Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 282 | Date: 04-Dec-1985
હૈયા કેરું અજ્ઞાન બાળનારી, અંબા તું છે સાચી
Haiyā kēruṁ ajñāna bālanārī, aṁbā tuṁ chē sācī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 282 | Date: 04-Dec-1985

હૈયા કેરું અજ્ઞાન બાળનારી, અંબા તું છે સાચી

  No Audio

haiyā kēruṁ ajñāna bālanārī, aṁbā tuṁ chē sācī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1985-12-04 1985-12-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1771 હૈયા કેરું અજ્ઞાન બાળનારી, અંબા તું છે સાચી હૈયા કેરું અજ્ઞાન બાળનારી, અંબા તું છે સાચી

અન્નરૂપે દેહને પોષનારી, અન્નપૂર્ણા તું છે સાચી

પ્રભુના સતની શક્તિ રૂપે, `મા' સતી તું છે સાચી

હિમાલય જેવી અડગવૃત્તિમાં રહેતી, પાર્વતી તું છે સાચી

બ્રહ્મમય વૃત્તિમાં રહેલ શક્તિ રૂપે, બ્રહ્માણી તું છે સાચી

વિશ્વના અણુઅણુમાં શક્તિ રૂપે, વૈષ્ણવી તું છે સાચી

નર ને નારાયણ કરનારી શક્તિ રૂપે, નારાયણી તું છે સાચી

ફળ-ફૂલ-શાક રૂપે જગને પોષનારી, શાકંભરી તું છે સાચી

નાદબ્રહ્મ સ્વરૂપે ગુંજન કરનારી, ભ્રામરી તું છે સાચી

વિશ્વમાં રહી છે બધે વ્યાપી, વિશ્વંભરી તું છે સાચી

સકળ જગમાં તારી સત્તા વ્યાપી, અખિલેશ્વરી તું છે સાચી

સર્વેનાં કાર્યો તું સિદ્ધ કરનારી, સિદ્ધેશ્વરી તું છે સાચી

સકળ ભવનમાં, શક્તિ છે તારી, ભુવનેશ્વરી તું છે સાચી

જગમાં તું નરનારી રૂપે છે વ્યાપી, અર્ધનારીશ્વરી તું છે સાચી
View Original Increase Font Decrease Font


હૈયા કેરું અજ્ઞાન બાળનારી, અંબા તું છે સાચી

અન્નરૂપે દેહને પોષનારી, અન્નપૂર્ણા તું છે સાચી

પ્રભુના સતની શક્તિ રૂપે, `મા' સતી તું છે સાચી

હિમાલય જેવી અડગવૃત્તિમાં રહેતી, પાર્વતી તું છે સાચી

બ્રહ્મમય વૃત્તિમાં રહેલ શક્તિ રૂપે, બ્રહ્માણી તું છે સાચી

વિશ્વના અણુઅણુમાં શક્તિ રૂપે, વૈષ્ણવી તું છે સાચી

નર ને નારાયણ કરનારી શક્તિ રૂપે, નારાયણી તું છે સાચી

ફળ-ફૂલ-શાક રૂપે જગને પોષનારી, શાકંભરી તું છે સાચી

નાદબ્રહ્મ સ્વરૂપે ગુંજન કરનારી, ભ્રામરી તું છે સાચી

વિશ્વમાં રહી છે બધે વ્યાપી, વિશ્વંભરી તું છે સાચી

સકળ જગમાં તારી સત્તા વ્યાપી, અખિલેશ્વરી તું છે સાચી

સર્વેનાં કાર્યો તું સિદ્ધ કરનારી, સિદ્ધેશ્વરી તું છે સાચી

સકળ ભવનમાં, શક્તિ છે તારી, ભુવનેશ્વરી તું છે સાચી

જગમાં તું નરનારી રૂપે છે વ્યાપી, અર્ધનારીશ્વરી તું છે સાચી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

haiyā kēruṁ ajñāna bālanārī, aṁbā tuṁ chē sācī

annarūpē dēhanē pōṣanārī, annapūrṇā tuṁ chē sācī

prabhunā satanī śakti rūpē, `mā' satī tuṁ chē sācī

himālaya jēvī aḍagavr̥ttimāṁ rahētī, pārvatī tuṁ chē sācī

brahmamaya vr̥ttimāṁ rahēla śakti rūpē, brahmāṇī tuṁ chē sācī

viśvanā aṇuaṇumāṁ śakti rūpē, vaiṣṇavī tuṁ chē sācī

nara nē nārāyaṇa karanārī śakti rūpē, nārāyaṇī tuṁ chē sācī

phala-phūla-śāka rūpē jaganē pōṣanārī, śākaṁbharī tuṁ chē sācī

nādabrahma svarūpē guṁjana karanārī, bhrāmarī tuṁ chē sācī

viśvamāṁ rahī chē badhē vyāpī, viśvaṁbharī tuṁ chē sācī

sakala jagamāṁ tārī sattā vyāpī, akhilēśvarī tuṁ chē sācī

sarvēnāṁ kāryō tuṁ siddha karanārī, siddhēśvarī tuṁ chē sācī

sakala bhavanamāṁ, śakti chē tārī, bhuvanēśvarī tuṁ chē sācī

jagamāṁ tuṁ naranārī rūpē chē vyāpī, ardhanārīśvarī tuṁ chē sācī
English Explanation: Increase Font Decrease Font


You burn to ashes the ignorance in the heart, Oh Divine Mother Amba, you are the true one.

In the form of food, you nourish this body, Oh Divine Mother Annapurna, you are the true one.

In the form of strength of righteousness of God, Oh Divine Mother Sati, you are the true one.

Like the Himalayas, you remain rock solid in your virtues, Oh Divine Mother Parvati, you are the true one.

You are in the form of energy in the creation of the creator (Brahma), Oh Divine mother Brahmani, you are the true one.

You are the energy in every atom and particle of the world, Oh Divine Mother Vaishnavi, you are the true one.

You are the energy that converts Nar (man) into Narayan (God), Oh Divine mother Narayani, you are the true one.

You nourish the world in the form of fruits, flowers and vegetables, Oh Divine Mother Shakambari, you are the true one.

In the form of the primordial sound (Naad Brahm), you echo in the world, Oh Divine Mother Brahmari, you are the true one.

You are omnipresent, Oh Divine Mother Vishwambhari, you are the true one.

You rule all over the world, Oh Divine Mother Akhileshwari, You are the true one.

You make the actions of all perfect, Oh Divine Mother Siddheshwari, You are the true one.

In the entire cosmos, it is only your energy, Oh Divine Mother Bhuvaneshwari, you are the true one.

You are in the form of male (Nar) and female (Naari) in this world, Oh Divine Mother Ardhnareshwari, You are the true one.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 282 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...280281282...Last