BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7865 | Date: 14-Feb-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

આવ્યા જગમાં હતા જીવનમાં કેવા અમને એ ખબર નથી

  No Audio

Aavya Jagma Hata Jivan Ma Keva Amne Ae Khabar Nathi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1999-02-14 1999-02-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17852 આવ્યા જગમાં હતા જીવનમાં કેવા અમને એ ખબર નથી આવ્યા જગમાં હતા જીવનમાં કેવા અમને એ ખબર નથી
દઈ નામ અમને, પુકાર્યા જ્યાં અમને, લીધું હર્ષથી અમે સ્વીકારી
કરી મહેનત નામ સાર્થક કરવા, સફળતા નિષ્ફળતાથી નિઃસ્પૃહી રહી
કર્યો ના વિચાર ગમ્યું કે ના ગમ્યું મને, લીધું બધું સ્વીકારી
સમયને સમય ગયો વીતતો, જીવનમાં નામને લીધું અંગ બનાવી
એ નામે રહ્યો ઓળખાતો, સાચી ઓળખ શક્યો ના જાણી
જાગૃત ને નિંદ્રામાં, એ નામને જીવનમાં દીધું એવું અપનાવી
પડતાં એ નામનો સાદ, લાગે તરત રહ્યું છે મને કોઈ બોલાવી
નામ તો છે ઓળખ તારી કાચી, નામ વિનાની ઓળખ તારી છે સાચી
એ નામમાં મટી જાશે નામધારી, પડશે પ્રભુને પસંદ એવી ઓળખ તારી
Gujarati Bhajan no. 7865 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આવ્યા જગમાં હતા જીવનમાં કેવા અમને એ ખબર નથી
દઈ નામ અમને, પુકાર્યા જ્યાં અમને, લીધું હર્ષથી અમે સ્વીકારી
કરી મહેનત નામ સાર્થક કરવા, સફળતા નિષ્ફળતાથી નિઃસ્પૃહી રહી
કર્યો ના વિચાર ગમ્યું કે ના ગમ્યું મને, લીધું બધું સ્વીકારી
સમયને સમય ગયો વીતતો, જીવનમાં નામને લીધું અંગ બનાવી
એ નામે રહ્યો ઓળખાતો, સાચી ઓળખ શક્યો ના જાણી
જાગૃત ને નિંદ્રામાં, એ નામને જીવનમાં દીધું એવું અપનાવી
પડતાં એ નામનો સાદ, લાગે તરત રહ્યું છે મને કોઈ બોલાવી
નામ તો છે ઓળખ તારી કાચી, નામ વિનાની ઓળખ તારી છે સાચી
એ નામમાં મટી જાશે નામધારી, પડશે પ્રભુને પસંદ એવી ઓળખ તારી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
aavya jag maa hata jivanamam keva amane e khabar nathi
dai naam amane, pukarya jya amane, lidhu harshathi ame swikari
kari mahenat naam sarthak karava, saphalata nishphalatathi nihsprihi rahi
karyo na vichaar ganyum ke na ganyum mane, lidhu badhu swikari
samayane samay gayo vitato, jivanamam naam ne lidhu anga banavi
e naame rahyo olakhato, sachi olakha shakyo na jaani
jagrut ne nindramam, e naam ne jivanamam didhu evu apanavi
padataa e naam no sada, laage tarata rahyu che mane koi bolavi
naam to che olakha taari kachi, naam vinani olakha taari che sachi
e namamam mati jaashe namadhari, padashe prabhune pasanda evi olakha taari




First...78617862786378647865...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall