ema karavanam nathi
manjhil vinano banato na pravasi, mahenat phogat to karvani nathi
sakhtaina shokhamam jivanane to shushka to banavavanum nathi
bajavaje kartavya taaru jivanabhara tum, pachhipani ema karvani nathi
chadaavi chadavi khoto bojo dila para, dilane bhare banavavanum nathi
samay varte savadhana raheje jivanamam, asavadha jivanamam rahevanum nathi
shankanam anjana anjine jivanamam, behala jivanane karavanum nathi
rakhaje dhyeya saad jivanamam, dukhi jivanamam thavu nathi karvu nathi
paamva prem jivanamam prabhuno, jivanamanthi prem ne tilanjali devi nathi




First...82168217821882198220...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall