BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 296 | Date: 23-Dec-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

નયન મનોહર મૂર્તિ તારી, સ્વીકારજે વિનંતી મારી

  No Audio

Nayan Manohar Murti Tari, Swikaarge Vinnati Mari

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1985-12-23 1985-12-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1785 નયન મનોહર મૂર્તિ તારી, સ્વીકારજે વિનંતી મારી નયન મનોહર મૂર્તિ તારી, સ્વીકારજે વિનંતી મારી
લોકો આવી વંદન કરતા, તારી પાસે આવે જગ સારી
વિવિધ ભાવો, ભરી અરજ કરતા, મૂકે સર્વે પાસે તારી
દર્દભરી વિનંતી મૂકી છે, સ્વીકારજે આ અરજ મારી
સદા અટવાયો છું, માયામાં ભટક્યો, યુગોથી બહુ ભારી
મદથી ભરેલાં હૈયાથી ટાળી છે સર્વે વાતો સારી
દયા ધરમથી દૂર હટીને, બાંધી છે પાપની ગઠડી ભારી
દર્દભરી વિનંતી મૂકી છે, સ્વીકારજે એ અરજ મારી
કંઈક હસતાને રડાવીને, હસતા રહેવાનો પ્રયાસ કર્યો માડી
હસતા મારા હૈયામાંથી, રૂદનના સૂરો નીકળ્યા ભારી
અહીં તહીં ફર્યો બહુ, ફર્યો હું દુનિયા સારી
હૈયામાંથી કલેશ કઢાવી, પ્રેમથી ભરજે હૈયું માડી
નિશદિન તારું નામ રટું, એવી કૃપા કરજે ભારી
સકળ સૃષ્ટિમાં રૂપ તારું નિહાળું, એવી દૃષ્ટિ દેજે સારી
દર્દભરી વિનંતી મૂકી છે, સ્વીકારજે એ અરજ મારી
Gujarati Bhajan no. 296 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નયન મનોહર મૂર્તિ તારી, સ્વીકારજે વિનંતી મારી
લોકો આવી વંદન કરતા, તારી પાસે આવે જગ સારી
વિવિધ ભાવો, ભરી અરજ કરતા, મૂકે સર્વે પાસે તારી
દર્દભરી વિનંતી મૂકી છે, સ્વીકારજે આ અરજ મારી
સદા અટવાયો છું, માયામાં ભટક્યો, યુગોથી બહુ ભારી
મદથી ભરેલાં હૈયાથી ટાળી છે સર્વે વાતો સારી
દયા ધરમથી દૂર હટીને, બાંધી છે પાપની ગઠડી ભારી
દર્દભરી વિનંતી મૂકી છે, સ્વીકારજે એ અરજ મારી
કંઈક હસતાને રડાવીને, હસતા રહેવાનો પ્રયાસ કર્યો માડી
હસતા મારા હૈયામાંથી, રૂદનના સૂરો નીકળ્યા ભારી
અહીં તહીં ફર્યો બહુ, ફર્યો હું દુનિયા સારી
હૈયામાંથી કલેશ કઢાવી, પ્રેમથી ભરજે હૈયું માડી
નિશદિન તારું નામ રટું, એવી કૃપા કરજે ભારી
સકળ સૃષ્ટિમાં રૂપ તારું નિહાળું, એવી દૃષ્ટિ દેજે સારી
દર્દભરી વિનંતી મૂકી છે, સ્વીકારજે એ અરજ મારી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nayan manohar murti tari, svikaraje vinanti maari
loko aavi vandan karata, taari paase aave jaag sari
vividh bhavo, bhari araja karata, muke sarve paase taari
dardabhari vinanti muki chhe, svikaraje a araja maari
saad atavayo chhum, maya maa bhatakyo, yugothi bahu bhari
madathi bharelam haiyathi taali che sarve vato sari
daya dharamathi dur hatine, bandhi che papani gathadi bhari
dardabhari vinanti muki chhe, svikaraje e araja maari
kaik hasatane radavine, hasta rahevano prayaas karyo maadi
hasta maara haiyamanthi, rudanana suro nikalya bhari
ahi tahi pharyo bahu, pharyo hu duniya sari
haiyamanthi kalesha kadhavi, prem thi bharje haiyu maadi
nishdin taaru naam ratum, evi kripa karje bhari
sakal srishti maa roop taaru nihalum, evi drishti deje sari
dardabhari vinanti muki chhe, svikaraje e araja maari

Explanation in English
The being urges the Divine Mother to take Her devotee in Her auspices and grace him with Her blessings-

Oh beautiful and loving form of Yours, please accept my request
People all over the world come to You and bow in reverence
Filled with Different emotions, they keep many requests in front of You
I have put a painful request, please accept this request of mine
I have always been stuck, have strayed in illusions, too heavy for generations
The heart which is filled with impurities has not listened to pure and divine things
It has strayed from worship and empathy, it has carried a very heavy bundle of sins
I am putting a very painful request, please accept this request of mine
Many smiling people have made them cry, yet I have tried to be joyful
While laughing from my heart, many sad emotions have been evoked
I have wandered here and there, I have traveled the whole world
Please dispel wickedness from my heart, please fill it with love Mother
I chant Your name every day, please bless Your grace on me
That I see Your face in the whole universe, please give me a vision like this
I am placing a painful request, please accept this request.

First...296297298299300...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall