BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7868 | Date: 15-Feb-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

પ્રસંગોના વ્હાણા વાયા જીવનમાં, દિલને દર્દ એ તો દઈ ગયું

  No Audio

Prasangona Vahna Vaya Jivanma, Dilne Dard Ae To Dai Gayu

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1999-02-15 1999-02-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17855 પ્રસંગોના વ્હાણા વાયા જીવનમાં, દિલને દર્દ એ તો દઈ ગયું પ્રસંગોના વ્હાણા વાયા જીવનમાં, દિલને દર્દ એ તો દઈ ગયું
કંઈક દર્દ હતા મીઠા, કંઈક દર્દ, દિલને તો ડામાડોળ કરી ગયું
સ્મૃતિએ સ્મૃતિ એની, દિલને તો, ધ્રુજાવી એ તો દઈ ગયું
જતન કરીને જાળવ્યું એને કંઈક સ્મૃતિમાં, તો એ ખોવાઈ ગયું
કંઈક સ્મૃતિઓ મુખ પર એના ભાવની રેખાઓ અંકિત કરી ગયું
કંઈક સ્મૃતિઓએ માર્યા ધક્કા જીવનને એવા, જીવન એમાં બદલાઈ ગયું
કરતા યાદ પ્રસંગોને, દિલનું દર્દ આંખોથી આંસુ વહાવી ગયું
માર્યા કંઈક પ્રસંગોએ ઘા જીવનને એવા, જીવનને ગતિ દઈ ગયું
સાગર સમ રાખી હૈયું જીવ્યા જગમાં, ખારાશ જીવનની પચાવતું ગયું
માર્યા વલખા જીવને જગમાં ઘણા, પ્રસંગોને અનુરૂપ બનતું ગયું
Gujarati Bhajan no. 7868 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પ્રસંગોના વ્હાણા વાયા જીવનમાં, દિલને દર્દ એ તો દઈ ગયું
કંઈક દર્દ હતા મીઠા, કંઈક દર્દ, દિલને તો ડામાડોળ કરી ગયું
સ્મૃતિએ સ્મૃતિ એની, દિલને તો, ધ્રુજાવી એ તો દઈ ગયું
જતન કરીને જાળવ્યું એને કંઈક સ્મૃતિમાં, તો એ ખોવાઈ ગયું
કંઈક સ્મૃતિઓ મુખ પર એના ભાવની રેખાઓ અંકિત કરી ગયું
કંઈક સ્મૃતિઓએ માર્યા ધક્કા જીવનને એવા, જીવન એમાં બદલાઈ ગયું
કરતા યાદ પ્રસંગોને, દિલનું દર્દ આંખોથી આંસુ વહાવી ગયું
માર્યા કંઈક પ્રસંગોએ ઘા જીવનને એવા, જીવનને ગતિ દઈ ગયું
સાગર સમ રાખી હૈયું જીવ્યા જગમાં, ખારાશ જીવનની પચાવતું ગયું
માર્યા વલખા જીવને જગમાં ઘણા, પ્રસંગોને અનુરૂપ બનતું ગયું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
prasaṁgōnā vhāṇā vāyā jīvanamāṁ, dilanē darda ē tō daī gayuṁ
kaṁīka darda hatā mīṭhā, kaṁīka darda, dilanē tō ḍāmāḍōla karī gayuṁ
smr̥tiē smr̥ti ēnī, dilanē tō, dhrujāvī ē tō daī gayuṁ
jatana karīnē jālavyuṁ ēnē kaṁīka smr̥timāṁ, tō ē khōvāī gayuṁ
kaṁīka smr̥tiō mukha para ēnā bhāvanī rēkhāō aṁkita karī gayuṁ
kaṁīka smr̥tiōē māryā dhakkā jīvananē ēvā, jīvana ēmāṁ badalāī gayuṁ
karatā yāda prasaṁgōnē, dilanuṁ darda āṁkhōthī āṁsu vahāvī gayuṁ
māryā kaṁīka prasaṁgōē ghā jīvananē ēvā, jīvananē gati daī gayuṁ
sāgara sama rākhī haiyuṁ jīvyā jagamāṁ, khārāśa jīvananī pacāvatuṁ gayuṁ
māryā valakhā jīvanē jagamāṁ ghaṇā, prasaṁgōnē anurūpa banatuṁ gayuṁ




First...78617862786378647865...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall