BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7856 | Date: 08-Feb-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

મુખ પરની રૂદનની રેખાઓ ને એની ભીની ભીની આંખો

  No Audio

Mukh Parni Rudan Ni Rekhao Ne Aeni Bhini Bhini Aankho

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1999-02-08 1999-02-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17843 મુખ પરની રૂદનની રેખાઓ ને એની ભીની ભીની આંખો મુખ પરની રૂદનની રેખાઓ ને એની ભીની ભીની આંખો
કહી જાતી હતી એ તો, છે ભરેલી હૈયાંમાં એના કંઈક વ્યથાઓ
હતી ખોવાયેલી તો એ આંખો, નથી જગ સાથે તો જાણે કોઈ નાતો
કહી જાય છે એ આંખો, ચાહી રહી છે, ગગન ગોળાનો અગમ્ય સથવારો
વાક્યે વાક્યે પ્રગટ થતા હતા વિષાદના સૂરો, હતો છુપાયેલો હૈયાંનો ડૂમો
જાણે નીકળી રહ્યો હતો, મુખ દ્વારા હૈયાંના તો દુઃખનો ઊભરો
હતી નિસ્તેજ એવી આંખો ઊંચકી રહી હતી જાણે આ દુઃખના ભારો
ચાહતી હતી જીવનમાં જાણે એ તો કોઈ હાથ પ્રેમભર્યો હૂંફાળો
Gujarati Bhajan no. 7856 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મુખ પરની રૂદનની રેખાઓ ને એની ભીની ભીની આંખો
કહી જાતી હતી એ તો, છે ભરેલી હૈયાંમાં એના કંઈક વ્યથાઓ
હતી ખોવાયેલી તો એ આંખો, નથી જગ સાથે તો જાણે કોઈ નાતો
કહી જાય છે એ આંખો, ચાહી રહી છે, ગગન ગોળાનો અગમ્ય સથવારો
વાક્યે વાક્યે પ્રગટ થતા હતા વિષાદના સૂરો, હતો છુપાયેલો હૈયાંનો ડૂમો
જાણે નીકળી રહ્યો હતો, મુખ દ્વારા હૈયાંના તો દુઃખનો ઊભરો
હતી નિસ્તેજ એવી આંખો ઊંચકી રહી હતી જાણે આ દુઃખના ભારો
ચાહતી હતી જીવનમાં જાણે એ તો કોઈ હાથ પ્રેમભર્યો હૂંફાળો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mukh parani rudanani rekhao ne eni bhini bhini aankho
kahi jati hati e to, che bhareli haiyammam ena kaik vyathao
hati khovayeli to e ankho, nathi jaag saathe to jaane koi naato
kahi jaay che e ankho, chahi rahi chhe, gagana golano aganya sathavaro
vakye vakye pragata thaata hata vishadana suro, hato chhupayelo haiyanno dumo
jaane nikali rahyo hato, mukh dwaar haiyanna to duhkhano ubharo
hati nisteja evi aankho unchaki rahi hati jaane a duhkh na bharo
chahati hati jivanamam jaane e to koi haath premabharyo humphalo




First...78517852785378547855...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall