BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8277 | Date: 25-Nov-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

બધું છે, છતાં કંઈ નથી, પ્રભુકૃપા વિના બધું કાંઈ નથી

  No Audio

Badhu Che, Chhataa Kai Nathi, Prabhu-Kripa Vina Badhu Kai Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1999-11-25 1999-11-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17264 બધું છે, છતાં કંઈ નથી, પ્રભુકૃપા વિના બધું કાંઈ નથી બધું છે, છતાં કંઈ નથી, પ્રભુકૃપા વિના બધું કાંઈ નથી
કર્મો છે પણ કૃપા નથી, કર્મો તણાયા વિના રહેવાનાં નથી
શ્વાસો છે પણ જીવન નથી, પ્રભુકૃપા વિના એ મહેકતું નથી
હૈયું છે પણ દિલ નથી, દયા વિના તો એ શોભતું નથી
ભણતર છે પણ ગણતર નથી, ગણતર વિનાનું ભણતર કાંઈ નથી
વાત છે પણ એમાં સાર નથી, સાર વિનાની વાતમાં તો કાંઈ દમ નથી
કામ છે પણ ભાવ નથી, ભાવ વિનાના કામમાં ભલીવાર નથી
સંબંધો છે પણ ઉષ્મા નથી, એવા સંબંધોમાં વળવાનું નથી
ભોજન છે પણ ભૂખ નથી, ભૂખ વિનાના ભોજનમાં મીઠાશ નથી
હૈયું છે પણ પ્યાર નથી, પ્યાર વિનાના હૈયામાં આવકાર નથી
Gujarati Bhajan no. 8277 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
બધું છે, છતાં કંઈ નથી, પ્રભુકૃપા વિના બધું કાંઈ નથી
કર્મો છે પણ કૃપા નથી, કર્મો તણાયા વિના રહેવાનાં નથી
શ્વાસો છે પણ જીવન નથી, પ્રભુકૃપા વિના એ મહેકતું નથી
હૈયું છે પણ દિલ નથી, દયા વિના તો એ શોભતું નથી
ભણતર છે પણ ગણતર નથી, ગણતર વિનાનું ભણતર કાંઈ નથી
વાત છે પણ એમાં સાર નથી, સાર વિનાની વાતમાં તો કાંઈ દમ નથી
કામ છે પણ ભાવ નથી, ભાવ વિનાના કામમાં ભલીવાર નથી
સંબંધો છે પણ ઉષ્મા નથી, એવા સંબંધોમાં વળવાનું નથી
ભોજન છે પણ ભૂખ નથી, ભૂખ વિનાના ભોજનમાં મીઠાશ નથી
હૈયું છે પણ પ્યાર નથી, પ્યાર વિનાના હૈયામાં આવકાર નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
badhu chhe, chhata kai nathi, prabhukripa veena badhu kai nathi
karmo che pan kripa nathi, karmo tanaya veena rahevanam nathi
shvaso che pan jivan nathi, prabhukripa veena e mahekatum nathi
haiyu che pan dila nathi, daya veena to e shobhatum nathi
bhanatara che pan ganatara nathi, ganatara vinanum bhanatara kai nathi
vaat che pan ema saar nathi, saar vinani vaat maa to kai dama nathi
kaam che pan bhaav nathi, bhaav veena na kamamam bhalivara nathi
sambandho che pan ushma nathi, eva sambandhomam valavanum nathi
bhojan che pan bhukha nathi, bhukha veena na bhojanamam mithasha nathi
haiyu che pan pyaar nathi, pyaar veena na haiya maa avakara nathi




First...82718272827382748275...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall