BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7566 | Date: 28-Aug-1998
   Text Size Increase Font Decrease Font

જનમથી તો કોઈ કોઈના શત્રુ નથી, કોઈ કોઈના મિત્ર નથી

  No Audio

Janamthi To Koi Koiena Shatru Nathi, Koi Koena Mitra Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1998-08-28 1998-08-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17553 જનમથી તો કોઈ કોઈના શત્રુ નથી, કોઈ કોઈના મિત્ર નથી જનમથી તો કોઈ કોઈના શત્રુ નથી, કોઈ કોઈના મિત્ર નથી
સમય વીતતા, જગમાં કોઈ બન્યા શત્રુ તો કોઈ મિત્ર બન્યા
રહ્યાં બદલાતા સ્વાર્થ જીવનમાં, જીવનમાં શત્રુ ને મિત્ર બદલાયા
કંઈકની દાનત પરખાઈ તો જીવનમાં, કંઈકના દાવા જીવનમાં ના પરખાયા
સ્વાર્થની આસપાસ તો જગમાં, શત્રુ ને મિત્રના તો વર્તુળો રચાયા
નાના મોટા વર્તુળો તો જીવનમાં, જગમાં રહ્યાં બદલાતા ને થાતા
નાના કે મોટાનો ભેદ, શત્રુ કે મિત્રમાં તો પાડી શકાતા નથી
નાનો હોય કે હોય મોટો, શત્રુ એ તો શત્રુ રહ્યાં વિના રહેવાનો નથી
પ્રસંગે પ્રસંગે શત્રુ પણ મિત્ર બને, મિત્ર પણ શત્રુ બન્યા વિના રહ્યાં નથી
ના કોઈ કાયમ શત્રુ રહ્યાં ના કોઈ કાયમ મિત્ર તો રહેવાના નથી
Gujarati Bhajan no. 7566 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જનમથી તો કોઈ કોઈના શત્રુ નથી, કોઈ કોઈના મિત્ર નથી
સમય વીતતા, જગમાં કોઈ બન્યા શત્રુ તો કોઈ મિત્ર બન્યા
રહ્યાં બદલાતા સ્વાર્થ જીવનમાં, જીવનમાં શત્રુ ને મિત્ર બદલાયા
કંઈકની દાનત પરખાઈ તો જીવનમાં, કંઈકના દાવા જીવનમાં ના પરખાયા
સ્વાર્થની આસપાસ તો જગમાં, શત્રુ ને મિત્રના તો વર્તુળો રચાયા
નાના મોટા વર્તુળો તો જીવનમાં, જગમાં રહ્યાં બદલાતા ને થાતા
નાના કે મોટાનો ભેદ, શત્રુ કે મિત્રમાં તો પાડી શકાતા નથી
નાનો હોય કે હોય મોટો, શત્રુ એ તો શત્રુ રહ્યાં વિના રહેવાનો નથી
પ્રસંગે પ્રસંગે શત્રુ પણ મિત્ર બને, મિત્ર પણ શત્રુ બન્યા વિના રહ્યાં નથી
ના કોઈ કાયમ શત્રુ રહ્યાં ના કોઈ કાયમ મિત્ર તો રહેવાના નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
janam thi to koi koina shatru nathi, koi koina mitra nathi
samay vitata, jag maa koi banya shatru to koi mitra banya
rahyam badalata swarth jivanamam, jivanamam shatru ne mitra badalaaya
kamikani danata parakhai to jivanamam, kaik na dava jivanamam na parakhaya
svarthani aaspas to jagamam, shatru ne mitrana to vartulo rachaya
nana mota vartulo to jivanamam, jag maa rahyam badalata ne thaata
nana ke motano bheda, shatru ke mitramam to padi shakata nathi
nano hoy ke hoy moto, shatru e to shatru rahyam veena rahevano nathi
prasange prasange shatru pan mitra bane, mitra pan shatru banya veena rahyam nathi
na koi kayam shatru rahyam na koi kayam mitra to rahevana nathi




First...75617562756375647565...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall