BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 252 | Date: 31-Oct-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

કર્તાનો ગુનો કરી ભાગીશ, તો ભાગીશ તું કેટલે

  No Audio

Karta No Guno Kari Bhagish, To Bhagish Tu Ketle

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1985-10-31 1985-10-31 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1741 કર્તાનો ગુનો કરી ભાગીશ, તો ભાગીશ તું કેટલે કર્તાનો ગુનો કરી ભાગીશ, તો ભાગીશ તું કેટલે
હાથ છે લાંબા એના, પહોંચે એ તો સર્વ ઠેકાણે
નાચે છે સૃષ્ટિ સારી, એક એના અદીઠ ઈશારે
ચાલશે તારું કેટલું, જ્યાં તું પણ ચાલે એના ઈશારે
શ્રમ બહુ પડશે, નાવ ચલાવવી, વહેણની સામે
થાકીશ જો અધવચ્ચે, પહોંચીશ નહિ તું કિનારે
રટતાં ને રટતાં નાવ ચલાવજે, તું એને સહારે
ડૂબવા નહિ દે નાવ તારી, જો ચલાવીશ એના વિશ્વાસે
ક્ષણો આવશે ઘણી જો વિશ્વાસ હટશે ત્યારે
જાળવી લેજે એવી ક્ષણો, વિશ્વાસ મૂકીને ભારે
Gujarati Bhajan no. 252 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કર્તાનો ગુનો કરી ભાગીશ, તો ભાગીશ તું કેટલે
હાથ છે લાંબા એના, પહોંચે એ તો સર્વ ઠેકાણે
નાચે છે સૃષ્ટિ સારી, એક એના અદીઠ ઈશારે
ચાલશે તારું કેટલું, જ્યાં તું પણ ચાલે એના ઈશારે
શ્રમ બહુ પડશે, નાવ ચલાવવી, વહેણની સામે
થાકીશ જો અધવચ્ચે, પહોંચીશ નહિ તું કિનારે
રટતાં ને રટતાં નાવ ચલાવજે, તું એને સહારે
ડૂબવા નહિ દે નાવ તારી, જો ચલાવીશ એના વિશ્વાસ
ક્ષણો આવશે ઘણી જો વિશ્વાસ હટશે ત્યારે
જાળવી લેજે એવી ક્ષણો, વિશ્વાસ મૂકીને ભારે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kartano guno kari bhagisha, to bhagisha tu ketale
haath che lamba ena, pahonche e to sarva thekane
nache che srishti sari, ek ena aditha ishare
chalashe taaru ketalum, jya tu pan chale ena ishare
shrama bahu padashe, nav chalavavi, vahenani same
thakisha jo adhavachche, pahonchisha nahi tu kinare
ratatam ne ratatam nav chalavaje, tu ene sahare
dubava nahi de nav tari, jo chalavisha ena vishvase
kshano aavashe ghani jo vishvas hatashe tyare
jalavi leje evi kshano, vishvas mukine bhare

Explanation in English
Kakaji in this bhajan mentions about the sublime faith in God and in any kind of adversity God will help to bring the boat ashore.
After commmiting many sins when you run, how far will you run.
His hands are very long, they will reach every nook and corner
Nature is dancing in abundance, just with one sign from Him
How far will it work, when you also follow his instructions
You will have to labour a lot, to keep the boat afloat, against the waves
If you feel Tired in the middle, you will not reach the shore
Row the boat while chanting His name, with His support
He will not let the boat sink if you have ultimate faith in Him
There will be many moments where your faith will disallow you
Then take care of such moments, by entrusting a lot of faith in God.
Kakaji here mentions that one should keep eternal faith in the God almighty to keep the boat of life sailing.

First...251252253254255...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall