Hymn No. 7854 | Date: 06-Feb-1999
|
|
Text Size |
 |
 |
1999-02-06
1999-02-06
1999-02-06
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17841
જે ચીજ પચે નહીં જીવનમાં, અપચો તો એનો થાય છે
જે ચીજ પચે નહીં જીવનમાં, અપચો તો એનો થાય છે દર્દ એનું એ તો જીવનમાં, એ તો દઈ જાય છે, એ તો દઈ જાય છે પચ્યું ના અપમાન તો જે જીવનમાં અપચો એનો તો થાય છે, મનમાં વેરનું દર્દ ઊભું એ કરી જાય છે પચે જો ના ક્રોધ જીવનમાં તો અપચો તો એનો થાય છે, દર્દ તકલીફોનું સંબંધોમાં ઊભું કરી જાય છે બન્યા ઇર્ષ્યાના ભોગ તો જે જીવનમાં અપચો થયો હૈયાંમાં એનો અશાંતિનું દર્દ એ તો દઈ જાય છે પચી ના શંકા તો જ્યાં જીવનમાં થયો અપચો એનો જ્યાં હૈયાંમાં, હરિયાળા જીવનને વેરાના કરી જાય છે પચ્યો ના પરિશ્રમ જેને જીવનમાં થયો અપચો પરિશ્રમનો, દર્દ આળસનું જીવનમાં એ તો દઈ જાય છે પચ્યું ના માન જેને જીવનમાં થયો અપચો માનનો જેને, દર્દ અહંનું એ તો દઈ જાય છે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
જે ચીજ પચે નહીં જીવનમાં, અપચો તો એનો થાય છે દર્દ એનું એ તો જીવનમાં, એ તો દઈ જાય છે, એ તો દઈ જાય છે પચ્યું ના અપમાન તો જે જીવનમાં અપચો એનો તો થાય છે, મનમાં વેરનું દર્દ ઊભું એ કરી જાય છે પચે જો ના ક્રોધ જીવનમાં તો અપચો તો એનો થાય છે, દર્દ તકલીફોનું સંબંધોમાં ઊભું કરી જાય છે બન્યા ઇર્ષ્યાના ભોગ તો જે જીવનમાં અપચો થયો હૈયાંમાં એનો અશાંતિનું દર્દ એ તો દઈ જાય છે પચી ના શંકા તો જ્યાં જીવનમાં થયો અપચો એનો જ્યાં હૈયાંમાં, હરિયાળા જીવનને વેરાના કરી જાય છે પચ્યો ના પરિશ્રમ જેને જીવનમાં થયો અપચો પરિશ્રમનો, દર્દ આળસનું જીવનમાં એ તો દઈ જાય છે પચ્યું ના માન જેને જીવનમાં થયો અપચો માનનો જેને, દર્દ અહંનું એ તો દઈ જાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
je chija pache nahi jivanamam, apacho to eno thaay che
dard enu e to jivanamam, e to dai jaay chhe, e to dai jaay che
pachyum na apamana to je jivanamam
apacho eno to thaay chhe, mann maa veranum dard ubhum e kari jaay che
pache jo na krodh jivanamam to
apacho to eno thaay chhe, dard takaliphonum sambandhomam ubhum kari jaay che
banya irshyana bhoga to je jivanamam
apacho thayo haiyammam eno ashantinum dard e to dai jaay che
pachi na shanka to jya jivanamam
thayo apacho eno jya haiyammam, hariyala jivanane verana kari jaay che
pachyo na parishrama jene jivanamam
thayo apacho parishramano, dard alasanum jivanamam e to dai jaay che
pachyum na mann jene jivanamam
thayo apacho manano jene, dard ahannum e to dai jaay che
|
|