BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7836 | Date: 30-Jan-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

હળીમળી જીવવું હતું જગમાં માડી, સ્વભાવનું ઓસડ ના મળ્યું મને

  No Audio

Hadimadi Jivvu Hatu Jagma Maadi, Swabhavnu Ausad Na Madyu Mane

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1999-01-30 1999-01-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17823 હળીમળી જીવવું હતું જગમાં માડી, સ્વભાવનું ઓસડ ના મળ્યું મને હળીમળી જીવવું હતું જગમાં માડી, સ્વભાવનું ઓસડ ના મળ્યું મને
કરવું હતું જીવનમાં મારે જે જે, સાથ ભાવનો તો ના મળ્યો મને
સમજવું હતું તો જીવન જગમાં તો મારે, સમજાયું તો ના જીવન મને
લેવું હતું મનને કાબૂમાં જીવનમાં મારે, ખેંચી ગયું એ જ્યાં ત્યાં મને
લાચારીના રહ્યો કરતો પ્રદર્શન જીવનમાં, જ્યાં શક્તિશાળી બનવું હતું મારે
તૂટયો જીવનમાં, ના વળ છૂટયો, હાલત આવી, કહેવી કોને તો મારે
સ્વભાવે રસ્તા રોક્યા જીવનમાં મારા, કાઢવો રસ્તો કેમ કરીને મારે
જરૂરિયતે જરૂરિયતે જાગી, હળી મળી જીવન જીવવું, સમજાયું ત્યારે મને
હળી મળી જીવ્યા જીવનને જ્યાં, મળી પ્રેમની પ્યાલી જીવનની પીવા મને
થઈ ગઈ દૂર હૈયાંની જ્યાં શંકાઓ, પ્રેમના પૂરમાં તાણી ગઈ એ મને
Gujarati Bhajan no. 7836 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હળીમળી જીવવું હતું જગમાં માડી, સ્વભાવનું ઓસડ ના મળ્યું મને
કરવું હતું જીવનમાં મારે જે જે, સાથ ભાવનો તો ના મળ્યો મને
સમજવું હતું તો જીવન જગમાં તો મારે, સમજાયું તો ના જીવન મને
લેવું હતું મનને કાબૂમાં જીવનમાં મારે, ખેંચી ગયું એ જ્યાં ત્યાં મને
લાચારીના રહ્યો કરતો પ્રદર્શન જીવનમાં, જ્યાં શક્તિશાળી બનવું હતું મારે
તૂટયો જીવનમાં, ના વળ છૂટયો, હાલત આવી, કહેવી કોને તો મારે
સ્વભાવે રસ્તા રોક્યા જીવનમાં મારા, કાઢવો રસ્તો કેમ કરીને મારે
જરૂરિયતે જરૂરિયતે જાગી, હળી મળી જીવન જીવવું, સમજાયું ત્યારે મને
હળી મળી જીવ્યા જીવનને જ્યાં, મળી પ્રેમની પ્યાલી જીવનની પીવા મને
થઈ ગઈ દૂર હૈયાંની જ્યાં શંકાઓ, પ્રેમના પૂરમાં તાણી ગઈ એ મને
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
halīmalī jīvavuṁ hatuṁ jagamāṁ māḍī, svabhāvanuṁ ōsaḍa nā malyuṁ manē
karavuṁ hatuṁ jīvanamāṁ mārē jē jē, sātha bhāvanō tō nā malyō manē
samajavuṁ hatuṁ tō jīvana jagamāṁ tō mārē, samajāyuṁ tō nā jīvana manē
lēvuṁ hatuṁ mananē kābūmāṁ jīvanamāṁ mārē, khēṁcī gayuṁ ē jyāṁ tyāṁ manē
lācārīnā rahyō karatō pradarśana jīvanamāṁ, jyāṁ śaktiśālī banavuṁ hatuṁ mārē
tūṭayō jīvanamāṁ, nā vala chūṭayō, hālata āvī, kahēvī kōnē tō mārē
svabhāvē rastā rōkyā jīvanamāṁ mārā, kāḍhavō rastō kēma karīnē mārē
jarūriyatē jarūriyatē jāgī, halī malī jīvana jīvavuṁ, samajāyuṁ tyārē manē
halī malī jīvyā jīvananē jyāṁ, malī prēmanī pyālī jīvananī pīvā manē
thaī gaī dūra haiyāṁnī jyāṁ śaṁkāō, prēmanā pūramāṁ tāṇī gaī ē manē




First...78317832783378347835...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall