BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7951 | Date: 10-Apr-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

ખાઈ ખાઈ માર જીવનમાં રે પ્રભુ, સમજ્યા અમે તમે એક જ સાચા છો

  No Audio

Khai Khai Maar Jivan Maa Re Prabhu, Samjyaa Ame Taame Ek J Sacha Cho

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1999-04-10 1999-04-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17938 ખાઈ ખાઈ માર જીવનમાં રે પ્રભુ, સમજ્યા અમે તમે એક જ સાચા છો ખાઈ ખાઈ માર જીવનમાં રે પ્રભુ, સમજ્યા અમે તમે એક જ સાચા છો
છૂટયા સાથ જગમાં જ્યાં સહુના, સમજ્યા તમે એક જ સાથ દેનારા છો
લોભ, લાલચ, ઇર્ષ્યા ક્રોધની ચંડાળ ચોડકી રહી ભીંસતી, તમે તો છોડાવનાર છો
ઇચ્છાઓને રહ્યાં પોષતાને પોષતા, સમજ્યા ના, ના એનો આરો આવવાનો છે
નાઉમ્મીદ થયેલાઓનો તો પ્રભુ, જગમાં તમે તો એક જ સહારો છો
દુઃખદર્દમાં જગના દિલાસા ખોટા, તમારા સાથ તો એમાં એજ સાચા છે
હરેક આશામાં છુપાયેલી આન-શાન જીવનની, તમે તો એ જાળવનારા છો
માયાને માયાના મુખડા છે મોટા જીવનના, પુણ્યને તો એ ખાનારા
પડયા પાછળ સદા જે એની, ખાઈ માર, સમય એ ગુમાવવાના
રહેશે સદા અંતર પ્રભુથી એ વધારનારા, ના નજદેક પહોંચાડનારા છે
Gujarati Bhajan no. 7951 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ખાઈ ખાઈ માર જીવનમાં રે પ્રભુ, સમજ્યા અમે તમે એક જ સાચા છો
છૂટયા સાથ જગમાં જ્યાં સહુના, સમજ્યા તમે એક જ સાથ દેનારા છો
લોભ, લાલચ, ઇર્ષ્યા ક્રોધની ચંડાળ ચોડકી રહી ભીંસતી, તમે તો છોડાવનાર છો
ઇચ્છાઓને રહ્યાં પોષતાને પોષતા, સમજ્યા ના, ના એનો આરો આવવાનો છે
નાઉમ્મીદ થયેલાઓનો તો પ્રભુ, જગમાં તમે તો એક જ સહારો છો
દુઃખદર્દમાં જગના દિલાસા ખોટા, તમારા સાથ તો એમાં એજ સાચા છે
હરેક આશામાં છુપાયેલી આન-શાન જીવનની, તમે તો એ જાળવનારા છો
માયાને માયાના મુખડા છે મોટા જીવનના, પુણ્યને તો એ ખાનારા
પડયા પાછળ સદા જે એની, ખાઈ માર, સમય એ ગુમાવવાના
રહેશે સદા અંતર પ્રભુથી એ વધારનારા, ના નજદેક પહોંચાડનારા છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
khai khai maara jivanamam re prabhu, samjya ame tame ek j saacha chho
chhutaay saath jag maa jya sahuna, samjya tame ek j saath denaar chho
lobha, lalacha, irshya krodh ni chandala chodaki rahi bhinsati, tame to chhodavanara chho
ichchhaone rahyam poshatane poshata, samjya na, na eno aro avavano che
naummida thayelaono to prabhu, jag maa tame to ek j saharo chho
duhkhadardamam jag na dilasa khota, tamara saath to ema ej saacha che
hareka ashamam chhupayeli ana-shana jivanani, tame to e jalavanara chho
maya ne mayana mukhada che mota jivanana, punyane to e khanara
padaya paachal saad je eni, khai mara, samay e gumavavana
raheshe saad antar prabhu thi e vadharanara, na najadeka pahonchadanara che




First...79467947794879497950...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall