BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7590 | Date: 11-Sep-1998
   Text Size Increase Font Decrease Font

વર્તન એવા તો વિચારો, અંતર જેવા એવા ભાવો

  No Audio

Vartan Aeva To Vicharo, Antar Jevaa Aaeva Bhavo

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1998-09-11 1998-09-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17577 વર્તન એવા તો વિચારો, અંતર જેવા એવા ભાવો વર્તન એવા તો વિચારો, અંતર જેવા એવા ભાવો
જગમાં તો થોડા થોડા, એ તો પરખાય જાય છે
પ્રેમ નીતરતું હૈયું તો, ભાવોમાં જલદી ભીંજાઈ જાય છે
મુખ પરની કરચલી, હોય ના વૃદ્ધ, ચિંતાની ચાડી ખાય છે
જુવાનીમાં દેખાય જો બુઢાપો, રોગની નિશાની દેખાય છે
વાતે વાતે લગાડે ખોટું, સ્વભાવની એ ચાડી ખાય છે
ટગર ટગર ફરતી આંખો, ડર છતો એ કરી જાય છે
હૈયાંનો ઉકળાટ જીવનમાં, અશાંતિ ઊભી કરી જાય છે
રાતદિવસની ચિંતા, મુખનું તેજ હણી જાય છે
હૈયાંની પ્રસન્નતા, જીવનમાં શાંતિ એ ફેલાવી જાય છે
Gujarati Bhajan no. 7590 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
વર્તન એવા તો વિચારો, અંતર જેવા એવા ભાવો
જગમાં તો થોડા થોડા, એ તો પરખાય જાય છે
પ્રેમ નીતરતું હૈયું તો, ભાવોમાં જલદી ભીંજાઈ જાય છે
મુખ પરની કરચલી, હોય ના વૃદ્ધ, ચિંતાની ચાડી ખાય છે
જુવાનીમાં દેખાય જો બુઢાપો, રોગની નિશાની દેખાય છે
વાતે વાતે લગાડે ખોટું, સ્વભાવની એ ચાડી ખાય છે
ટગર ટગર ફરતી આંખો, ડર છતો એ કરી જાય છે
હૈયાંનો ઉકળાટ જીવનમાં, અશાંતિ ઊભી કરી જાય છે
રાતદિવસની ચિંતા, મુખનું તેજ હણી જાય છે
હૈયાંની પ્રસન્નતા, જીવનમાં શાંતિ એ ફેલાવી જાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
vartana eva to vicharo, antar jeva eva bhavo
jag maa to thoda thoda, e to parakhaya jaay che
prem nitaratum haiyu to, bhavomam jaladi bhinjai jaay che
mukh parani karachali, hoy na vriddha, chintani chadi khaya che
juvanimam dekhaay jo budhapo, rogani nishani dekhaay che
vate vate lagade khotum, svabhavani e chadi khaya che
tagara tagara pharati ankho, dar chhato e kari jaay che
haiyanno ukalata jivanamam, ashanti ubhi kari jaay che
ratadivasani chinta, mukh nu tej hani jaay che
haiyanni prasannata, jivanamam shanti e phelavi jaay che




First...75867587758875897590...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall