BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7594 | Date: 12-Sep-1998
   Text Size Increase Font Decrease Font

અભિમાનની સીડી ચડવી છે સહેલી, ઊતરવી તો છે મુશ્કેલ

  No Audio

Abhiman Ni Sidi Chadhvi Che Saheli, Utravi To Che Mushkel

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1998-09-12 1998-09-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17581 અભિમાનની સીડી ચડવી છે સહેલી, ઊતરવી તો છે મુશ્કેલ અભિમાનની સીડી ચડવી છે સહેલી, ઊતરવી તો છે મુશ્કેલ
જીવનના શિખરો ચડવા છે સહેલા, સરવું નથી તો કાંઈ મુશ્કેલ
ડગલે ને પગલે ચડશે જ્યાં નશા એના, ઉતારવા બનશે એ મુશ્કેલ
સમજણના વારી વિના, એના નશા તો છે ઉતારવા તો મુશ્કેલ
ભૂલ કાઢવી છે સહેલી, કરવી ના ભૂલ જીવનમાં છે એ મુશ્કેલ
કરવું અપમાન તો છે સહેલું જીવનમાં, જીરવવું તો છે મુશ્કેલ
વચન દેવા છે સહેલા જીવનમાં, પાળવા એને તો છે મુશ્કેલ
ઊઠવા તોફાનો તો હૈયાંમાં છે સહેલા, કરવા શાંત એને છે મુશ્કેલ
નામ પ્રભુનું પાડવું હૈયે તો છે ના સહેલું, ઊતરવું તો છે મુશ્કેલ
કરવી ઓળખાણ જીવનમાં છે સહેલી, જાળવવી તો છે એને મુશ્કેલ
Gujarati Bhajan no. 7594 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અભિમાનની સીડી ચડવી છે સહેલી, ઊતરવી તો છે મુશ્કેલ
જીવનના શિખરો ચડવા છે સહેલા, સરવું નથી તો કાંઈ મુશ્કેલ
ડગલે ને પગલે ચડશે જ્યાં નશા એના, ઉતારવા બનશે એ મુશ્કેલ
સમજણના વારી વિના, એના નશા તો છે ઉતારવા તો મુશ્કેલ
ભૂલ કાઢવી છે સહેલી, કરવી ના ભૂલ જીવનમાં છે એ મુશ્કેલ
કરવું અપમાન તો છે સહેલું જીવનમાં, જીરવવું તો છે મુશ્કેલ
વચન દેવા છે સહેલા જીવનમાં, પાળવા એને તો છે મુશ્કેલ
ઊઠવા તોફાનો તો હૈયાંમાં છે સહેલા, કરવા શાંત એને છે મુશ્કેલ
નામ પ્રભુનું પાડવું હૈયે તો છે ના સહેલું, ઊતરવું તો છે મુશ્કેલ
કરવી ઓળખાણ જીવનમાં છે સહેલી, જાળવવી તો છે એને મુશ્કેલ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
abhimanani sidi chadaavi che saheli, utaravi to che mushkel
jivanana shikharo chadava che sahela, saravum nathi to kai mushkel
dagale ne pagale chadashe jya nasha ena, utarava banshe e mushkel
samajanana vari vina, ena nasha to che utarava to mushkel
bhul kadhavi che saheli, karvi na bhul jivanamam che e mushkel
karvu apamana to che sahelu jivanamam, jiravavum to che mushkel
vachan deva che sahela jivanamam, palava ene to che mushkel
uthava tophano to haiyammam che sahela, karva shant ene che mushkel
naam prabhu nu padavum haiye to che na sahelum, utaravum to che mushkel
karvi olakhana jivanamam che saheli, jalavavi to che ene mushkel




First...75917592759375947595...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall