BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 287 | Date: 07-Dec-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

ડગલે ને પગલે માડી, મુસીબતો ખૂબ આવતી

  No Audio

dagale ne pagale madi, musibato khuba avati

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1985-12-07 1985-12-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1776 ડગલે ને પગલે માડી, મુસીબતો ખૂબ આવતી ડગલે ને પગલે માડી, મુસીબતો ખૂબ આવતી
આવીને હૈયામાં યાદ સદા તારી જગાવી રાખતી
મનડું મારું મેલું રહ્યું, હૈયે નિર્મળતા ના આવતી
તારાં દર્શનની આશા માડી, સદા દૂર-દૂર રાખતી
પ્રેમનો પ્યાલો ધરી `મા', પ્યાસ મારી વધારી રાખતી
પ્યાલો પીવરાવી `મા', એ કેમ બુઝાવી નથી નાખતી
પ્યાસો ને પ્યાસો રાખી, મુસીબતો વધતી જાતી
હૈયું છે કાચું મારું `મા', વધારે ચકાસી ના નાખતી
દર્શનના કાચા તાંતણે છે લટક્યું, એને તોડી ના નાખતી
માયામાં વધુ અટવાવી, મિલનને રૂંધી ના નાખતી
Gujarati Bhajan no. 287 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ડગલે ને પગલે માડી, મુસીબતો ખૂબ આવતી
આવીને હૈયામાં યાદ સદા તારી જગાવી રાખતી
મનડું મારું મેલું રહ્યું, હૈયે નિર્મળતા ના આવતી
તારાં દર્શનની આશા માડી, સદા દૂર-દૂર રાખતી
પ્રેમનો પ્યાલો ધરી `મા', પ્યાસ મારી વધારી રાખતી
પ્યાલો પીવરાવી `મા', એ કેમ બુઝાવી નથી નાખતી
પ્યાસો ને પ્યાસો રાખી, મુસીબતો વધતી જાતી
હૈયું છે કાચું મારું `મા', વધારે ચકાસી ના નાખતી
દર્શનના કાચા તાંતણે છે લટક્યું, એને તોડી ના નાખતી
માયામાં વધુ અટવાવી, મિલનને રૂંધી ના નાખતી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ḍagalē nē pagalē māḍī, musībatō khūba āvatī
āvīnē haiyāmāṁ yāda sadā tārī jagāvī rākhatī
manaḍuṁ māruṁ mēluṁ rahyuṁ, haiyē nirmalatā nā āvatī
tārāṁ darśananī āśā māḍī, sadā dūra-dūra rākhatī
prēmanō pyālō dharī `mā', pyāsa mārī vadhārī rākhatī
pyālō pīvarāvī `mā', ē kēma bujhāvī nathī nākhatī
pyāsō nē pyāsō rākhī, musībatō vadhatī jātī
haiyuṁ chē kācuṁ māruṁ `mā', vadhārē cakāsī nā nākhatī
darśananā kācā tāṁtaṇē chē laṭakyuṁ, ēnē tōḍī nā nākhatī
māyāmāṁ vadhu aṭavāvī, milananē rūṁdhī nā nākhatī

Explanation in English
In each and every step Mother, there are many difficulties
While they come, Your memories are always imbibed in my heart
My mind is full of dirt, my heart does not have serenity
The hope of Your grace and worship, always Keeps it far and far
I offer You the glass of love, You increase my thirst
You make me drink the glass Mother, why do not You quench it
While keeping me thirsty, my difficulties have increased
My heart is very weak Mother, please do not scrutinize it more
It is hanging on the delicate thread of worship, please do not break it
Do not entangle it in illusions, do not stop the meeting.

First...286287288289290...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall