BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7934 | Date: 30-Mar-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

મેળવી લઈ જીવનમાં બધું, યકીન નથી હૈયાંમાં જેને, એ છોડવા તૈયાર નથી

  No Audio

Medvi Lai Jivan Ma Badhu, Yakin Nathi Haiyyama Jene, Ae Chodwa Tayyar Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1999-03-30 1999-03-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17921 મેળવી લઈ જીવનમાં બધું, યકીન નથી હૈયાંમાં જેને, એ છોડવા તૈયાર નથી મેળવી લઈ જીવનમાં બધું, યકીન નથી હૈયાંમાં જેને, એ છોડવા તૈયાર નથી
દેશે આપી પ્રભુ એનાથી સારું, યકીન નથી હૈયાંમાં જેને, એ ત્યજવા તૈયાર નથી
આવડતમાં તો શંકા છે જેને, યકીન નથી હૈયાંમાં, એને એ કરવા તો કાંઈ તૈયાર નથી
પામવા નીકળ્યા તો જેને, યકીન નથી મળશે હૈયાંમાં એને, કોશિશો કરવા તૈયાર નથી
સુખની રાહ થાય પસાર દુઃખમાંથી, યકીન નથી હૈયાંમાં એને, દુઃખ સહન કરવા એ તૈયાર નથી
રહ્યાં શક્તિમાં ખૂટતાને ખૂટતા, યકીન નથી હૈયાંમાં એને, કાર્ય પૂરું કરવા એ તૈયાર નથી
વાતે વાતે રહ્યાં ડરતા જીવનમાં, યકીન નથી હૈયાંમાં એને, કાર્ય શરૂ કરવા એ તૈયાર નથી
વિશ્વાસ વિનાના હૈયાં તો જીવનમાં, યકીન નથી હૈયાંમાં એને, ભૂલો કબૂલ કરવા એ તૈયાર નથી
વાતોમાં ધર્મી બનવા નીકળ્યા, યકીન નથી હૈયાંમાં એને, આચરણમાં મૂકવા તૈયાર નથી
જ્ઞાન વિનાના મારે ગોથાં જીવનમાં, યકીન નથી હૈયાંમાં એને, સમજવા એ તો તૈયાર નથી
Gujarati Bhajan no. 7934 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મેળવી લઈ જીવનમાં બધું, યકીન નથી હૈયાંમાં જેને, એ છોડવા તૈયાર નથી
દેશે આપી પ્રભુ એનાથી સારું, યકીન નથી હૈયાંમાં જેને, એ ત્યજવા તૈયાર નથી
આવડતમાં તો શંકા છે જેને, યકીન નથી હૈયાંમાં, એને એ કરવા તો કાંઈ તૈયાર નથી
પામવા નીકળ્યા તો જેને, યકીન નથી મળશે હૈયાંમાં એને, કોશિશો કરવા તૈયાર નથી
સુખની રાહ થાય પસાર દુઃખમાંથી, યકીન નથી હૈયાંમાં એને, દુઃખ સહન કરવા એ તૈયાર નથી
રહ્યાં શક્તિમાં ખૂટતાને ખૂટતા, યકીન નથી હૈયાંમાં એને, કાર્ય પૂરું કરવા એ તૈયાર નથી
વાતે વાતે રહ્યાં ડરતા જીવનમાં, યકીન નથી હૈયાંમાં એને, કાર્ય શરૂ કરવા એ તૈયાર નથી
વિશ્વાસ વિનાના હૈયાં તો જીવનમાં, યકીન નથી હૈયાંમાં એને, ભૂલો કબૂલ કરવા એ તૈયાર નથી
વાતોમાં ધર્મી બનવા નીકળ્યા, યકીન નથી હૈયાંમાં એને, આચરણમાં મૂકવા તૈયાર નથી
જ્ઞાન વિનાના મારે ગોથાં જીવનમાં, યકીન નથી હૈયાંમાં એને, સમજવા એ તો તૈયાર નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
melavi lai jivanamam badhum, yakina nathi haiyammam jene, e chhodva taiyaar nathi
deshe aapi prabhu enathi sarum, yakina nathi haiyammam jene, e tyajava taiyaar nathi
avadatamam to shanka che jene, yakina nathi haiyammam, ene e karva to kai taiyaar nathi
paamva nikalya to jene, yakina nathi malashe haiyammam ene, koshisho karva taiyaar nathi
sukhani raah thaay pasara duhkhamanthi, yakina nathi haiyammam ene, dukh sahan karva e taiyaar nathi
rahyam shaktimam khutatane khutata, yakina nathi haiyammam ene, karya puru karva e taiyaar nathi
vate vate rahyam darata jivanamam, yakina nathi haiyammam ene, karya sharu karva e taiyaar nathi
vishvas veena na haiyam to jivanamam, yakina nathi haiyammam ene, bhulo kabula karva e taiyaar nathi
vaato maa dharmi banava nikalya, yakina nathi haiyammam ene, acharanamam mukava taiyaar nathi
jnaan veena na maare gotham jivanamam, yakina nathi haiyammam ene, samajava e to taiyaar nathi




First...79317932793379347935...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall