BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8270 | Date: 23-Nov-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

રોકી ના શક્યો અટકાવી ના શક્યો, જીવનમાં વૃત્તિઓના ઉત્પાતને

  No Audio

Roki Na Shakiyo Atkaavi Na Shakiyo, Jeevanma Vrutiona Utpaatne

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1999-11-23 1999-11-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17257 રોકી ના શક્યો અટકાવી ના શક્યો, જીવનમાં વૃત્તિઓના ઉત્પાતને રોકી ના શક્યો અટકાવી ના શક્યો, જીવનમાં વૃત્તિઓના ઉત્પાતને
જીવનમાં તો એમાં, હેરાન થઈ ગયો, પરેશાન તો થઈ ગયો
વિચારોના પ્રવાહને જીવનમાં, ના નાથી શક્યો ના વાળી શક્યો
ઇચ્છાઓને જીવનમાં વધારતો ગયો, ના એને રોકી શક્યો
સ્વભાવને ના કાબૂમાં રાખી શક્યો, ના એને બદલી શક્યો
વાસનાઓને જીવનમાં છૂટો દોર આપ્યો, ના સંયમમાં રાખી શક્યો
લોલુપતા ઇંદ્રિયોની વધારતો ગયો, ના સંયમમાં રાખી શક્યો
પકડી રાહ જીવનમાં ખોટી, સાચી રાહે ના ચાલ્યો ના રાહ બદલી શક્યો
જેમ ફાવે તેમ જબાન વાપરતો ગયો, ના કાબૂમાં એને રાખી શક્યો
દંભ ને દંભમાં જીવનમાં રાચી રહ્યો, ના એને ત્યજી શક્યો
Gujarati Bhajan no. 8270 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રોકી ના શક્યો અટકાવી ના શક્યો, જીવનમાં વૃત્તિઓના ઉત્પાતને
જીવનમાં તો એમાં, હેરાન થઈ ગયો, પરેશાન તો થઈ ગયો
વિચારોના પ્રવાહને જીવનમાં, ના નાથી શક્યો ના વાળી શક્યો
ઇચ્છાઓને જીવનમાં વધારતો ગયો, ના એને રોકી શક્યો
સ્વભાવને ના કાબૂમાં રાખી શક્યો, ના એને બદલી શક્યો
વાસનાઓને જીવનમાં છૂટો દોર આપ્યો, ના સંયમમાં રાખી શક્યો
લોલુપતા ઇંદ્રિયોની વધારતો ગયો, ના સંયમમાં રાખી શક્યો
પકડી રાહ જીવનમાં ખોટી, સાચી રાહે ના ચાલ્યો ના રાહ બદલી શક્યો
જેમ ફાવે તેમ જબાન વાપરતો ગયો, ના કાબૂમાં એને રાખી શક્યો
દંભ ને દંભમાં જીવનમાં રાચી રહ્યો, ના એને ત્યજી શક્યો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
roki na shakyo atakavi na shakyo, jivanamam vrittiona utpatane
jivanamam to emam, herana thai gayo, pareshana to thai gayo
vichaaro na pravahane jivanamam, na nathi shakyo na vaali shakyo
ichchhaone jivanamam vadharato gayo, na ene roki shakyo
svabhavane na kabu maa rakhi shakyo, na ene badali shakyo
vasanaone jivanamam chhuto dora apyo, na sanyam maa rakhi shakyo
lolupata indriyoni vadharato gayo, na sanyam maa rakhi shakyo
pakadi raah jivanamam khoti, sachi rahe na chalyo na raah badali shakyo
jem phave te jabana vaparato gayo, na kabu maa ene rakhi shakyo
dambh ne dambhamam jivanamam raachi rahyo, na ene tyaji shakyo




First...82668267826882698270...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall