BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7931 | Date: 29-Mar-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

ખુશામતખોરોથી તો ખુદા બચાવે, અહંના દ્વાર કરી દે છે એ તો ખુલ્લા

  No Audio

Khushamatkhorothi To Khuda Bachave, Ahamna Dwar Kari De Che Ae To Khulla

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1999-03-29 1999-03-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17918 ખુશામતખોરોથી તો ખુદા બચાવે, અહંના દ્વાર કરી દે છે એ તો ખુલ્લા ખુશામતખોરોથી તો ખુદા બચાવે, અહંના દ્વાર કરી દે છે એ તો ખુલ્લા
ખોટી પ્રશંસાના ફૂલોની સેજ બિછાવી, જીવનમાંથી થઈ જાય એ તો મોકળા
આવડત વિનાના અહંની ચેતના જગાવી, દે છે બનાવી એ તો બલિના રે બકરા
સાચા માર્ગમાંથી કરી દે છે ચલિત એવા, કરાવે ફૂલાવીને એમાં તો ફાળકા
જોયા ના જોયા કદી દિવસમાં સપના, કરી દે એ તો, દિવસમાં પણ સપના જોતા
નથી તો જેવા, ભુલાવી દે તો એ, નથી તો જેવા, કરાવી દે છે માનના એવા
સચ્ચાઈને રાખે દોઢ ગાઉ દૂર તમારાથી, પ્રશંસાના ફૂલોમાં કરી દે આળોટતા
દે બિનજવાબદાર બનાવી તો એવા, સમજદારી પર લગાવી દે એ તાળા
રચાવી દે શબ્દનું સ્વર્ગ તો એવું, જગમાં મળે ના ક્યાંય એ તો જોવા
વાસ્તવિક્તાને પ્રવેશવા ના દે પાસે, ધકેલી દે એ મીઠા ખ્વાબોની દુનિયામાં
Gujarati Bhajan no. 7931 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ખુશામતખોરોથી તો ખુદા બચાવે, અહંના દ્વાર કરી દે છે એ તો ખુલ્લા
ખોટી પ્રશંસાના ફૂલોની સેજ બિછાવી, જીવનમાંથી થઈ જાય એ તો મોકળા
આવડત વિનાના અહંની ચેતના જગાવી, દે છે બનાવી એ તો બલિના રે બકરા
સાચા માર્ગમાંથી કરી દે છે ચલિત એવા, કરાવે ફૂલાવીને એમાં તો ફાળકા
જોયા ના જોયા કદી દિવસમાં સપના, કરી દે એ તો, દિવસમાં પણ સપના જોતા
નથી તો જેવા, ભુલાવી દે તો એ, નથી તો જેવા, કરાવી દે છે માનના એવા
સચ્ચાઈને રાખે દોઢ ગાઉ દૂર તમારાથી, પ્રશંસાના ફૂલોમાં કરી દે આળોટતા
દે બિનજવાબદાર બનાવી તો એવા, સમજદારી પર લગાવી દે એ તાળા
રચાવી દે શબ્દનું સ્વર્ગ તો એવું, જગમાં મળે ના ક્યાંય એ તો જોવા
વાસ્તવિક્તાને પ્રવેશવા ના દે પાસે, ધકેલી દે એ મીઠા ખ્વાબોની દુનિયામાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
khushamatakhorothi to khuda bachave, ahanna dwaar kari de che e to khulla
khoti prashansana phuloni seja bichhavi, jivanamanthi thai jaay e to mokala
aavadat veena na ahanni chetana jagavi, de che banavi e to balina re bakara
saacha margamanthi kari de che chalita eva, karave phulavine ema to phalaka
joya na joya kadi divasamam sapana, kari de e to, divasamam pan sapana jota
nathi to jeva, bhulavi de to e, nathi to jeva, karvi de che mann na eva
sachchaine rakhe dodha gau dur tamarathi, prashansana phulo maa kari de alotata
de binajavabadara banavi to eva, samajadari paar lagavi de e taal
rachavi de shabdanum svarga to evum, jag maa male na kyaaya e to jova
vastaviktane praveshava na de pase, dhakeli de e mitha khvaboni duniya maa




First...79267927792879297930...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall