BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 271 | Date: 23-Nov-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

જગમાં આવી, સંસારમાં ગૂંથાઈ, હું તો ભીંત ભૂલ્યો

  No Audio

jagamam avi, sansaramam gunthai, hum to bhinta bhulyo

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1985-11-23 1985-11-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1760 જગમાં આવી, સંસારમાં ગૂંથાઈ, હું તો ભીંત ભૂલ્યો જગમાં આવી, સંસારમાં ગૂંથાઈ, હું તો ભીંત ભૂલ્યો
તારી માયામાં ગળાબૂડ ડૂબી માડી, હું તો ભીંત ભૂલ્યો
તારા કાર્યમાં શંકા સદા જગાવી માડી, હું તો ભીંત ભૂલ્યો
છળકપટમાં રાચી, તારું નામ વિસારી, હું તો ભીંત ભૂલ્યો
પાસા પડ્યા સીધા, અંધકારમાં રાચી, હું તો ભીંત ભૂલ્યો
કીર્તિભૂખે ન કરવાનાં કામો કરી માડી, હું તો ભીંત ભૂલ્યો
સુખમાં સદા ડૂબી, તને વિસારી માડી, હું તો ભીંત ભૂલ્યો
આશા-નિરાશાની ભરતીમાં તને ભૂલી, હું તો ભીંત ભૂલ્યો
જગના પ્રપંચોમાં રાચી, કંઈકને રડાવી, હું તો ભીંત ભૂલ્યો
પાપમાં રાચ્યો હું તો બધી વાતે પૂરો, હું તો ભીંત ભૂલ્યો
કામ-ક્રોધ, લોભ-મોહમાં હું તો ડૂબ્યો માડી, હું તો ભીંત ભૂલ્યો
કરવા બેસું ધ્યાન તારું, માયા પાછળ દોડી, હું તો ભીંત ભૂલ્યો
અવગુણો કહેવા કેટલા, અવગુણે છું પૂરો, હું તો ભીંત ભૂલ્યો
આ બાળ આવ્યો તારે દ્વારે કૃપા કરી તારો, હું તો ભીંત ભૂલ્યો
Gujarati Bhajan no. 271 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જગમાં આવી, સંસારમાં ગૂંથાઈ, હું તો ભીંત ભૂલ્યો
તારી માયામાં ગળાબૂડ ડૂબી માડી, હું તો ભીંત ભૂલ્યો
તારા કાર્યમાં શંકા સદા જગાવી માડી, હું તો ભીંત ભૂલ્યો
છળકપટમાં રાચી, તારું નામ વિસારી, હું તો ભીંત ભૂલ્યો
પાસા પડ્યા સીધા, અંધકારમાં રાચી, હું તો ભીંત ભૂલ્યો
કીર્તિભૂખે ન કરવાનાં કામો કરી માડી, હું તો ભીંત ભૂલ્યો
સુખમાં સદા ડૂબી, તને વિસારી માડી, હું તો ભીંત ભૂલ્યો
આશા-નિરાશાની ભરતીમાં તને ભૂલી, હું તો ભીંત ભૂલ્યો
જગના પ્રપંચોમાં રાચી, કંઈકને રડાવી, હું તો ભીંત ભૂલ્યો
પાપમાં રાચ્યો હું તો બધી વાતે પૂરો, હું તો ભીંત ભૂલ્યો
કામ-ક્રોધ, લોભ-મોહમાં હું તો ડૂબ્યો માડી, હું તો ભીંત ભૂલ્યો
કરવા બેસું ધ્યાન તારું, માયા પાછળ દોડી, હું તો ભીંત ભૂલ્યો
અવગુણો કહેવા કેટલા, અવગુણે છું પૂરો, હું તો ભીંત ભૂલ્યો
આ બાળ આવ્યો તારે દ્વારે કૃપા કરી તારો, હું તો ભીંત ભૂલ્યો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jagamāṁ āvī, saṁsāramāṁ gūṁthāī, huṁ tō bhīṁta bhūlyō
tārī māyāmāṁ galābūḍa ḍūbī māḍī, huṁ tō bhīṁta bhūlyō
tārā kāryamāṁ śaṁkā sadā jagāvī māḍī, huṁ tō bhīṁta bhūlyō
chalakapaṭamāṁ rācī, tāruṁ nāma visārī, huṁ tō bhīṁta bhūlyō
pāsā paḍyā sīdhā, aṁdhakāramāṁ rācī, huṁ tō bhīṁta bhūlyō
kīrtibhūkhē na karavānāṁ kāmō karī māḍī, huṁ tō bhīṁta bhūlyō
sukhamāṁ sadā ḍūbī, tanē visārī māḍī, huṁ tō bhīṁta bhūlyō
āśā-nirāśānī bharatīmāṁ tanē bhūlī, huṁ tō bhīṁta bhūlyō
jaganā prapaṁcōmāṁ rācī, kaṁīkanē raḍāvī, huṁ tō bhīṁta bhūlyō
pāpamāṁ rācyō huṁ tō badhī vātē pūrō, huṁ tō bhīṁta bhūlyō
kāma-krōdha, lōbha-mōhamāṁ huṁ tō ḍūbyō māḍī, huṁ tō bhīṁta bhūlyō
karavā bēsuṁ dhyāna tāruṁ, māyā pāchala dōḍī, huṁ tō bhīṁta bhūlyō
avaguṇō kahēvā kēṭalā, avaguṇē chuṁ pūrō, huṁ tō bhīṁta bhūlyō
ā bāla āvyō tārē dvārē kr̥pā karī tārō, huṁ tō bhīṁta bhūlyō

Explanation in English
Kakaji in this bhajan mentions about how a being on entering the world forgets the worship of God-
When I entered the world, I got entangled in the worldly affairs and I have forgotten myself
I have been drowned completely in Your illusion Mother, and I have forgotten myself
I have always doubted Your work Mother and I have forgotten myself
I have been involved in conspiracies, I have forgotten to chant Your name Mother and I have forgotten myself
The dice has been thrown well, darkness pervades Mother, and I have forgotten myself
To achieve fame and glory, I have done deeds which I should not have done Mother, and I have forgotten myself
I have always drowned in happiness, I have forgotten You Mother and I have forgotten myself
In the tides of hope and despair, I have forgotten You and I have forgotten myself
I have created the worldly games, I have made many cry, and I have forgotten myself
I have committed many sins, I have been complete and I have forgotten myself
I have been completely drowned in lust, greed and fame Mother and I have forgotten myself
When I sit to meditate on You, the illusion chases it and I have forgotten myself
How many faults to mention, I am completely with faults and I have forgotten myself
This child has come at Your doorstep, requests You to accept him and I have forgotten myself.

First...271272273274275...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall