BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7598 | Date: 13-Sep-1998
   Text Size Increase Font Decrease Font

ખોટી ખોટી લજ્જાઓના ઓઢી ને ઓઢણાં, માનવ જીવી રહ્યો છે જગમાં

  No Audio

Khoti Khoti Lajjaona Audhi Ne Audhna, Manav Jivi Rahyo Che Jagma

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1998-09-13 1998-09-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17585 ખોટી ખોટી લજ્જાઓના ઓઢી ને ઓઢણાં, માનવ જીવી રહ્યો છે જગમાં ખોટી ખોટી લજ્જાઓના ઓઢી ને ઓઢણાં, માનવ જીવી રહ્યો છે જગમાં
કરતા તો લજ્જાભર્યા કૃત્યો તો જીવનમાં, ના એમાં તો અચકાયા
ખોટી લજ્જાઓના ઓઢી ને ઓઢણાં, દુષ્કૃત્યો શાને એમાં છુપાવ્યા
દુઃખદર્દના ઓઢીને ઓઢણાં, પ્રભુને તો શાને એમાં લજાવવા
કર્મોના પહેરીને આવ્યા છીએ ઓઢણાં, મારીએ વચ્ચે એમાં તરફડિયા
વૃત્તિઓ ને વિચારો દબાવ્યા ઓઢણાં નીચે, થાતા જાહેર એ લજ્જાયા
કામવાસનાને ઓઢાડયા લજ્જાના ઓઢણાં, એના નાચમાં ના શરમાય
જાળવ્યા સંબંધો લજ્જાઓના ઓઢણાં નીચે, ઓઢણાં ભલે બદલાયા
વાસનાઓને ઓઢાડયા પ્રેમના ઓઢણાં, નગ્ન નૃત્યો એના આચર્યા
ખોટી લજ્જાઓના વ્યવહારમાં, રહ્યાં જીવનમાં માનવ મરતાં ને મરતાં
Gujarati Bhajan no. 7598 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ખોટી ખોટી લજ્જાઓના ઓઢી ને ઓઢણાં, માનવ જીવી રહ્યો છે જગમાં
કરતા તો લજ્જાભર્યા કૃત્યો તો જીવનમાં, ના એમાં તો અચકાયા
ખોટી લજ્જાઓના ઓઢી ને ઓઢણાં, દુષ્કૃત્યો શાને એમાં છુપાવ્યા
દુઃખદર્દના ઓઢીને ઓઢણાં, પ્રભુને તો શાને એમાં લજાવવા
કર્મોના પહેરીને આવ્યા છીએ ઓઢણાં, મારીએ વચ્ચે એમાં તરફડિયા
વૃત્તિઓ ને વિચારો દબાવ્યા ઓઢણાં નીચે, થાતા જાહેર એ લજ્જાયા
કામવાસનાને ઓઢાડયા લજ્જાના ઓઢણાં, એના નાચમાં ના શરમાય
જાળવ્યા સંબંધો લજ્જાઓના ઓઢણાં નીચે, ઓઢણાં ભલે બદલાયા
વાસનાઓને ઓઢાડયા પ્રેમના ઓઢણાં, નગ્ન નૃત્યો એના આચર્યા
ખોટી લજ્જાઓના વ્યવહારમાં, રહ્યાં જીવનમાં માનવ મરતાં ને મરતાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
khoti khoti lajjaona odhi ne odhanam, manav jivi rahyo che jag maa
karta to lajjabharya krityo to jivanamam, na ema to achakaya
khoti lajjaona odhi ne odhanam, dushkrityo shaane ema chhupavya
duhkhadardana odhine odhanam, prabhune to shaane ema lajavava
karmo na paherine aavya chhie odhanam, marie vachche ema taraphadiya
vrittio ne vicharo dabavya odhanam niche, thaata jahera e lajjaya
kamavasanane odhadaya lajjana odhanam, ena nachamam na sharamaya
jalavya sambandho lajjaona odhanam niche, odhanam bhale badalaaya
vasanaone odhadaya prem na odhanam, nagna nrityo ena acharya
khoti lajjaona vyavaharamam, rahyam jivanamam manav maratam ne maratam




First...75917592759375947595...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall