BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 304 | Date: 30-Dec-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

મહેનત વિનાનું મળે, કિંમત એની થાતી નથી

  No Audio

Mahenat Vinanu Male, Kimmat Eni Thati Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1985-12-30 1985-12-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1793 મહેનત વિનાનું મળે, કિંમત એની થાતી નથી મહેનત વિનાનું મળે, કિંમત એની થાતી નથી
પાત્ર વિના જે જે મળે, ઝાઝું એ કદી ટકતું નથી
ડરથી બંધાતી જે પ્રીત, ઝાઝી એ ટકતી નથી
દિલ ઉદાર બન્યા વિના, મિત્રતા ઝાઝી ટકતી નથી
સંયમ કેળવ્યા વિના, તપનું ફળ કદી ટકતું નથી
પ્રભુમાં ધ્યાન લાગ્યા વિના, મનડું સ્થિર થાતું નથી
જગ જંજાળ છોડયા વિના, પ્રભુ ભજન થાતું નથી
અહં હૈયેથી મિટયા વિના, ચિત્ત સ્થિર થાતું નથી
જળપાન મળ્યા વિના, તૃષા કદી છીપતી નથી
`મા' ના દર્શન કર્યા વિના, જન્મ સફળ થાતો નથી
Gujarati Bhajan no. 304 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મહેનત વિનાનું મળે, કિંમત એની થાતી નથી
પાત્ર વિના જે જે મળે, ઝાઝું એ કદી ટકતું નથી
ડરથી બંધાતી જે પ્રીત, ઝાઝી એ ટકતી નથી
દિલ ઉદાર બન્યા વિના, મિત્રતા ઝાઝી ટકતી નથી
સંયમ કેળવ્યા વિના, તપનું ફળ કદી ટકતું નથી
પ્રભુમાં ધ્યાન લાગ્યા વિના, મનડું સ્થિર થાતું નથી
જગ જંજાળ છોડયા વિના, પ્રભુ ભજન થાતું નથી
અહં હૈયેથી મિટયા વિના, ચિત્ત સ્થિર થાતું નથી
જળપાન મળ્યા વિના, તૃષા કદી છીપતી નથી
`મા' ના દર્શન કર્યા વિના, જન્મ સફળ થાતો નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mahenat vinanum male, kimmat eni thati nathi
patra veena je je male, jajum e kadi taktu nathi
darthi bandhati je prita, jaji e takati nathi
dila udara banya vina, mitrata jaji takati nathi
sanyam kelavya vina, tapanum phal kadi taktu nathi
prabhu maa dhyaan laagya vina, manadu sthir thaatu nathi
jaag janjal chhodaya vina, prabhu bhajan thaatu nathi
aham haiyethi mitaya vina, chitt sthir thaatu nathi
jalapana malya vina, trisha kadi chhipati nathi
'maa' na darshan karya vina, janam saphal thaato nathi

Explanation in English
Kakaji, in this beautiful hymn, explains that anything achieved without effort is not rewarded. Any relationship or any achievement needs to be cherished and worked upon, similarly without the worship of the Divine Mother, our birth is not fruitful-

What is achieved without effort, it is not valued
What is achieved without compatibility, it does not stay forever
The love which blossoms with fear, it does not sustain longer
Without the heart becoming generous, the friendship does not last longer
Without developing patience, the reward of meditation does not stay longer
Without worshipping God, the mind will not be stable
Without leaving the worldly affairs, one cannot worship and glorify God
Without leaving the ego from the heart, the mind will not be stable
Without getting water, one will not be quenched
Without the worship of ‘Ma,’ our birth will not be successful.
Kakaji in this beautiful hymn, mentions that one has to leave all the worldly affairs to grace the blessings of God.

First...301302303304305...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall