BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 289 | Date: 09-Dec-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

પ્રેમરસ હૈયે ભરીને તું, પી અને પીવડાવ

  No Audio

premarasa haiye bharine tum, pi ane pivadava

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1985-12-09 1985-12-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1778 પ્રેમરસ હૈયે ભરીને તું, પી અને પીવડાવ પ્રેમરસ હૈયે ભરીને તું, પી અને પીવડાવ
કચરો તારા હૈયાનો તું, કાઢી અને કઢાવ
સંસારની જંજાળ હૈયેથી તું, છોડ અને છોડાવ
ચિત્ત `મા' ના ચરણમાં તું, લગાડી અને લગાવ
વૃત્તિ તારી `મા' માં જોડી, તું જોડજે અને જોડાવ
હૈયાની પ્યાસ તારી, બુઝાવી અને બુઝાવ
કરુણાસાગરમાં સદા નાહી, નાહી અને નવરાવ
એની મનમોહક મૂર્તિ હૈયે, તું સમાવી અને સમાવ
દુઃખિયાના દર્દને હૈયેથી તું, સમજી અને સમજાવ
પ્રેમરસની સદા લહાણી કરી, તું પી અને પીવડાવ
Gujarati Bhajan no. 289 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પ્રેમરસ હૈયે ભરીને તું, પી અને પીવડાવ
કચરો તારા હૈયાનો તું, કાઢી અને કઢાવ
સંસારની જંજાળ હૈયેથી તું, છોડ અને છોડાવ
ચિત્ત `મા' ના ચરણમાં તું, લગાડી અને લગાવ
વૃત્તિ તારી `મા' માં જોડી, તું જોડજે અને જોડાવ
હૈયાની પ્યાસ તારી, બુઝાવી અને બુઝાવ
કરુણાસાગરમાં સદા નાહી, નાહી અને નવરાવ
એની મનમોહક મૂર્તિ હૈયે, તું સમાવી અને સમાવ
દુઃખિયાના દર્દને હૈયેથી તું, સમજી અને સમજાવ
પ્રેમરસની સદા લહાણી કરી, તું પી અને પીવડાવ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
prēmarasa haiyē bharīnē tuṁ, pī anē pīvaḍāva
kacarō tārā haiyānō tuṁ, kāḍhī anē kaḍhāva
saṁsāranī jaṁjāla haiyēthī tuṁ, chōḍa anē chōḍāva
citta `mā' nā caraṇamāṁ tuṁ, lagāḍī anē lagāva
vr̥tti tārī `mā' māṁ jōḍī, tuṁ jōḍajē anē jōḍāva
haiyānī pyāsa tārī, bujhāvī anē bujhāva
karuṇāsāgaramāṁ sadā nāhī, nāhī anē navarāva
ēnī manamōhaka mūrti haiyē, tuṁ samāvī anē samāva
duḥkhiyānā dardanē haiyēthī tuṁ, samajī anē samajāva
prēmarasanī sadā lahāṇī karī, tuṁ pī anē pīvaḍāva

Explanation in English
Here, Kakaji in this bhajan explains about the nectar of love to be filled in the heart and to let others drink it-
Fill your heart with the potion of love, drink, and let others drink

Remove the dirt from your mind and others’ minds also
Leave the worldly pleasures and pains from the heart, leave and ask others to leave
Fix the gaze on the feet of ‘Ma,’ fix and let others fix the gaze
Switch your attention and attitude towards 'Ma', you strengthen the ties and get it strengthened

Quench your thirst and the thirst of others
Bathe ever in the ocean of love,
Bathe and let others bathe

Her attractive Idol keep it I the heart, keep it, and let others keep it
Understand and explain the woes and sorrows of the depressed in your heart,
Let the nectar of love flow and be drunk and spread everywhere.

First...286287288289290...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall